Có nên đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê không

Bất động sản cho thuê là gì? Tại sao đầu tư kinh doanh BĐS cho thuê

Thị trường bất động sản sôi động không chỉ hình thức mua đi bán lại, mà bất động sản cho thuê là xu hướng kinh doanh đang nở rộ và được đánh giá là mô hình 1 vốn 4 lời. Vậy bạn biết gì về bất động sản cho thuê? Tại sao nên đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê? Làm sao để kinh doanh bất động sản cho thuê kiếm lời cao nhất? Câu trả lời sẽ được tư vấn tường tận cùng bạn ngay dưới đây.

Bất động sản cho thuê là gì?

Bất động sản cho thuê và cho thuê là hình thức bạn đi thuê một căn nhà, một căn chung cư, biệt thự, kiot …và cho người khác thuê lại để hưởng khoản chênh lệch. Có thể bỏ số vốn nhỏ hoặc không mất vốn bạn vẫn có thể kiếm được khoản thu nhập ổn định. Đây là hình thức thiên về đầu tư nhiều hơn, hướng đến khoản thu nhập lâu dài và thụ động, là lựa chọn thông minh để tạo ra dòng tiền. Hiểu đơn giản là từ một số vốn nhỏ, bạn có thể thực hiện thủ tục thuê lại bất động sản từ chủ xây dựng, từ đó có thể chủ động kiểm soát được dòng tiền trong kinh doanh cũng như tìm ra cách khai thác bất động sản hiệu quả nhất.

Bất động sản cho thuê là gì

Tại sao nên đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê?

Ngày càng tiến những bước tiến mạnh mẽ trên thị trường bất động sản ngày nay, hình thức bất động sản cho thuê là mô hình được đánh giá là ngày càng tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư kinh doanh để tạo lợi nhuận, cũng như khai thác triệt để quỹ bất động sản của họ. Lợi ích bạn nên đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê là rất lớn:

Không cần phải bỏ nhiều vốn

Không giống như những hình thức kinh doanh khác, đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê không cần bỏ nhiều vốn, thậm chí là vốn 0 đồng. Bởi sân chơi này có quá nhiều phân khúc, bạn có thể chủ động lựa chọn phân khúc đầu tư phù hợp với nguồn tài chính của mình. Đôi lúc những sân chơi lớn lại không hiệu quả bằng sân chơi nhỏ có nhiều nhu cầu.

Ít rủi ro, thu lợi đều đặn

Minh chứng thức tế đã có rất nhiều nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực này. Điều đó nói lên rằng công thức thành công trong lĩnh vực bất động sản thuê và cho thuê lại là rất ít rủi ro. Và bạn cũng hoàn toàn có thể nhân rộng nó ra để phát triển thành một hệ thống. So với việc bạn bỏ số vốn khổng lồ ra đẻ đầu tư bất động sản nhà đất, chờ một thời gian tăng giá rồi bán. Thì hình thức đầu tư dài hạn này không phải là cách đầu tư an toàn nếu bạn không có được số vốn lớn sở hữu bất động sản đó trong thời gian dài. Thay vào đó, đầu tư bất động sản cho thuê sẽ giúp bạn tránh được rủi ro mà lại có thể mang lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng cho mình.

Tính ổn định cao

Khách hàng thuê nhà ở họ luôn có tâm thái ưa sự ổn định, không muốn di chuyển nhiều vì đồ đạc lỉnh khỉnh. Vì thế khi đã chọn được nơi ứng ý, họ sẽ thuê dài hạn tại nơi đó, bạn chỉ cần chăm sóc họ chu đáo là đã có thể giữ chân họ lâu dài. Nhờ cách thức này, bạn sẽ có được dòng thu nhập thụ động hàng tháng mà không cần làm gì cả. Trên thực tế, khi càng ngày càng có nhiều người tập trung tới các thành phố để làm ăn, sinh sống. Thì giá nhà ở tại những khu này cũng không ngừng tăng lên. Và xu hướng tất yếu là họ phải thuê nhà trọ một vài năm mới dành dụm đủ tiền mua nhà. Vì thế, bất động sản cho thuê, đặc biệt là cho thuê ở sẽ rất có tiềm năng. Khi nhu cầu để ở lớn thì đồng nghĩa với việc rủi ro mà bạn phải chịu cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Nhu cầu bất động sản lớn

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, hiện đang có đến 80% người đang có nhu cầu mua nhà nhưng lại không có đủ điều kiện về tài chính. Mà sự gia tăng lượng người đổ về tại các thành phố lớn lại ngày càng cao. Chưa kể là lượng sinh viên khi ra trường cần có nhu cầu thuê nhà ở để làm việc tại thành phố rất lớn. Điều này cho thấy lượng bất động sản cho thuê đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó là sự mở rộng và phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài khiến cho phân khúc khách hàng nước ngoài cũng trở thành nguồn cung lớn cho thị trường bất động sản cho thuê. Thêm vào đó, nhu cầu mỗi năm cần lưu trú của lượng khách nước ngoài và nội địa vào mùa cao điểm du lịch đều ở trong tình trạng quá tải. Do đó nhu cầu thuê bất động sản lại càng dâng cao, điều đó càng làm thúc đẩy thị trường cho thuê mặt bằng, nhà phố vượt lên nhanh chóng.

Như vậy, việc kinh doanh bất động sản cho thuê là sự lựa chọn tốt để tạo ra dòng tiền thông minh. Từ số vốn nhỏ, các nhà đầu tư sẽ kết nối tới các đơn vị có nhu cầu và bỏ túi lợi nhuận phát sinh. Từ đó chủ động được dòng tiền kiểm hiệu quả nhất.

Nâng cao kỹ năng trong cuộc sống

Ông cha ta có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, nếu bạn mãi ở trong vỏ ốc thu mình mà không thử thể hiện bản lĩnh thì suốt đời bạn không thể giàu nổi. Hãy khuấy động cuộc sống của mình bằng đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê để thử sức. Bạn cũng không phải quá lo lắng bởi đây là kênh đầu tư khá an toàn. Chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công bằng cả chính sự trải nghiệm của bản thân. Đây là một công cụ để bạn nâng cao kỹ năng trong cuộc sống lên một tầm cao mới. Ngoài ra việc quản lý còn được hỗ trỡ bởi các phần mềm quản lý nhà cho thuê rất rẻ trên thị trường, giúp bạn 1 mình có thể thao túng hàng trăm hợp đồng.

Những lưu ý đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê để kiếm lời cao nhất

Hiểu được lợi ích và tiềm năng của việc đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê. Đã có không ít bạn trẻ ra tay thử sức. Tuy nhiên, để an toàn hơn, bạn đừng bỏ qua những lưu ý thiết thực dưới đây nhé:

Xem xét vị trí

Kinh doanh bất động sản cho thuê muốn sinh lời cao nhất, chắc chắn yếu tố đầu tiên mà bạn nên quan tâm là vị trí địa lý. Vị trí sẽ quyết định đến 80% lợi nhuận bất động sản cho thuê. Ngoài đầu tư vào các khu nhà ở trung tâm thành phố, bạn cũng cần hướng đến vị trí phù hợp với đối tượng người thuê nhà như sinh viên, công nhân, chuyên gia nước ngoài…

Xem xét vị trí - chọn địa điểm bds cho thuê phù hợp

Nếu khách hàng của bạn là những người trẻ tuổi, họ thường có xu hướng lựa chọn thuê ở những nơi nhộn nhịp, nơi có phương tiện giao thông công cộng, nhà hàng…họ sẵn sàng trả giá cao để thuận tiện cho việc đi lại. Bạn nên đầu tư chọn căn hộ cho thuê ở những vị trí này chắc chắn sẽ thu hút khách thuê.

Nếu khách hàng là những gia đình có nhu cầu thuê nhà ở cho cả gia đình, bạn nên đầu tư vào sự thoải mái, rộng rãi. Chú ý đến tiện ích hiện hữu xung quanh như: trường học, công viên, chợ, siêu thị…

Sử dụng đòn bẩy tài chính trong đầu tư

“Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bỏng quả đất lên”. Triết lý này quả thật rất đúng với thực tế đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê. Bạn đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của đòn bẩy tài chính trong đầu tư. Việc làm này có nghĩa là bạn vay thêm tiền, cùng với số tiền sẵn có dùng để đầu tư. Khoản vay chiếm tỷ lệ cao, đồng nghĩa với  việc đòn bẩy tài chính bạn sử dụng rất lớn. Nếu chớp thời cơ để đưa ra một quyết định đúng dắn, đòn bẩy này sẽ giúp bạn sở hữu những bất động sản nhà ở cho thuê mang lại nguồn lợi nhuận cao trong tương lai. Tuy nhiên, nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi nếu bạn không biết cách đầu tư đúng hướng. Nếu sử dụng cách thức huy động vốn vay, bạn phải tìm được cho mình lời giải trong từng trường hợp cụ thể. Để an toàn hơn, bạn không nên sử dụng vốn vay quá 30% tổng giá trị bất động sản đầu tư.

Đầu tư cho thuê bất động sản nhà ở là phương pháp tốt và an toàn nhất

Kinh doanh bất động sản cho thuê tập trung vào các căn hộ, chung cư mini, nhà phố…có giá trị tương đối thấp so với những loại hình bất động sản cao cấp như: bất động sản nghỉ dưỡng, thương mại, công nghiệp…Loại hình này sẽ thu lời ổn định, đồng thời cũng là phương pháp an toàn nhất dành cho những chủ nhân mới khởi nghiệp. Bài toán quản lý bất động sản và khách hàng dễ dàng hơn, thủ tục đơn giản hơn, vì thế đây là khoản đầu tư khá hấp dẫn mà bạn nên hướng đến đầu tiên.

Kích thước và độ phức tạp

Kích thước và độ phức tạp của bất động sản cho thuê tăng, thì kéo theo lợi nhuận mang lại cũng sẽ cao hơn. Thực tế, những lựa chọn tài chính cho các tòa nhà lớn, khu thương mại, công nghiệp, nghỉ dưỡng…đòi hỏi phải có nguồn vốn lớn và chấp nhập những áp lực lớn. Nhưng đổi lại thành quả của các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê này thu được là lợi nhuận tổng thể cao. Bởi giá trị cho thuê cao và có tính ổn định do người thuê toàn là những khách hàng dài hạn.

Hãy đầu tư bất động sản cho thuê khi đã am hiểu

Bạn chưa biết gì về lĩnh vực kinh doanh bất động sản cho thuê, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khan và rủi ro trong hành trình kinh doanh của mình. Vì thế, trước khi quyết định đầu tư, bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất. Hãy đảm bảo đầu tư khi bạn đã có chiến lược an toàn. Hãy nhận định đúng về những hiểu biết của mình để có những quyết định hợp lý nhất. Bạn nên tham gia khóa học kinh doanh bất động sản để tiếp thu những kiến thức hữu ích. Hoặc có thể học từ những nhà kinh doanh, những đối thủ chuyên nghiệp hay từ bạn bè của bạn. Đừng mạo hiểm khi chưa am hiểu gì về kinh doanh bất động sản cho thuê nhé. Sau đó bạn cần tham khảo sử dụng các phần mềm quản lý bất động sản cho thuê để có thể mở rộng số lượng căn hộ và thu lợi nhuận lớn.

Hy vọng với những chia sẻ kiến thức về kinh doanh bất động sản cho thuê mà chúng tôi đã chia sẻ tường tận trên đây. Nó sẽ là cẩm nang gối đầu giường cho những chủ nhân đang ấp ủ ước mơ trở thành một nhà kinh doanh chuyên nghiệp. Chúc quý vị gặt hái được những thành công như mong đợi với lợi nhuận cao nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *