Nên sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ hay không?

Thiết kế website ngày càng thể hiện được tầm quan trọng trong bối cảnh internet bùng nổ, xu hướng tìm kiếm & sử dụng dịch vụ trực tuyến tăng cao. Tuy nhiên, nhiều người lại đau đầu vì không biết nên lựa chọn dịch vụ thiết kế web giá rẻ hay thiết kế chuyên nghiệp. Nên dùng dịch vụ thiết kế website giá rẻ hay không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn chưa biết nên chọn dịch vụ nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Vfpress và đưa ra quyết định nhé.

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ là gì?

Thiết kế website giá rẻ là dịch vụ được cung cấp bởi cá nhân hoặc đơn vị chuyên thiết kế web. Gói thiết kế website giá rẻ thường là thiết kế web theo mẫu dựng sẵn. Chúng được thiết kế với những chức năng cơ bản. Đây là bước đệm để bạn xây dựng doanh nghiệp, bắt đầu bán hàng và phát triển lên một hệ thống chuyên nghiệp hơn.

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ thường được các cá nhân, chủ shop nhỏ hay doanh nghiệp mới có chi phí eo hẹp lựa chọn. Chỉ cần bỏ ra khoảng 500.000 – 3.000.000 đồng là bạn có thể sở hữu một website giá rẻ. Giá rẻ là thật nhưng sẽ có nhiều rủi ro bạn có thể gặp phải khi sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ. Ví dụ như: web lỗi, không dùng được, hiệu quả kém,…

Ưu điểm

Dịch vụ thiết kế web giá rẻ được nhiều người quan tâm bởi chúng thực sự đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Người thuê dịch vụ đạt được những lợi ích nhất định, cụ thể như:

 • Giúp tiết kiệm chi phí lớn: Chỉ khoảng vài triệu đồng bạn có thể sở hữu một website. Website càng ít tính năng, càng đơn giản thì chi phí càng thấp. Với cá nhân, chủ shop kinh doanh nhỏ lẻ thì đây sẽ là một giải pháp cực kỳ tối ưu chi phí.
 • Thời gian triển khai nhanh chóng: Những website giá rẻ tối giản đi rất nhiều bước, thời gian thiết kế website nhanh vì chủ yếu tập trung vào thiết kế. Chỉ trong vài ngày là người thuê sẽ có được sản phẩm web như ý.

Nhược điểm

Chất lượng tương xứng với giá cả. Đồ đắt chưa chắc đã tốt nhưng đồ rẻ thì hẳn sẽ nhiều vấn đề. Khi bạn lựa chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ, bạn sẽ tối ưu được về thời gian & tiền bạc. Nhưng đổi lại chất lượng sản phẩm chưa chắc đã đảm bảo.

Với sản phẩm website giá rẻ, bạn sẽ thấy nhiều hạn chế như:

 • Đơn giản, ít tính năng, tính thẩm mỹ không cao.
 • Giao diện web có sẵn, không có thiết kế chuyên nghiệp để tạo sự khác biệt – Khó SEO và nâng hạng website lên top kết quả tìm kiếm.
 • Khả năng bảo mật kém, dễ bị hacker tấn công, nguy hại tới dữ liệu doanh nghiệp và người dùng.
 • Các website giá rẻ phần lớn sử dụng source code cũ để thiết kế thành các trang mới. Vì vậy, nhiều website có tính năng không liên quan tới nhu cầu người dùng. Bố cục thường thiếu tính nhất quán, mạch lạ.
 • Nhiều bug trong web bởi web không được xây dựng trên hệ thống, quy trình làm việc theo lối quy củ, ít được check fix lỗi.

Vấn đề càng nhiều khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ từ những cá nhân, công ty kém uy tín, thiếu chuyên nghiệp.

Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ không?

Hiện nay phần lớn các cá nhân & doanh nghiệp đều nhận thức được tầm quan trọng của thiết kế website. Nó là bộ mặt của doanh nghiệp. Nơi để giới thiệu tới mọi người, nơi để tăng độ tin tưởng, đẳng cấp và tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Từ mức giá của gói dịch vụ bạn cũng phần nào đánh giá được chất lượng của sản phẩm. Tiền nào của nấy. Chỉ với trên dưới 1 triệu đồng, bạn sao có thể có được website với nhiều tính năng, giao diện độc đáo, hoạt động tốt và tối ưu trải nghiệm người dùng? Những gì đó “rập khuôn”, có sẵn thì nhiều người dùng và hiệu quả của chúng đều không cao. Chắc chắn so với những website thiết kế chuyên nghiệp thì không thể bằng.

Dù nói như vậy, nhưng ở một số trường hợp, thiết kế website giá rẻ vẫn có thể được ưu tiên. Chẳng hạn như:

 • Doanh nghiệp quy mô nhỏ, vốn ít nhưng vẫn muốn bán hàng trên nền tảng onnline để tăng thêm doanh thu.
 • Làm website nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp hay sản phẩm.
 • Tạo blog chia sẻ kiến thức, diễn đàn để trao đổi thông tin.
 • Dữ liệu không quan trọng, bạn không lo sợ vấn đề web bị hack, bị tấn công bởi tin tặc, bị virus hay đánh cắp dữ liệu.

Ngoài một số trường hợp bên trên, các doanh nghiệp:

 • Muốn làm website chuẩn SEO, tối ưu hóa toàn diện cả nội dung tới mã code;
 • Các doanh nghiệp có nhiều dữ liệu quan trọng, quy mô hoạt động tầm cỡ;
 • Đơn vị muốn tạo website thương mại điện tử kinh doanh đem lại nguồn lợi nhuận cao;
 • Doanh nghiệp cần web có đầy đủ chức năng & sử dụng hiệu quả.

Nếu bạn thuộc các trường hợp này, KHÔNG NÊN sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ. Hãy tìm tới dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, thiết kế trọn gói hoặc thiết kế website theo yêu cầu để có sản phẩm web chất lượng nhất.

Tiêu chí lựa chọn dịch vụ thiết kế webs uy tín

Nếu bạn muốn tạo một website đơn giản, không cần cầu kỳ chuyên sâu thì web giá rẻ là một lựa chọn. Dù rẻ thì vẫn cần “chất”. Nhưng không phải đơn vị nào cũng có dịch vụ thiết kế web giá rẻ đảm bảo chất lượng. Bạn cần có những căn cứ để đánh giá chất lượng dịch vụ, đảm bảo không bỏ tiền vô ích.

Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn xác định dịch vụ thiết kế website giá rẻ uy tín:

 • Công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web, có thâm niên hoạt động lâu năm và có sự phát triển rõ ràng.
 • Xem xét tới những website mẫu của họ, những dự án họ đã làm để thấy rõ nhất chất lượng sản phẩm.
 • Xem khách hàng của họ là ai? nói gì về họ? Đây chính là những người đã trực tiếp sử dụng dịch vụ, họ sẽ có đánh giá chân thực nhất.
 • Tính hiệu quả của các sản phẩm website giá rẻ.
 • Các lợi ích khách hàng nhận được trong gói thiết kế website giá rẻ.
 • Các chính sách & dịch vụ đi kèm của gói thiết kế.
 • Đánh giá thái độ phục vụ & chăm sóc khách hàng của đơn vị thiết kế.
 • Quy trình làm việc của đơn vị thiết kế đó.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề “Nên sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ không?”. Kèm theo đó chúng tôi có liệt kê các trường hợp Nên & Không nên sử dụng dịch vụ, các tiêu chí đánh giá công ty thiết kế website uy tín. Một trong những đơn vị thiết kế web và dịch vụ SEO uy tín có thể kể đến như MonaMedia, Sapo, GTV… Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có quyết định sử dụng dịch vụ thiết kế web đúng đắn và có được sản phẩm web như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *