Các phương án kinh doanh vận tải hàng hóa mới bắt đầu hiệu quả

Các phương án kinh doanh vận tải hàng hóa mới bắt đầu hiệu quả

Kinh doanh vận tải hàng hóa là một trong những lĩnh vực có điều kiện. Khi muốn hoạt động trong lĩnh vực này không chỉ cần có vốn, xe, thị trường mà còn phải đáp ứng được các yếu tố theo đúng quy định của pháp luật. Là một ngành nghề có tiềm năng, có khả năng thu lợi lớn, tuy nhiên việc kinh doanh và vận hàng cũng cần có những kinh nghiệm cần thiết. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà vfpress muốn chia sẽ đến bạn về phương án kinh doanh vận tải hàng hóa mà mọi người nên tham khảo để nắm rõ.

Chuẩn bị nguồn vốn đầu từ 

Chuẩn bị nguồn vốn đầu từ 

Vốn đầu tư luôn là yếu tố tiên quyết để có thể kinh doanh trong bất cứ một lĩnh vực nào, kinh doanh vận tải hàng hóa cũng vậy. Muốn đầu tư vận tải hàng hóa cần có vốn để đầu tư mua xe, thuê tài xế, thuê kho bãi và để duy trì hoạt động trong thời gian mới đầu.

Thực tế vốn để kinh doanh vận tải hàng hóa thực sự không nhỏ, bởi mỗi chiếc xe cần tới hàng trăm và thậm chí là hàng tỉ đồng, nếu đầu tư nhiều chiếc xe cùng lúc có thể mất tới hàng tỷ đồng. Công thêm nhiều khoản phí khác thì số vốn cần có sẽ là rất lớn. Nếu như đã có đủ số vốn cần thiết sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, bởi việc vay một số tiền lớn như vậy sẽ cần phải trả một khoản lãi mỗi tháng không nhỏ.

Xác định loại hình vận tải

Một trong những kinh nghiệm kinh doanh xe khách mà chúng tôi muốn mọi người đặc biệt chú ý tới là xác định loại hình kinh doanh vận tải của mình.

Mọi người kinh doanh vận tải hàng hóa là những loại mặt hàng nào, phạm vị trong nước hay cả ở nước người, vận chuyển bằng những loại phương tiện nào…. Lập kế hoạch chi tiết và xác định rõ mục tiêu, loại hình mà mình muốn kinh doanh để có thể chọn được hướng đi đúng đắn và bắt kịp xu hướng kinh doanh giúp doanh thu của bạn được phát triển hiệu quả nhất, hiện nay xu hướng kinh doanh ngành vận tải phố biển như: Ký gửi hàng Trung Quốc, vận chuyển hàng Trung-Việt hay gần hơn là vận tải Bắc-Nam.

Đầu tư phương tiện xe chất lượng

Đầu tư phương tiện vận tải hàng hóa chất lượng

Trong ngành vận tải thì chất lượng xe cũng là một yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng. Khách hàng sẽ lựa chọn và quay lại nếu họ cảm thấy chất lượng xe và chất lượng dịch vụ tốt. Một trong những yếu tố có khả năng tác động trực tiếp tới khách hàng, quyết định tới việc khách hàng có lựa chọn sử dụng dịch vụ của đơn vị mình hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều chất lượng của những chiếc xe.

Một chiếc xe mới luôn sạch sẽ, mới, hoạt động ổn định sẽ luôn được nhiều người yêu thích hơn một chiếc xe cũ, chất lượng không đảm bảo. Do đó, khi mua mọi người nên chú ý tới chất lượng của những chiếc xe. Bên cạnh đó, mọi người còn phải không ngừng nâng cấp cho đội xe của mình để tăng cường tính cạnh tranh với các đối thủ trong cùng lĩnh vực.

Ứng dụng công nghệ vào quản lý vận tải – vận chuyển hàng hóa

Phần mềm quản lý vận tải hàng hóa

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các điều kiện cần thiết và bắt tay vào việc vận tải hàng hóa thì việc tiếp theo mà mọi người cần làm đó chính là ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và điều hành để giảm những thất thoát, gian lận. Xu thế trong thời đại này là đặt hàng online, việc đầu tư vào các phần mềm quản lý và website chính là một trong những yếu tố để thu hút thêm nhiều khách hàng hơn.

Đầu tư các công nghệ vào ngành vận tải này sẽ giúp cho nhà xe được nhiều người biết tới hơn, tăng cường khả năng cạnh tranh, giữ vững thị trường. Nhiều người cho rằng những điều đó không quan trọng nhưng đó thực sự là một quan điểm sai lầm. Hãy nhìn thử các hãng vận tải ngày nay, cách công nghệ hiện hữu trong các lĩnh vực. Mọi người sẽ thất được công nghệ quan trọng như thế nào trong việc kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh vận tải.

Chú trọng vào việc chăm sóc khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ

Chú trọng vào việc chăm sóc khách hàng

Thường các nhà xe không quan tâm đến thông tin những khách hàng của mình, khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ, xong không biết họ là ai, do đó không thể chăm sóc khách hàng sau khi kết thúc hợp đồng. Khách hàng được chăm sóc tốt giúp giữ chân khách hàng tốt hơn, khi có được các thông tin cần thiết mọi người có thể tiến hành gửi tin nhắn, thông báo hay các chương trình khuyến mãi cho họ.

Muốn chăm sóc và quản lý được khách hàng có được độ hiệu quả cao mọi người cần phải ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý và điều hành. Phải xem các thông tin của khách hàng là một tài sản quý giá cần được giữ gìn, bảo mật. Hãy thử nghĩ xem nếu những thông tin đó bị lọt vào tay một doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực sẽ ra sao.

Bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên cho xe

Theo các chuyên gia vận chuyển, vạn tải tại http://vanchuyenhangnguyhiem.vn/ thì trong kinh doanh vận tải hàng hóa thì tài sản lớn nhất của các công ty, doanh nghiệp chính là những chiếc xe vận chuyển. Do đó, việc bảo vệ chất lượng xe và tuổi thọ của nó chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cho nhà xe có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ của mình. Chính vì vậy, hãy nên lịch bảo trì, bảo dưỡng những chiếc xe của mình để chúng luôn sáng mới, hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao nhé.

Đây là một trong những công việc quan trọng nhất mà bất cứ một doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực này cũng phải thực hiện. Ngay cả khi chiếc xe vẫn đang hoạt động tốt thì cũng cần được bảo trì, bảo dưỡng theo đúng kỳ hạn.

Chuẩn hóa quy trình mở rộng quy mô

Trong quá trình hoạt động mọi người cần phải thường xuyên thống kê và báo cáo tình hình kinh doanh. Cần chú ý để luôn nắm được tình trạng hoạt động của các nhà xe, đây là việc bắt buộc khi muốn kinh doanh vận tải hàng hóa. Bởi khi có đầy đủ các số liệu mọi người có thể đánh giá được tính hiệu quả của từng nhà xe, từng con người, từng loại dịch vụ…. Qua đó, những người quản lý sẽ biết được việc gì tốt, việc gì không tốt, những khoản chi phí nào còn chưa phù hợp và thay đổi chúng.

Vận tải hàng hóa là một lĩnh vực không hề đơn giản mà cần có nhiều kinh nghiệm. Cần bỏ ra một số vốn lớn nên việc tìm hiểu là vô cùng quan trọng để có thể đưa ra được hướng đi đúng đắn. Trên đây là cách kinh doanh vận tải hàng hóa hiệu quả mà mọi người nên tham khảo trước khi bước trên và lĩnh vực này. Tham khảo những kinh nghiệm trên để có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *