Phần mềm soạn giáo án hiệu quả

Top 10 phần mềm soạn giáo án hiệu quả hiện nay

Với sự phát triển vượt trội của công nghệ như ngày nay đã tạo ra nhiều thay đổi trong hoạt động ngành nghề khác nhau. Trong đó, các phần mềm soạn giáo án đã trở thành công cụ khá thân thuộc và cần thiết hỗ trợ thầy cô trong quá trình làm giáo án để giảng dạy. Vậy những phần mềm nào được tin dùng và mang đến hiệu quả nhất hiện nay. Các bạn hãy cùng vfpress tìm hiểu thông qua top 10 phần mềm soạn giáo án hiệu quả sau đây nhé!

Phần mềm soạn giáo án là gì?

Đối với giáo án truyền thống, thầy cô sẽ tự tay viết các bài giảng mà mình soạn ra trên quyển sổ. Nhưng với giáo án điện tử thì sẽ được thực hiện thông qua các phương tiện điện tử. Các bài giảng sẽ được soạn và lưu trữ trên thiết bị điện tử. Nội dung của giáo án có thể là chữ viết, hình ảnh, đồ họa hay video,.. trông rất đẹp mắt và sinh động. Mặt khác, phần mềm soạn giáo án còn hạn chế được một số rủi ro về vấn đề liên quan đến lưu trữ. Đồng thời, chúng cũng giúp thầy cô giáo làm việc nhanh hơn, đỡ tốn thời gian nhưng đạt hiệu quả tốt.

Giới thiệu về phần mềm soạn giáo án

Chính vì thế, phần mềm soạn giáo án được hiểu là một trong những công cụ hỗ trợ quá trình soạn bài giảng dạy của giáo viên. Chúng được thiết kế và lập trình sẵn khá nhiều tính năng khác nhau. Vậy nên, việc xây dựng bài giảng của thầy cô sẽ được diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng hơn. Không những thế, giáo án điện tử còn thiết kế hình ảnh, nội dung, video đẹp mắt giúp học sinh tiếp thu kiến thức chủ động và tốt hơn.

-> Tham khảo thêm các phần mềm quản lý trường học hiệu quả TẠI ĐÂY

Chức năng của phần mềm soạn giáo án 

Phần mềm soạn giáo án thông thường sẽ cần có một vài chức năng cơ bản. Điều này nhằm để đảm bảo hiệu quả nhất cho hoạt động soạn giáo án của thầy cô:

  • Soạn thảo các bài giảng: Phần mềm có đầy đủ tính năng như văn bản, hình vẽ 2D, 3D, chèn ảnh, âm thanh, video,… Như vậy, giáo viên mới có thể xây dựng được một nội dung bài giảng hoàn chỉnh.
  • Đa dạng ngôn ngữ: Cần tích hợp nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như Việt, Anh, Trung, Nhật, Pháp,… để đáp ứng hết nhu cầu của giáo viên.
  • Tải tài liệu lên phần mềm: Tính năng này sẽ giúp giáo viên có thể tải tài liệu vào bài soạn của mình nhanh hơn thay vì mở riêng từng ứng dụng. Lưu ý, các file đó cần phù hợp với phần mềm.
  • Thư viện giáo án: Phần mềm nên tích hợp nhiều mẫu giáo án với hình ảnh đa dạng, phù hợp cho các môn học khác nhau. Từ đó, giáo viên có thể sử dụng khi cần và làm bài giảng trở nên cuốn hút và thú vị hơn.
  • Lưu trữ không giới hạn: Phần mềm sẽ lưu trữ giáo án với dung lượng cực lớn. Vì thế, giáo viên sẽ không cần phải lo lắng với việc quản lý chúng. Đồng thời, họ còn có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi và nhanh chóng.

Top 10 phần mềm soạn giáo án hiệu quả hiện nay

Dưới đây là top 10 phần mềm soạn giáo án hiệu quả hiện nay, các bạn hãy tham khảo nhé!

Mona eLMS 

Đây là phần mềm soạn giáo án sở hữu nhiều tính năng của cách làm việc truyền thống. Đồng thời, chúng tích hợp thêm rất nhiều tính năng hiện đại nhằm mục đích đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng. Hiện nay, hầu hết các phần mềm soạn giáo án đều sẽ chứa các mẫu có sẵn. Điều này sẽ khiến giao diện bị thiếu sự linh hoạt và chưa hoàn toàn hỗ trợ tốt cho người soạn. Với phần mềm của Mona Software thì sẽ được đồng bộ, nâng cấp và cập nhật thường xuyên để có thể thân thiện hơn với người dùng.

Phần mềm hỗ trợ soạn giáo án Mona eLMS

Hơn nữa, người dùng còn có thể dễ dàng thay đổi hoặc điều chỉnh phần mềm miễn sao phù hợp nhất với nội dung giáo án của mình. Mona eLMS thiết kế phần mềm giáo án trở thành một địa chỉ kết nối hoàn hảo giữa giáo viên, phụ huynh và cả học sinh. Các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể theo dõi được các bài học của con mình trên phần mềm. Ngoài ra, phụ huynh còn kiểm tra được chất lượng bài dạy và học đó ở mọi lúc mọi nơi. Không những thế, hệ thống của phần mềm Mona eLMS còn có thêm một số tính năng quản lý giáo dục khác.

Thông tin của phần mềm

Violet 

Phần mềm soạn giáo án này được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng của PowerPoint. Violet sở hữu đầy đủ các công cụ để tạo nên nội dung của các bài giảng như hình ảnh, đồ họa, chèn video, văn bản, hiệu ứng,… Hệ của phần mềm luôn được cập nhật mới liên tục với đa dạng nội dung tài liệu để thầy cô tham khảo. Ngoài ra, phần mềm còn được tích hợp trên Youtube và Google. Từ đó, giáo viên có thể tìm thêm các chủ đề để thiết kế nội dung bài giảng thêm hiệu quả hơn.

PowerPoint 

PowerPoint là một phần mềm cực kỳ quen thuộc của hầu hết các giáo viên, học sinh và những ai sử dụng đến bộ công cụ Microsoft. Chúng cung cấp tất cả các tính năng cần thiết và quan trọng để giáo viên tạo bài giảng hay thuyết trình. Chẳng hạn như vẽ biểu đồ, hình ảnh, trình chiếu, nội dung văn bản,…. 

Novoasoft 

Một phần mềm soạn giáo án điện tử tiếp theo mà giáo viên không nên bỏ qua, đó là Novoasoft. Đây là phần mềm chủ yếu tập trung nhiều nhất vào các môn khoa học và tự nhiên như vật lý, sinh học, hóa, toán,… Tại đây có thể diễn giải được các hình vẽ, sơ đồ, cấu trúc, ký hiệu,… Các bản vẽ trên phần mềm đều sẽ có tính năng sao chép sang Word. Giao diện của Novoasoft cũng khá đơn giản và tương tự như Word nên thuận tiện cho giáo viên dùng.

Adobe Presenter 

Đây là phần mềm soạn giáo án của thương hiệu nổi tiếng Adobe. Phần mềm là một tiện ích được bổ sung trên PowerPoint với mục đích cung cấp thêm nhiều tính năng tốt cho việc soạn thảo. Đồng thời, chúng cũng đảm bảo các quy tắc và tiêu chuẩn của một bài giảng. Bên cạnh đó, Adobe Presenter còn cho phép chèn nhiều kiểu định dạng đa phương tiện vào nội dung bài. 

Sử dụng phần mềm giúp giáo viên tiết kiệm nhiều thời gian hơn

Articulate Studio 

Tiếp theo là phần mềm giáo án Articulate Studio, chúng tương tự như Adobe Presenter. Biến slide của thuyết trình trên PowerPoint thành một bài giảng điện tử chỉnh chu và đúng tiêu chuẩn. Nội dung của các bài giảng sẽ được cung cấp thêm nhiều hiệu ứng, video, hình ảnh, âm thanh hay phụ đề,… để tăng chất lượng cao nhất.

Lecture Maker 

Phần mềm soạn giáo án này được rất nhiều người đánh giá có cấu trúc tương đối giống PowerPoint. Tại đây có thể chèn được nhiều định dạng về file như HTML, video, audio, PDF, PowerPoint,… Điều này đồng nghĩa với việc cho phép người dùng kết hợp các nội dung trên những nguồn khác nhau một cách dễ dàng. Trên phần mềm còn cung cấp một vài câu đố, mẫu nội dung để người dùng tham khảo hoặc áp dụng trong bài của mình.

Storyline 

Đây là ứng dụng xây dựng bài giảng rất tiện lợi, hiệu quả và được nhiều giáo viên tin dùng. Phần mềm sở hữu hai phiên bản gồm miễn phí và trả phí với những tính năng hỗ trợ việc soạn thảo giảng dạy. Tại đây còn có kho thư viện khổng lồ với nhiều phông chữ, hình ảnh, âm thanh để thầy cô thoải mái lựa chọn.

Avina Authoring 

Avina Authoring được biết đến là một trong những phần mềm soạn giáo án của nước ta. Mặc dù, phần mềm này gia nhập vào thị trường chỉ mới đây nhưng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. Tại đây có đa dạng các tính năng như chèn file, hình ảnh, video, âm thanh,… vào bài giảng một cách nhanh chóng và mượt.

iSpring Presenter 

Phần mềm soạn giáo án hiệu quả tiếp theo cần kể đến là iSpring Presenter. Đây được xem là một trong nhưng phần mềm soạn giáo án rất được lòng người tiêu dùng. Chúng sở hữu tính năng tương đồng với Adobe Presenter như chuyển đổi slide tại PowerPoint ở dạng video. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có một số tính năng vượt trội khác như: tạo bài giảng live, đồng hóa tất cả tính năng và hiệu ứng, ngăn chặn tình trạng sao chép, xem được nội dung trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về Top 10 phần mềm soạn giáo án hiệu quả hiện nay. Tất cả các phần mềm này đều sẽ giúp giáo viên soạn thảo giáo án nhanh chóng và tiện lợi hơn. Hy vọng, bạn sẽ chọn được cho mình một phần mềm ưng ý và thích hợp nhất để hỗ trợ tốt cho quá trình xây dựng nội dung dạy học của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *