kinh doanh hàng quảng châu

Những điều cần biết trước khi kinh doanh hàng Quảng Châu

Hàng Trung Quốc hiện đang là sự lựa chọn của hầu hết các nhà kinh doanh tại nước ta. Một số loại mặt hàng phổ biến có thể kể đến như vải vóc, quần áo, đồ gia dụng, đồ điện tử…. Nguồn hàng Quảng Châu đa dạng với mẫu mã phong phú cùng mức giá rẻ chính là lý do giúp cho các sản phẩm đến từ Trung Quốc thu hút được các nhà kinh doanh tại nước ta. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn nguồn hàng này mọi người cần tìm hiểu thật kỹ. Vậy cần biết những gì trước khi kinh doanh hàng Quảng Châu?

Kinh doanh hàng Quảng Châu cần biết những gì?

Thực tế đã có rất nhiều người “phất” lên nhờ việc kinh doanh hàng Quảng Châu. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những người mãi vẫn không thể khá lên nổi, thậm chí là phải bỏ cuộc vì tính cạnh tranh của thị trường này. Vậy khi kinh doanh hàng Quảng Châu thì việc gì là nên làm và không nên làm. Cùng đi tìm hiểu với chúng tôi qua nội dung sau nhé.

chợ đầu mối
Tìm hiểu nhu cầu của thị trường trước khi nhập hàng

Nhập hàng theo yêu cầu của thị trường

Để có thể thành công trong lĩnh vực buôn bán việc đầu tiên mà các nhà kinh doanh cần làm chính là tìm hiểu thị trường. Việc tìm hiểu thị trường, xác định xu hướng của người dùng sẽ giúp cho mọi người xác định được chính xác nhu cầu của người dùng. Khi đã xác định được nhu cầu của người dùng, các nhà kinh doanh lúc này mới bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng để nhập về nước.

Tìm hiểu nhu cầu của thị trường trước khi nhập hàng

Gợi ý một số mặt hàng Trung Quốc phổ biến như phụ kiện thời trang, quần áo, phụ kiện điện thoại, giày dép, nội thất, đồ gia dụng, đồ điện tử, máy móc, phụ tùng xe…. Đó đều là những loại mặt hàng đang được nhiều nhà kinh doanh hàng hóa Trung Quốc ưu tiên.

Việc nhập hàng Quảng Châu có khá nhiều cách khác nhau. Cụ thể như:

  • Nhập hàng tại các chợ nổi tiếng ở Trung Quốc hoặc các chợ đầu mối trong nước.
  • Nhập hàng thông qua hình thức online tại các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, Alibaba, 1688

Ngoài ra, còn nhiều hình thức nhập hàng khác. Theo đó, mỗi phương pháp nhập hàng sẽ đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp nhập hàng nhiều người lựa chọn nhất khi kinh doanh vẫn là nhập hàng thông qua dịch vụ mua hộ hoặc nhập hàng online.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhập hàng Trung Quốc mọc lên. Nhưng việc chọn đơn vị vận chuyển hàng nhanh, giá rẻ và đáng tin cậy thì không ai khác ngoài công ty nhập hàng Trung Quốc – Cẩm Thạch Company. Với hệ thống kho bãi ở Trung Quốc giúp quá trình tiếp nhận hàng hóa và vận chuyển trở nên dễ dàng. Cùng với đội ngũ nhân viên am hiểu thị trường và rành tiếng Trung thì Camthachcompany sẽ giúp bạn thương lượng với người bán để có một mức giá tốt nhất.

Khi nhập hàng tại các trang website thương mại điện tử của Trung Quốc. Các nhà kinh doanh sẽ có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí, mua được những sản phẩm chất lượng với giá gốc, chủ động đơn hàng.

Bên cạnh đó, nếu là một nhà kinh doanh lớn, có đủ điều kiện và khả năng mọi người có thể lựa chọn phương pháp nhập hàng trực tiếp tại Quảng Châu. Việc nhập hàng trực tiếp tại Quảng Châu sẽ giúp cho mọi người có thể kiểm định được chính xác chất lượng của sản phẩm.

Lựa chọn chất lượng sản phẩm

chợ
Chất lượng sản phẩm là một tiêu chí quan trọng trong lựa chọn hàng

Thực tế có nhiều người cho rằng các sản phẩm của Trung Quốc đều là hàng rởm, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, những người kinh doanh hàng Quảng Châu có thể được chia thành 2 loại.

  • Hàng Quảng Châu chất lượng tốt: Các loại hàng hóa nội địa Trung Quốc là những sản phẩm được sản xuất để phục vụ cho thị trường nội địa. Thông thường, các sản phẩm nội địa thường có mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt và giá thành bình dân. Nếu có thể nhận được các mặt hàng này về bán chắc chắn doanh nghiệp của mọi người sẽ có thể thu hút rất nhiều khách hàng.
  • Hàng Quảng Châu giá rẻ: Hàng giá rẻ, bình dân thường sẽ bị giới hạn về chất lượng của sản phẩm. Do đó, nếu đối tượng khách hàng hướng đến là những người có mức thu nhập thấp hay thích giá rẻ những loại hàng này sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Đi theo xu hướng thị trường

Việc kinh doanh hàng Trung Quốc thực tế không đơn giản một chút nào. Nếu muốn phát triển được trong lĩnh vực này mọi người cần bắt kịp được xu hướng của người dùng. Với những người suốt ngày chạy theo xu hướng thực sự là rất mệt, không thể hiện được nét riêng, nét đặc trưng của doanh nghiệp mình.

Chính vì vậy, hãy dung hòa việc nhập hàng hóa, giúp cho bản thân có thể linh hoạt hơn trong quá trình kinh doanh mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào Trend.

Tiếp cận khách hàng trong quá trình kinh doanh

Với các đơn vị kinh doanh, việc tiếp cận khách hàng là một trong những vấn đề quan trọng nhất cần được quan tâm đặc biệt. Hiện nay, công nghệ thông tin đang rất phát triển. Với các nhà buôn bán mọi người cần tiếp cận với khách hàng trên cả 2 hình thức là online và offline.

kinh doanh hàng quảng châu
Xác định nhóm khách hàng muốn hướng đến trước khi kinh doanh

Giữ chữ tín

Thêm một điều nữa cũng quan trọng không kém khi kinh doanh bất cứ một loại mặt hàng nào đó là giữ chữ tín. Bán đúng giá cũng như đúng xuất xứ của sản phẩm. Thực tế có rất nhiều đơn vị chuyên buôn bán kinh doanh hàng Quảng Châu nhưng họ lại nói với khách hàng của mình là những sản phẩm ấy được nhập từ một nước khác.

Lý do là bởi họ sợ khi người dùng biết được đó là những sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc người dùng sẽ có một cái nhìn không tốt về chúng. Tuy nhiên, nếu như kinh doanh các sản phẩm nội địa chất lượng của Trung Quốc thì mọi người hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề này.

Mọi người có thể giải thích với người dùng, hàng Trung Quốc cũng nhiều loại với mức giá khác nhau. Việc bán đúng hàng, không gian dối sẽ tạo ra cơ hội phát triển lâu dài.

Những điều không nên làm khi kinh doanh hàng Quảng Châu

Bên cạnh những điều nên làm bên trên, những nhà kinh doanh hàng hóa Trung Quốc cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

Có kế hoạch rõ ràng, không làm theo ngẫu hứng

shopping mall
Có kế hoạch kinh doanh rõ ràng, không làm theo ngẫu hứng

Nhiều người cho rằng kinh doanh hàng Quảng Châu là ngon, là giàu nên không tìm hiểu kỹ về lĩnh vực này, nhập hàng về buôn bán theo ngẫu hứng. Việc kinh doanh bất cứ một loại hàng hóa nào cũng không phải việc dễ dàng. Chính vì vậy, để có thể kinh doanh thành công mọi người cần có một kế hoạch rõ ràng.

Không nhập các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc

Hàng có Trung Quốc rất đa dạng và có nhiều loại khác nhau, có loại tốt và cũng có những loại không tốt. Điều quan trọng là mọi người sẽ nhập loại hàng nào để bán ra thị trường. Và nếu như muốn nhập các sản phẩm chính hãng về bán mọi người cần tìm hiểu thật kỹ càng hoặc nhờ các dịch vụ ship hàng 1688, taobao, tmall hỗ trợ kiểm tra.

Và đó là những điều nên và không nên khi kinh doanh hàng Quảng Châu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Mong rằng chúng là những thông tin bổ ích giúp cho mọi người có thêm kiến thức để nhập hàng Trung Quốc về nước kinh doanh, buôn bán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *