thiết kế website bất động sản

Lợi ích khi doanh nghiệp thiết kế website bất động sản

Có thể nói, ngành bất động sản luôn là một lĩnh vực hấp dẫn để thực hiện các ý tưởng kinh doanh. Gần như toàn bộ ngành bất động sản hiện nay đã chuyển sang trực tuyến. Giờ đây, việc tìm kiếm bất động sản đã trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều cho khách hàng. Với đại dịch hiện nay, nhiều chủ sở hữu bất động sản đang chuyển sang trực tuyến, chỉ riêng năm 2020, có đến 69% công ty bất động sản phát triển website riêng. Biết cách làm website bất động sản trở thành nhân tố có ảnh hưởng rất lớn đến thành công của doanh nghiệp. Trong bài viết này Vfpress sẽ đề cập đến những lợi ích khi doanh nghiệp thiết kế website bất động sản.

Website bất động sản là gì?

Website bất động sản là một trong những công cụ tốt nhất hiện nay giúp doanh nghiệp quảng cáo hiệu quả các bất động sản mà mình đang kinh doanh. Các website bất động sản tạo được sự tương tác từ phía doanh nghiệp đến với khách hàng hiện nay. Bất cứ khi nào và ở đâu, khách hàng có nhu cầu đều có thể tìm kiếm thông tin bất động sản thông qua web doanh nghiệp.

thiết kế website bất động sản

Các đặc trưng cơ bản khi thiết kế website bất động sản

Có nhiều cách khác nhau để xây dựng một website bất động sản. Tuy nhiên, bất kể cách tiếp cận bạn chọn là gì, dưới đây là một số đặc trưng cơ bản nhất khi thiết kế web bất động sản đáng như:

Mục tiêu từ khóa mạnh

Không quan trọng bạn có định đầu tư vào SEO hay không. Website bất động sản của doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên Internet, và không có lý do gì để không thiết lập nó trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm. Trước khi bắt đầu trang web của bạn, hãy nghiên cứu để chọn các cụm từ khóa phù hợp nhất với mục tiêu và thương hiệu mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Tên miền thân thiện

Đầu tư vào tên miền phù hợp. Kinh doanh trong thế giới phẳng, tên miền của bạn phải ngắn gọn và dễ nhớ. Nó cũng sẽ sử dụng các cụm từ khóa mà doanh nghiệp đã nhắm mục tiêu cho SEO.

Tính thân thiện với thiết bị di động

thiết kế website bất động sản thân thiện di động

Doanh nghiệp cần một trang web sẵn sàng phù hợp cho các thiết bị di động để thu hút những người sử dụng điện thoại di động ghé thăm website của bạn. Ngoài ra, khi xếp hạng các trang web, các công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm các website cung cấp trải nghiệm tốt cho khách truy cập trên thiết bị di động. Đảm bảo rằng trang web của bạn làm được điều đó.

Thân thiện với công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm sử dụng một bộ tiêu chí cực kỳ lớn để xếp hạng các trang web cho các cụm từ khóa cụ thể. Các yêu cầu cơ bản nhất đối với cấu trúc trang web của bạn là sử dụng mã đơn giản và tốc độ nhanh chóng.

Thiết kế chuyên nghiệp

Khách hàng của doanh nghiệp cũng sẽ hài lòng hơn với thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp và rõ ràng.

Xem thêm: 5 nền tảng thiết kế website miễn phí dành cho người mới

Các loại website bất động sản mà doanh nghiệp nên biết

Trong lĩnh vực bất động sản, việc thiết kế web bất động sản thường được chia thành nhiều loại hình khác nhau bởi chúng có những đặc thù riêng.

Trang web dự án bất động sản

Là trang web giới thiệu dự án bất động sản, cho phép các công ty hoặc cá nhân giới thiệu dự án để bán. Thông thường, các trang web giới thiệu dự án bất động sản sẽ được trình bày dưới dạng trang đích bất động sản đơn giản. Nhưng nó rất chú trọng đến yếu tố hình ảnh, nội dung ngắn gọn và đầy đủ.

trang dự án bất động sản

Danh sách các dự án bất động sản như vậy sử dụng dịch vụ nhiều danh sách (MLS), một hệ thống được các nhà môi giới, đại lý hoặc công ty tiếp thị sử dụng để khai thác các giao dịch kinh doanh bất động sản có sẵn trên thị trường. Hệ thống này có thể được tích hợp với sự trợ giúp của IDX, một thỏa thuận giữa các đại lý bán và mua để giới thiệu nhiều tài sản dịch vụ niêm yết trực tuyến và trên nhiều nền tảng kinh doanh

Website đại lý bất động sản

Giao diện website bất động sản, hình thức đại lý bất động sản là một mô hình rất phổ biến hiện nay. Trang web chứa rất nhiều nội dung từ nhiều dự án khác nhau. Chẳng hạn như loại hình bất động sản căn hộ, đất nền, cho thuê, mua …

Trang web chủ đầu tư

Trang web bất động sản để nhà đầu tư giới thiệu kinh doanh dự án. Nó bao gồm thông tin công ty, thông tin liên hệ và các dự án đang thực hiện …

Lợi ích khi doanh nghiệp thiết kế website bất động sản

Giúp doanh nghiệp quảng cáo hiệu quả

quảng cáo

Khi thiết kế website bất động sản, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu hơn. Đặc biệt, bạn có thể làm SEO website hoặc chọn quảng cáo trên Google Adword để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và tăng mức độ nhận diện của doanh nghiệp mình.

Trong thế giới phẳng, quảng cáo của một website thì không có giới hạn. Do đó, khách hàng có thể tìm thấy trang web bất động sản của bạn mọi lúc, mọi nơi. Trên website này, doanh nghiệp có thể hiển thị tất cả các dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng bá, treo banner các dịch vụ muốn hướng khách hàng biết đến…

Là phương tiện hỗ trợ doanh nghiệp kêu gọi đầu tư dễ dàng

Việc thiết kế trang web bất động sản sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, nhất là đối với những ai đang muốn kinh doanh bất động sản. Khi các nhà đầu tư và các đối tác liên kết đầu tư muốn góp vốn, việc đầu tiên họ làm là tìm kiếm thông tin về website của bạn. Chỉ cần hiển thị đầy đủ thông tin trên website, các đối tác trong và ngoài nước đều có thể dễ dàng hợp tác với bạn. Một trang web bất động sản chuyên nghiệp có thể dễ dàng gây ấn tượng với các nhà kinh doanh. Điều này sẽ mở ra cơ hội thu hút được nhiều vốn đầu tư hơn cho các dự án bất động sản của doanh nghiệp.

thu hút các nhà đầu tư

Tiếp cận được khách hàng một cách dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi

Ưu điểm lớn nhất khi thiết kế website bất động sản cung cấp cho bạn là nó có thể mở cửa 24/7. Khách hàng có thể truy cập trang web của bạn bất cứ lúc nào, bất kể họ ở khu vực nào.

Thông qua chatbox tư vấn, bạn có thể thực hiện việc tương tác với khách hàng. Mọi thắc mắc cần tư vấn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua thông tin liên hệ có trên website. Đồng thời, bạn có thể kết nối website của mình với các trang mạng xã hội. Nhờ đó, bạn có thể phản hồi và tư vấn cho khách hàng ngay khi họ cần, thay vì tốn thời gian chuyển qua chuyển lại giữa các tab trên cùng một trình duyệt.

Tiết kiệm chi phí, gia tăng doanh thu nhanh chóng

Không cần tốn tiền vào các khoản như thuê nhân viên, thuê mặt bằng, in catalogue, v.v. Các trang web bất động sản trực quan, đa dạng và chứa nhiều thông tin hơn. Bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí, tiền bạc mà còn có thể quản lý chặt chẽ các đơn hàng và thông tin, lịch sử giao dịch. Kết hợp với việc quảng bá rộng rãi đến khách hàng, các trang web bất động sản có thể nhanh chóng tăng thu nhập cho bạn. Với tốc độ gia tăng doanh thu nhanh chóng cùng với việc phải bỏ ra ít chi phí hơn, việc thiết kế website cao cấp cho doanh nghiệp bất động sản giờ đây là một lợi thế đón đầu trong cạnh tranh.

tăng lợi nhuận

Quản trị thông minh, hiệu quả và dễ dàng

Ngày nay, các công cụ thông minh thường được tích hợp vào nền tảng của website giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn. Kết hợp với chức năng thống kê đơn hàng, một website chuyên nghiệp sẽ biến những đơn hàng lộn xộn mà đôi khi bạn không quản lý được thành một “ngăn tủ online” được sắp xếp ngăn nắp. Tất cả các đơn hàng đã được thực hiện, nhu cầu của khách hàng và lượt truy cập đều được hiển thị rõ ràng. Bạn sẽ có thể thấy được hiệu suất làm việc của trang web.

Ngoài ra, nó còn có chức năng tùy biến giao diện cho phép bạn thay đổi giao diện theo sở thích của mình. Bạn có thể quản lý toàn bộ website của mình chỉ bằng một chiếc smartphone hoặc máy tính bảng, thay vì sử dụng máy tính như bình thường.

Với tất cả các lợi ích tuyệt vời trên, chắc chắn bạn đã hiểu tại sao tất cả các chủ dự án, cá nhân kinh doanh bất động sản, đại lý bất động sản đều có website riêng. Nếu bạn chưa tiến hành thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp để phát triển kinh doanh bất động sản một cách hiệu quả thì còn chần chừ gì nữa. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này thật sự hữu ích với các bạn.

Xem thêm: Bất động sản cho thuê là gì? Tại sao đầu tư kinh doanh BĐS cho thuê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *