ứng dụng android

Top 7 ứng dụng Android được dùng nhiều nhất dành cho lập trình viên

Hầu hết các ứng dụng hiện nay đều sử dụng mã code lập trình, viết app cho các công ty hoặc làm phần mềm máy tính đều cần sử dụng mã code và chương trình để viết. Đặc biệt là ứng dụng android rất cần những chương trình hỗ trợ. Những ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn khi làm những dự án tất cả đều nằm ở dưới bài viết dưới đây được chúng tôi tổng hợp từ thư viện lập trình Mona Guide nơi tụ hợp của nhiều lập trình viện chuyên nghiệp lâu năm chia sẻ nhiều kinh nghiệp lập trình và kinh nghiệm lập trình.

Algoid – Ứng dụng android cho programming language

Algoid được xem như phiên bản hoản hảo của máy trạm PC khi bạn sử dụng ứng dụng android Algoid sẽ biến điện thoại bạn trở thành một trạm làm việc thật sự nhằm giúp cho việc làm việc học tập trở nên hứng thú hơn. Ở Algoid còn hỗ trợ từng bước cho người dùng và scope explorer giúp bạn dễ hiểu hơn.

Tính năng:

 • Syntax highlighting
 • Debugger with breakpoints (interrupt operation and debug)
 • Step-by-step execution mode
 • Real-time scope explorer
 • Auto-completion of code
 • Syntax error handling
 • Unlimited Undo and Redo
ứng dụng Android algoid
Phần mềm tự học Algoid

DroidEdit Pro hay còn gọi là Code Editor

Một ứng dụng android khác cũng không kém cạnh là DroidEdit Pro cho phép người dùng chỉnh sửa ngay trên điện thoại giống Android như trên Notepad++. Ứng dụng còn có nhiều tính năng vượt trội khác như:

 • Syntax dành cho C, C++, C#, Java, HTML, CSS, Javascript, Python, Ruby, Lua, LaTex, SQL…
 • Nhiều theme khác nhau
 • Undo & Redo bao nhiêu lần cũng được
 • Tìm kiếm và thay thế
 • Tự động nhận diện một số code
 • Mở tập tin trực tiếp từ dropbox hoặc file manager

Ngoài ra, các nhà freelancer việt nam cũng rất hay sử dụng DroidEdit để thực hiện cho các dự án của mình, vì tính chất freelancer họ làm việc độc lập là nhiều nên ứng dụng này khá phù hợp với họ nên rất được lựa chọn.

Ứng dụng android Droidedit Pro
Phần mềm DroidEdit Pro dễ sử dụng

Udacity – Learn Programming

Một ứng dụng không quá nhiều sự nổi bật nhưng vẫn được nhiều bạn trẻ lập trình viên sử dụng và thích thú. Ứng dụng android Udacity thực chất là một phần mềm học tập theo kiểu giải đố nên rất phù hợp với mấy bạn vừa học vừa chơi và có thể học ở bất cứ đâu khi rãnh rổi. Ứng dụng này được đánh giá rất cao bởi các Software Development Company, các công ty lập trình app development.

Ứng dụng Android Udacity
Phần mềm udacity

AIDE – IDE for Android Java C++

Phần mềm phù hợp cho những bạn thích với Java, phần mềm học và phát triển theo hướng lập trình ứng dụng. Chỉ cần bạn theo dõi những hướng dẫn lập trình từ ứng dụng AIDE và dần dần trao dồi thêm kiến thức về Java cho mình thì bạn đã đang từng bước trở thành một chuyên gia phát triển ứng dụng.

Tính năng:

 • Tạo ứng dụng chỉ bằng một cú click
 • Xây dựng ứng dụng Java/Xml
 • Xây dựng ựng dụng C/C++
 • Không cần root máy để sử dụng
ứng dụng android
phần mềm AIDE phù hợp cho người dùng Java

Learn Java

Giống như với AIDE nhưng ở ứng dụng android Learn Java là một ứng dụng miễn phí và những bài học từ Learn Java rất dễ, nhanh chóng và hiệu quả. Không cần nhiều kiến thức cũng có thể học tập và trao dồi.

Phần mềm ứng dụng LearnJava
Phần mềm LearnJava

Programming Hub – Ứng dụng Android cho người mới

Đây là một ứng dụng học lập trình tốt nhất dành cho sinh viên lập trình viên. Tại sao nói như vậy? vì ở Programming Hub là một ứng dụng Android với chương trình học bao gồm Python, Assembly, HTML, C#, JavaScipt, PHP,.NET rất phù hợp cho những bạn mới học có thể thoải mái tìm hiểu cũng như cho những bạn đã có kinh nghiệm.

Phần mềm programming hub
phần mềm programming hub cho người mới

Ứng dụng C++ Programming

Phần mềm cho phép người dùng tự học C++ trên chiếc điện thoại của mình với hơn 140 chương trình và bài học khác nhau. Ngoài ra còn có rất nhiều câu hỏi đáp và những câu hỏi quan trọng khác

phàn mềm C++
Phần mềm C++

Trên đây là 7 ứng dụng Android giúp bạn trở thành nhà lập trình tốt hơn.Với những ứng dụng này bạn có thể xây dựng được cả một kiến thức khổng lồ về lập trình cho riêng bản thân bạn.

>> Đọc thêm: 5 nền tảng thiết kế website <<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *