Có nên chọn dịch vụ báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Polygreen không?

Việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường là điều cần thiết mà bất cứ chủ đầu tư hoặc tổ chức được thuê phải thực hiện. Và để xem xét đơn vị cung cấp dịch vụ báo cáo đánh giá tác động môi trường nào uy tín cũng là một vấn đề khó khăn. Trong nội dung bài viết chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về dịch vụ báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Polygreen. Đây là đơn vị tư vấn môi trường được đánh giá uy tín bậc nhất Việt Nam.

Tại sao cần lập báo cáo đánh giá tác động môi trường?

Trước khi tìm hiểu dịch vụ báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Dịch vụ môi trường Polygreen thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu báo cáo đánh giá tác động môi trường là gì?  Thì báo cáo này bao gồm nhiều công việc khác nhau nhằm xem xét một dự án từ khi xây dựng đến hoạt động có ảnh hưởng như thế nào đến môi trường. Thông qua báo cáo, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ đề ra những biện pháp xử lý, đề phòng rủi ro để hạn chế đến mức thấp nhất những tác động xấu đến môi trường, kinh tế xã hội.

Một dự án thuộc đối tượng phải lập báo cáo môi trường cần phải có sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền mới được tiến hành xây dựng. Báo cáo sẽ bao gồm nhiều thông tin, số liệu được thu thập từ việc khảo sát môi trường tại vị trí dự án xây dựng. Từ báo cáo tác động môi trường, cơ quan có thẩm quyền sẽ có cái nhìn cụ thể về dự án để đưa ra đánh giá và quyết định có nên cấp phép xây dựng hay không.

Báo cáo đánh giá tác động môi trường có quan trọng không/
Tầm quan trọng của việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

Đối tượng cần lập báo cáo

Không phải dự án nào cũng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, Phụ lục II Nghị định 18/2015/NĐ-CP đã quy định rõ những đối tượng cần lập báo cáo. Theo Nghị định 40/2019/NĐ- CP sửa đổi các Nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường quy định các nhóm đối tượng cần lập báo cáo như sau:

 • Những dự án thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Chính Phủ và Quốc Hội.
 • Dự án liên quan đến chuyển đổi đất rừng hoặc đất trồng lúa
 • Nhóm dự án sử dụng đất liên quan đến các khu vực được xếp hạng cấp quốc gia
 • Nhóm dự án liên quan đến sản xuất vật liệu xây dựng
 • Các dự án về giao thông
 • Nhóm dự án liên quan đến vấn đề thủy lợi, khai thác rừng, trồng trọt
 • Các dự án về dầu khí
 • Nhóm dự án liên quan đến cơ khí, luyện kim
 • Dự án về hoạt động chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, gốm sứ
 • Nhóm dự án về hoạt động sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật
 • Dự án về dệt nhuộm và may mặc
 • Nhóm dự án liên quan đến hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, nhựa và chất dẻo
 • Các dự án về vấn đề thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản
 • Nhóm dự án về xây dựng
 • Nhóm dự án liên quan đến điện tử, năng lượng, phóng xạ
 • Dự án liên quan đến hoạt động chăn nuôi và chế biến thức ăn chăn nuôi
 • Dự án về vấn đề xử lý và tái chế chất thải
 • Nhóm dự án về hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm
 • Nhóm các dự án về vấn đề chế biến nông sản
 • Dự án về hoạt động sản xuất giấy và văn phòng phẩm
 • Các dự án khác
Quy định các nhóm đối tượng cần lập báo cáo
Những đối tượng cần lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

Polygreen – Dịch vụ báo cáo đánh giá tác động môi trường uy tín

Polygreen là một trong những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ lập báo cáo đánh giá tác động môi trường với độ chính xác cao. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giấy phép môi trường và đăng ký môi trường, Polygreen đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi chọn dịch vụ tại đây.

Dịch vụ báo cáo đánh giá tác động môi trường tại polygreen
Giới thiệu dịch vụ lập báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Polygreen

Polygreen chuyên cung cấp dịch vụ lập báo cáo môi trường trên toàn quốc, cam kết quy trình chuẩn, thủ tục đơn giản hóa, nhanh chóng với chi phí tối ưu cho các doanh nghiệp. Hiện đang sở hữu nguồn nhân lực với nhiều kinh nghiệm có thể đáp ứng mọi yêu cầu và quy định của dự án. Polygreen cam kết hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ từ khi dự án đi vào hoạt động cho đến khi dự án được hoàn thành.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 860/13B Huỳnh Tấn Phát, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Hotline: 028 3773 2377

Website: https://dichvumoitruong.vn/

Quy trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Polygreen

Quy trình làm việc tại Polygreen được đánh giá rất chuyên nghiệp, với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Polygreen được thực hiện bao gồm những quá trình đánh giá, phân tích, nhận dạng và dự báo các tác động của dự án đến môi trường tự nhiên và môi trường lao động bao gồm các quy trình sau:

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Polygreen

Trước khi tiến hành lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, chủ dự án phải đến địa điểm sẽ thực hiện dự án để xem xét. Đồng thời đưa ra đánh giá về những tác động của dự án đó đến môi trường, kinh tế xã hội tại khu vực thực hiện. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tham vấn ý kiến của Ủy ban nhân dân xã và cộng đồng dân cư tại đó, bởi họ là những người trực tiếp chịu ảnh hưởng từ dự án. Khi sinh sống tại khu vực đó ít nhiều sẽ nắm được những vấn đề liên quan, vậy nên ý kiến của họ sẽ được khách quan và chính xác hơn.

Công việc này sẽ được tổ chức dưới dạng một cuộc họp cộng đồng và Ủy ban nhân dân xã sẽ mời đại diện những bên có liên quan để lấy ý kiến. Chủ dự án và Ủy ban nhân dân xã sẽ đóng vai trò là chủ trì của cuộc họp.

Trong vòng 15 ngày, Ủy ban nhân dân xã sẽ trả lời xem có chấp nhận dự án hay không bằng văn bản, nếu không có văn bản tức là dự án được chấp nhận. Sau đó, chủ dự án có nhiệm vụ lấy mẫu đất, nước, không khí để phân tích, lấy số liệu làm báo cáo đánh giá tác động môi trường. Thực hiện phân tích những tác động, xác định chất thải ô nhiễm từ dự án trong quá trình xây dựng và hoạt động. Từ đó đề ra những giải pháp, chiến lược để hạn chế và đề phòng những rủi ro ảnh hưởng đến môi trường và các yếu tố xung quanh.

Quy trình thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Polygreen
Quy trình làm việc tại Polygreen được đánh giá rất chuyên nghiệp

Thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Polygreen

Sau khi hoàn thành báo cáo đánh giá tác động môi trường, chủ dự án sẽ tiến hành gửi đơn đề nghị trình cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết. Cơ quan thẩm định sẽ lập ra hội đồng thẩm định để thẩm định báo cáo. Tuy nhiên có những trường hợp không cần lập hội đồng thẩm định, mà chỉ lấy ý kiến từ các cơ quan, tổ chức và chuyên gia liên quan.

Theo quy định, hội đồng thẩm định cần có tối thiểu 7 thành viên do Thủ tướng hoặc người đứng đầu các cơ quan thẩm định tiến hành. Trong đó có ít nhất 30% thành viên là người có kinh nghiệm đánh giá tác động môi trường với thời gian tối thiểu 7 năm. Mỗi thành viên sẽ được cấp một bản báo cáo từ chủ dự án và nêu ra những ý kiến, nhận xét, đánh giá sự phù hợp về các nội dung ghi trong bảng báo cáo. Đây là cơ sở để cơ quan thẩm định đánh giá, phê duyệt dự án, trường hợp có ý kiến hay đề xuất từ Hội đồng thẩm định chủ đầu tư phải tiến hành sửa đổi, bổ sung đến khi đạt.

Cơ quan thẩm định

Tùy theo từng dự án cần thẩm định sẽ có các cơ quan thẩm định khác nhau, bao gồm:

 • Bộ Tài nguyên và môi trường thực hiện thẩm định những dự án liên quan đến các tổ chức cấp cao Nhà nước theo quy định.
 • Bô và cơ quan ngang Bộ có thẩm quyền đối với các dự án thuộc thẩm quyền theo quy định. Trường hợp không đủ trình độ chuyên môn để thẩm định, Bộ có thể trình lên Bộ Tài nguyên và Môi trường để xin ý kiến.
 • Bộ Quốc Phòng và Bộ Công an thẩm định những dự án thuộc bí mật quốc gia và những dự án khác theo quy định.
 • Ủy ban nhân dân tỉnh thẩm định những dự án được xây dựng trên địa bàn.

Lưu ý khi lập báo cáo

Những lưu ý cần nắm rõ để lập báo cáo đánh giá môi trường
Lưu ý cần biết khi lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

Dưới đây là những lưu ý mà chủ dự án cần nắm rõ để có thể tiến hành lập báo cáo đánh giá tác động môi trường được hiệu quả và nhanh được duyệt hơn:

 • Chủ dự án là người có trách nhiệm lập báo cáo đánh giá của dự án đó, đồng thời cũng là người chịu trách nhiệm về độ xác thực của các thông tin, số liệu nên trong báo cáo trước pháp luật.
 • Chủ dự án có thể thuê một đơn vị, tổ chức tư vấn báo cáo đánh giá môi trường để làm báo cáo cho mình. Khi đó, tổ chức được thuê sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về các nội dung ghi trong báo cáo trước chủ dự án và trước pháp luật.
 • Các nội dung, số liệu, thông tin được ghi trong báo cáo phải chính xác, khách quan và trung thực. Đặc biệt là những ý kiến đóng từ việc tham vấn Ủy ban nhân dân xã, các tổ chức, cơ quan và công dân sống tại khu vực thực hiện dự án.

Trên đây là những thông tin cần thiết về dịch vụ báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Polygreen. Để hoàn thành báo cáo đánh giá tác động môi trường chính xác và nhanh nhất các bạn có thể tìm hiểu dịch vụ tại Polygreen. Với những thông tin hữu ích trên, chúng tôi mong bạn có thể thực hiện việc báo cáo hoạt động môi trường cho doanh nghiệp của mình một cách nhanh nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *