Marketing online là gì? Các hình thức marketing online hiệu quả

Marketing online là gì? Các hình thức marketing online hiệu quả

Trong thời đại phát triển vượt bậc hiện nay thì dù đi đến đâu chúng ta cũng nghe thấy được thuật ngữ Marketing Online hoặc tiếp thị trực tuyến, hàng đa số các nhà kinh doanh các doanh nghiệp dù lớn hoặc nhỏ đều tranh thủ từng phút từng giây để không ngừng đổi mới các chiêu thức kinh doanh. Sự đóng góp to lớn từ tính lan truyền mạnh mẽ của internet đã đem lại hiệu quả cao trong việc chào mời bán hàng trực tiếp đến từng khách hàng và mở rộng được phạm vi khách hàng tiềm năng của họ. Để hiểu rõ ngọn ngành về lĩnh vực marketing và các hình thức Marketing online hiệu quả hiện này, VFPress xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Marketing online là gì?

Marketing online là gì?

Marketing online là một trong những hình thức tiếp thị truyền thông, được thông qua và thực hiện trên các công cụ internet và hầu hết người thực hiện đều tận dùng tất cả các phương pháp điện tử để có thể giới thiệu sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp mình đến với người tiêu dùng.

Một số công cụ tìm kiếm đặc trưng mà các doanh nghiệp hay sử dụng như Google, Bing, Coccoc…v..v… bên cạnh đó họ còn sử dụng triệt để các mạng xã hội như là Facebook, Twitter…v….v… hoặc thực hiện một cách trực tuyến đó chính là thuê các địa chỉ để banner trên các trang website lớn nhằm tiếp cận được lượng khách hàng mục tiêu và gia tăng cơ hội bán hàng cũng như quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp.

Ưu điểm nổi trội của marketing mang lại cho doanh nghiệp và nếu doanh nghiệp đã hoạch định và triển khai tốt được thì chính doanh nghiệp sẽ cảm nhận rõ ràng được những lợi ích hoàn toàn vượt trội của marketing đem đến cho doanh nghiệp, một số lợi ích đó như sau:

  • Góp phần giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm được thông tin sản phẩm cũng như dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp ở bất cứ nơi nào giúp thúc đấy quá trình bán hàng của doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng và hiệu quả cao hơn.
  • Chính vì nhờ sự lan truyền cực kỳ nhanh chóng của các hình thức Marketing Online nên sẽ giúp cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ một cách nhanh chóng hơn, tiết kiệm được tối đa chi phí và kết hợp dịch vụ chụp ảnh profile để nhanh chóng cải thiện được chất lượng quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm cũng như dịch vụ cung cấp đến khách hàng.
  • Việc thực hiện Marketing cũng góp phần giúp cho doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng mục tiêu để hướng đến mục đích cuối cùng đó chính là chốt giao dịch bán hàng hoặc dịch vụ thành công để nâng cao được kết quả kinh doanh online của doanh nghiệp.

Các hình thức Marketing Online hiện nay

Dưới đây là những hình thức Marketing Online phổ biến được dịch vụ marketing thuê ngoài uy tínMonaSEO tổng hợp khi thực hiện nhiều dự án thành công. Mời bạn cùng tham khảo chi tiết bên dưới.

Advertising network – thực hiện quảng cáo trực tuyến

Advertising network

Nếu bạn thật sự muốn áp dụng các hình thức Marketing Online cho doanh nghiệp mình thì bạn hãy thực hiện việc thiết kế website của doanh nghiệp bạn trước vì website chính là bộ mặt của công ty doanh nghiệp bạn trên internet, và đây là nơi mà khách hàng có thể tìm kiếm được các thông tin của doanh nghiệp về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mang tới cho khách hàng.

Advertising network đây là một trong những mạng lưới quảng cáo trực tuyến mới được một đơn vị trung gian làm cầu nối cho khách hàng và doanh nghiệp trên internet, ngoài ra công cụ quảng cáo này hỗ trợ cho người mua tìm thấy được nhà cung cấp của những vùng khu vực họ đang sinh sống và website bán hàng phù hợp với các chiến dịch mà các doanh nghiệp đã đề ra.

Xem thêm: 5 nền tảng thiết kế website miễn phí dành cho người mới

Social Media Marketing – tiếp thị truyền thông mạng xã hội

Mạng xã hội đang ngày càng phát triển như các mạng xã hội Facebook, Twitter, Go, Yume…v.v… chính vì sự phát triển này mà người thực hiện làm tiếp thị quảng cáo có thể lựa chọn được phương án để tiếp cận cộng đồng, trong đó mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất đó chính là Facebook và cũng chính vì thế mà các doanh nghiệp cũng chọn Facebook làm kênh Social Media Marketing để giúp doanh nghiệp tiếp cận với hầu hết khách hàng.

Search Engine Optimization (SEO) – tối ưu từ khóa Marketing

Search Engine Optimization (SEO) – tối ưu từ khóa marketing

Hình thức SEO tổng thể tối ưu hóa từ khóa trên các công cụ tìm kiếm để cho website của doanh nghiệp có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm chính như là Google, Coccoc….v….v… Hình thức Marketing Online được hầu hết các khách hàng chọn lựa vì ưu điểm vượt trội mà nó đem lại đó chính là đáp ứng được các chính sách chiến lược lâu dài của doanh nghiệp, theo chỉ số thống kê cho thấy được tỉ lệ doanh nghiệp sử dụng phương pháp SEO này chiếm tới 87% so với các hình thức Marketing Online khác. Một số đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín được đánh giá cao từ phía khách hàng mà bạn có thể lựa chọn như Mona Media, Mona SEO, ABCTech,…

Search Engine Marketing (SEM)

SEMhình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và Google Adwords chính là hình thức quảng cáo được sử dụng nhiều nhất vì người dùng hay có thói quen tìm kiếm thông tin và tìm kiếm theo từ khóa chính vì thế khi bạn đăng ký quảng cáo từ khóa của bạn thì khi người dùng search thì bài viết của các bạn sẽ được xuất hiện, khi người dùng click vào quảng cáo thì bạn phải trả phí cho nhà cung cấp.

Viral Marketing

Đây là một trong các hình thức Marketing trực tuyến nhằm tạo ra hoạt động chương trình mang tính cộng đồng cao hơn giúp cho những thông tin nội dung của doanh nghiệp được khách hàng sử dụng lan truyền đến nhiều người khác với các nội dụng về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

E-mail Marketing – thực hiện Marketing qua email

E-mail marketing – Một trong các loại marketing online phổ biến

Đây là hình thức gửi các thông báo về sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp hoặc là các sản phẩm mới của doanh nghiệp đến Email của khách hàng giúp cho khách hàng biết được về các thông tin sản phẩm dịch vụ cũng như các chính sách quảng cáo khuyến mãi của doanh nghiệp, việc quảng bá này sẽ có hiệu quả cực  kỳ nếu bạn có kế hoạch rõ ràng để triển khai cách thức quảng bá email marketing.

Mobi Marketing –  thực hiện marketing qua thuê bao di động

Đây là hình thức Marketing Online khá mới, việc bạn cần làm đó chính là dùng tổng đài để nhắn tin đến hàng loại các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn, tuy nhiên để thực hiện hóa được cách thức quảng bá này bạn cần chuẩn bị sẵn một kho dữ liệu các số thuê bao khách hàng lớn để có thể thực hiện chiến dịch Marketing.

Cách để làm Marketing online hiệu quả

Để có thể thành công được một chiến dịch Marketing thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng đặc biệt phải nghiên cứu thật rõ về đối thủ cạnh tranh trên thị trường bạn, bạn có thể tìm kiếm hầu hết tất cả các thông tin liên quan đó thông qua internet chính vì thế website luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho các chiến lượng marketing online của bạn đấy.

Một website tốt giúp cho doanh nghiệp bạn thể hiện được đầy đủ các thông tin giúp quảng bá được các sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp một cách hiệu quả và tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng tốt hơn tuy nhiên bạn cần chọn lựa một nơi thật uy tín để thiết kế website chuẩn SEO cũng như giao diện website giúp cho quá trình tiếp cận khách hàng cũng như công việc bán hàng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp được thực hiện một cách hiệu quả cao hơn.

Để thực hiện Marketing hiệu quả thì doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ bài vở để thực hiện một chiến lược lâu dài, giúp cho website của doanh nghiệp được quảng bá tốt cũng như tỷ lệ chuyển đổi từ người truy cập vào website sang khách hàng được tăng cao hơn. Thông qua bài viết tôi mong rằng các bạn lựa chọn được các hình thức Marketing Online phù hợp với doanh nghiệp. Cảm ơn các bạn đọc giả, chúc các bạn nhiều sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *