Phần mềm quản lý của hàng phân bón – cửa hàng vật tư nông nghiệp

Hàng hóa cửa hàng vật tư nông nghiệp bao gồm rất nhiều chủng loại, kích cỡ, chức năng khác nhau. Thế nên, việc kiểm soát được số hàng không phải là điều dễ dàng với tất cả mọi người. Việc kiểm soát không tốt dễ dẫn đến thất thoát, khó khăn khi lên kế hoạch nhập và buôn bán hàng hóa, làm ảnh hưởng lợi nhuận kinh doanh. Phần mềm quản lý cửa hàng phân bón – cửa hàng vật tư nông nghiệp đang là một giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả quản lý cao cho các chủ cửa hàng.

I. Khó khăn khi kinh doanh một cửa hàng vật tư nông nghiệp

Khó khăn khi kinh doanh một cửa hàng vật tư nông nghiệp
Khó khăn khi kinh doanh một cửa hàng vật tư nông nghiệp

Việc kinh doanh một cửa hàng vật tư nông nghiệp không hề dễ dàng. Nếu bạn không biết cách quản lý và có trí nhớ tốt thì sẽ rất dễ nhầm lẫn. Một số khó khăn bạn có thể gặp khi kinh doanh một cửa hàng vật tư nông nghiệp có thể kể đến như:

 • Có đa dạng loại hàng với kích cỡ, màu sắc và đặc thù khác nhau. Bạn cần phải nhớ chức năng của mỗi loại mặt hàng để khi khách hỏi đến thì dù ở ngóc ngách nào bạn cũng tìm ra.
 • Giá mỗi mặt hàng cũng thường xuyên biến đổi theo giá cả thị trường. Thế nên bạn cần phải cập nhật và theo dõi giá thường xuyên.
 • Hàng hóa nhiều, đa dạng chủng loại nếu không được sắp xếp ngăn nắp, phân loại rõ ràng cũng sẽ dễ xảy ra hiện tượng thất thoát hàng hóa, không kiểm tra được hàng tồn kho.
 • Nhiều người vẫn lựa chọn cách quản lý thủ công, ngồi mò mẫm Excel mất nhiều thời gian rồi tự lập công thức tính lãi đã tiêu hết thời gian của một ngày.
 • Không dám bỏ bê công việc dù chỉ một ngày vì sợ không trực tiếp tới cửa hàng sẽ không quản lý được tình hình kinh doanh.

II. Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý cửa hàng phân bón – cửa hàng vật tư nông nghiệp

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý cửa hàng phân bón - cửa hàng vật tư nông nghiệp
Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý cửa hàng phân bón – cửa hàng vật tư nông nghiệp

Phần mềm quản lý cửa hàng phân bón – cửa hàng vật tư nông nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu, giúp bạn gỡ rối những khó khăn trên. Những tính năng nổi bật của phần mềm này gồm có:

1, Xuất – nhập kho đơn giản

Phần mềm hỗ trợ việc nhập hàng từ nhà cung cấp hay xuất hàng qua lại giữa các kho trong chuỗi cửa hàng, xuất kho cho khách hàng dễ dàng. Viễn cảnh mỏi mắt ngồi ghi ghi chép chép từng đơn hàng mà vẫn sợ sai sót sẽ hoàn toàn biến mất. Báo cáo sẽ được lưu lại ở trình quản lý sau khi xuất – nhập kho để dễ dàng kiểm soát.

2. Quản lý hàng hóa dễ dàng

Cửa hàng vật tư nông nghiệp luôn có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau như vật nuôi, phân bón NPK, phân bón hữu cơ, cây trồng, các loại nông cụ, thức ăn chăn nuôi,… Hàng hóa cũng thường xuyên được luân chuyển, thế nên việc quản lý không hề dễ dàng.

Thế nhưng với tính năng quản lý hàng hóa bằng mã vạch của phần mềm quản lý cửa hàng phân bón – cửa hàng vật tư nông nghiệp sẽ giúp giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng hơn. Các thông tin về sản phẩm sẽ được lưu lại đầy đủ chỉ với một thao tác quét mã vạch đơn giản. Nếu muốn thay đổi thông số nào thì chủ cửa hàng cũng chỉ cần mất vài giây truy xuất lại rồi chỉnh sửa dễ dàng.

3. Quy trình bán hàng nhanh chóng, chính xác

Quy trình bán hàng nhanh chóng, chính xác
Quy trình bán hàng nhanh chóng, chính xác

Quy trình bán hàng nhanh chóng và chính xác là 2 tiêu chí được khách hàng rất chú trọng khi thực hiện thanh toán ở bất kỳ quầy hàng nào. Việc phải đợi chờ quá lâu với những thủ tục rắc rối sẽ khiến họ không muốn quay lại lần thứ 2 đâu. Hiểu được điều đó, phần mềm quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp đã được thiết kế và tinh chỉnh mọi thứ thật đơn giản, rút gọn quy trình tối đa.

Sau khi chọn xong hàng hóa, nhân viên chỉ cần quét mã vạch, thông tin sẽ tự động được hiện lên màn hình với tên, giá thành cụ thể cũng như tổng hóa đơn. Việc tính toán bằng máy móc sẽ giúp cả bên bán và bên mua cảm thấy yên tâm thanh toán hơn. Tất cả các hóa đơn bán hàng đều được lưu lại để kiểm tra về sau.

4. Phân quyền nhân viên rõ ràng

Việc thuê thêm nhiều nhân viên là điều cần thiết nếu mô hình kinh doanh lớn hoặc nâng lên chuỗi cửa hàng vật tư nông nghiệp. Khi đó, bài toán quản lý nhân viên được giải quyết bằng cách phân quyền rành mạch, rõ ràng.

Chủ là người nắm toàn bộ quyền hạn và được phân quyền những chức năng cho nhân viên của mình. Chẳng hạn, nhân viên sẽ không thể hủy hóa đơn, xóa lịch sử giao dịch, không xem được các báo cáo doanh thu,…Điều này rất quan trọng trong việc phân quyền nhân viên, nắn chỉnh tính trung thực và thái độ làm việc của nhân viên, tất cả đều được thực hiện bởi phần mềm nên cơ hội gian lận của nhân viên gần như là 0%.

5. Cho phép ghi nợ và quản lý công nợ

Việc mua nợ là điều không tránh khỏi ở hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh. Ở việc buôn bán vật tư nông nghiệp thì chuyện này còn xảy ra thường xuyên hơn bởi người nông dân thường phải đầu tư trước, đến mùa vụ thu hoạch họ mới có tiền để trả lại cho chủ cửa hàng.

Để đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu này, phần mềm quản lý cửa hàng phân bón – cửa hàng vật tư nông nghiệp đã tích hợp tính năng quản lý công nợ vô cùng chi tiết. Phần mềm sẽ giúp bạn lưu lại toàn bộ thông tin cần thiết và đến kỳ hạn trả bạn chỉ cần tra trong vài giây là ra kết quả khách hàng để thanh toán mà thôi.

III. Lợi ích của việc ứng dụng phần mềm quản lý cửa hàng phân bón – cửa hàng vật tư nông nghiệp

Lợi ích của việc ứng dụng phần mềm quản lý cửa hàng phân bón – cửa hàng vật tư nông nghiệp
Lợi ích của việc ứng dụng phần mềm quản lý cửa hàng phân bón – cửa hàng vật tư nông nghiệp

Phần mềm quản lý cửa hàng phân bón – cửa hàng vật tư nông nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích cho các công ty sản xuất phân bón và doanh nghiệp:

 • Quản lý thông tin về sản phẩm: Hệ thống sẽ lưu lại tất cả những thông tin của sản phẩm như tên sản phẩm, mã số, giá lẻ, giá sỉ, mô tả, hạn sử dụng, lô hàng,…
 • Đơn hàng: Phần mềm cập nhật đầy đủ những thông tin về đơn hàng, giúp kiểm soát được hàng hóa khuyến mãi, tích điểm nếu có cho khách hàng.
 • Tổng kết danh sách đơn hàng: Số lượng khách đã đặt hàng, mua hàng, ghi chú, doanh số, quản lý đổi trả hàng nhanh chóng và chính xác theo từng thời điểm.
 • Quản lý tồn kho: Kiếm soát số lượng hàng xuất, nhập, hàng tồn kho một cách linh hoạt và dễ dàng theo từng kho hay theo kho tổng.
 • Quản lý việc thu chi một cách đầy đủ trong ngày.
 • Thống kê lợi nhuận cụ thể theo từng khoản thời gian rõ ràng.
 • Phần mềm hỗ trợ việc quản lý, lưu trữ thông tin khách hàng như họ tên, địa chỉ, số điện thoại,…đồng bộ lên hệ thống, dễ dàng khi tìm kiếm lại thông tin.
 • Hơn nữa, phần mềm quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp còn giúp chủ cửa hàng theo dõi được công nợ khách hàng, lãi suất phát sinh trong hay cuối kỳ một cách nhanh nhất, từ đó chủ cửa hàng có thể chủ động đưa ra những cách điều chỉnh công nợ phù hợp. Các lịch sử đều được ghi lại, vì thế có thể phân loại khách hàng theo các tiêu chí: khách Vip, khách thường xuyên và khách lẻ.

Phần mềm quản lý cửa hàng phân bón – cửa hàng vật tư nông nghiệp đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ cửa hàng. Nó sẽ là cách tay phải đặc lực giúp bạn quản lý dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng bài viết trên từ VFPress sẽ giúp bạn sở hữu cho mình một phần mềm quản lý cửa hàng phân bón để mang lại hiệu quả công việc cao và có nhiều thời gian hơn cho gia đình và bản thân nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *