Cách đổi tiền Trung sang Việt khi order Taobao

Cách đổi tiền Trung sang Việt khi order Taobao chuẩn xác

Taobao là một trong những website, ứng dụng đặt hàng Trung Quốc nổi tiếng. Có nhiều người lựa chọn sử dụng Taobao để đặt hàng nhờ vào sự đa dạng hàng hóa trên đây. Tuy nhiên, một trong những vấn đề khó khăn khi mua hàng là phải là quy đổi tiền. Rất nhiều người chưa biết cách làm sao quy đổi tiền Trung sang tiền Việt để có thể ước lượng chính xác số tiền cần bỏ ra. Vậy đây chính là bài viết hữu ích cho bạn cách đổi tiền Trung sang Việt khi order Taobao.

Hướng dẫn cách đổi tiền Trung sang Việt khi order Taobao

Hướng dẫn cách đổi tiền Trung sang Việt khi order Taobao

Mỗi một quốc gia thì đều sử dụng một loại tiền tệ đặc trưng của họ và để biết nó có giá bao nhiêu ta cần quy đổi sang tiền Việt để dễ hình dung hơn .Hiện nay Trung Quốc sử dụng đồng Nhân Dân Tệ có ký hiệu ¥. Trước khi biết cách quy đổi tiền Trung sang tiền Việt tôi muốn bạn biết đến 2 khái niệm sau:

  • Tỷ giá quy đổi là gì? Chúng ta có thể hiểu đơn giản là cách chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam có giá trị tương ứng tại thời điểm hiện tại. Bạn phải hết sức lưu ý phải quy đổi tại thời điểm bạn dùng vì tỷ giá luôn thay đổi. Hiện nay tỷ giá của đồng Nhân Dân Tệ là 3.500 VND, đây là mức tiền bạn quy đổi.
  • Số tệ: bạn cần tìm hiểu xem số tệ chuyển đổi trên website chính xác là bao nhiêu. Ví dụ bạn mua một cái áo giá 50 tệ thì bạn cần biết quy ra tiền Việt là bao nhiêu.

Sau khi có đầy đủ các kiến thức thông dụng nhất cho việc quy đổi tiền tệ bạn có thể đổi giá tiền theo hướng dẫn sau. Việc quy đổi này vô cùng đơn giản bạn lấy số tiền cần đổi nhân với tỷ giá quy đổi hiện tại là xong.

Ta có thể tiếp tục ví dụ phía trên, khi thấy áo có giá 50 tệ bạn có thể thực hiện nhanh phép tính 50 * 3500  = 175.000 VND. Bạn cũng có thể áp dụng công thức này ngược lại để đổi từ tiền Việt sang tiền Trung.

Khi order hàng Taobao nếu đã quen với cách đổi tiền Trung sang Việt này bạn có thể ước lượng ngay khoảng tiền mà bạn phải chi trả. Số tiền quy đổi có thể ước chừng trong khoảng mà không cần quá chính xác vì khi đặt hàng bạn có thể sẽ phải chi trả thêm một vài khoản khác như phí vận chuyển.

Một số câu hỏi trong việc đổi tiền Trung sang Việt khi order Taobao

Một số câu hỏi trong việc đổi tiền Trung sang Việt khi order Taobao

Cách đổi tiền Trung sang Việt khi order Taobao có nhiều bạn gặp phải vướng mắc và các tình huống khác nhau. Để giúp bạn giải quyết các vấn đề hay gặp phải nhất, tôi đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi đổi tiền ở đây.

Bạn có thể xem tỷ giá ở đâu?

Để đơn giản nhất bạn chỉ cần gõ tỷ giá cho đồng tiền mà bạn muốn quy đổi trên Google. Sẽ có rất nhiều kết quả hiện ra, bạn nên lựa chọn những website xuất hiện đầu để sử dụng có thể kể đến như aliorder.vn. Thao tác tra tỷ giá tại thời điểm hiện tại vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Hay để chắc chắn hơn bạn có thể vào các website chính của các ngân hàng để tra cứu. Khi tham khảo bạn cần lưu ý để ý thời gian cung cấp tỷ giá quy đổi này đang ở thời điểm nào, có phải mới nhất hay không. Hoặc bạn có thể trực tiếp hỏi những người có kinh nghiệm, tại quầy giao dịch của ngân hàng, bất kỳ nơi nào có kiến thức về lĩnh vực này.

Tuy nhiên tôi vẫn có một lời khuyên dành cho bạn, bạn nên sử dụng các dịch vụ mua hàng hộ trên Taobao. Vì họ là những người làm việc chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong việc mua bán với bên Trung và làm việc theo hệ thống. Bên cạnh đó họ hỗ trợ trực tiếp cho bạn việc vận chuyển kiện hàng về Việt Nam do Taobao chỉ chuyển hàng nội địa thôi.

Khi nào thì tỷ giá thay đổi?

Dựa vào các biến động trên thị trường mà tỷ giá quy đổi tiền Trung thay đổi theo thời gian. Thường thì tỷ giá thay đổi nhỏ khoảng một nghìn đồng, nếu số tiền quy đổi ít thì có thể nó không đáng kể, nhưng khi nhiều lên thì đó là số tiền lớn. Nên các bạn phải thường xuyên cập nhật tỷ giá quy đổi đồng Nhân Dân Tệ thường xuyên.

Tỷ giá như thế nào thì có lợi?

Bạn muốn biết tỷ giá cao hay thấp thì mình có lợi hơn tất nhiên câu trả lời là với tỷ giá quy đổi thấp rồi. Dựa vào công thức quy đổi tiền tệ phía trên bạn có thể dễ dàng thấy ta thực hiện phép nhân khi quy đổi sang tiền Việt Nam. Nên khi tỷ giá ở mức thấp thì số tiền quy đổi ra sẽ nhỏ hơn, có lợi hơn cho người mua.

Khi tỷ giá càng cao nghĩa là khoảng cách giữa tiền Việt và tiền Trung rất lớn. Bạn phải bỏ qua số tiền lớn hơn so với thời điểm có tỷ giá thấp hơn. Vì vậy nếu khi bạn muốn mua hàng mà thời điểm đó tỷ giá cao hơn mức bình thường bạn nên xem xét lại hoặc điều chỉnh sang khi khác.

Khi order Taobao cần thêm chi phí gì?

Cũng giống như thực hiện mua hàng trên Shopee hay Lazada ngoài chi phí mua sản phẩm bạn phải chi trả thêm cho tiền vận chuyển. Số tiền bạn trực tiếp quy đổi là giá sản phẩm nên bạn cần phải tính thêm tiền ship ở Trung Quốc và tiền ship về Việt Nam nữa.

Tùy vào đơn vị vận chuyển mà sẽ có các mức giá khác nhau cho bạn, họ sẽ dựa vào khối lượng hàng hóa nhân với quãng đường để ra được giá vận chuyển. Nếu muốn chi phí vận chuyển nhỏ nhất bạn nên tìm các công ty nhập khẩu Trung Quốc có cung cấp giá rẻ nhưng hãy lưu ý chất lượng.

Xem thêm: Dịch vụ nhập hàng 1688 , thanh toán hộ, ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

Những chi phí có thể phát sinh khác khi order Taobao

Những chi phí có thể phát sinh khác khi order Taobao

Khi tự đặt hàng Taobao bạn cần chú ý về các chi phí khác cần chi trả thêm để tính chính xác hơn như:

Phí vận chuyển nội địa Trung

Đây là phí vận chuyển bạn phải chi trả cho Taobao khi họ vận chuyển đến địa chỉ ở Trung Quốc. Vì Taobao chưa hỗ trợ cho các hoạt động mua bán ngoài nước, nên khi đặt bạn phải có một địa chỉ tại Trung Quốc để nhận hàng.

Tùy thuộc vào khoảng cách và khối lượng hàng mà ta có các mức phí ship khác nhau. Thông thường phí ship nội địa rơi vào khoảng từ 1 đến 20 tệ, bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng có phí rẻ và các voucher giảm phí ship. Hoặc liên hệ trực tiếp với chủ shop để trao đổi về khoản phí này khi bạn thực hiện mua nhiều để có giá tốt hơn.

Phí vận chuyển về Việt Nam

Sau khi đơn hàng được xử lý và vận chuyển thành công đến địa chỉ ở Trung Quốc. Tiếp tục hàng sẽ được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam đến tay người mua. Vì vậy tất nhiên bạn cũng sẽ phải chi trả cho khoản chi phí này rồi.

Bạn có thể thuê các đơn vị vận chuyển trung gian nhận chuyển từ Trung sang Việt. Theo như chia sẻ từ gianghuy.com thì giá vận chuyển hàng hóa Trung Quốc cũng sẽ tùy thuộc vào khoảng cách và khối lượng hàng hóa: ít nhiều, nặng nhẹ, cồng kềnh, … Trung bình mức giá vận chuyển giao động trong khoảng từ 20 – 30 ngàn VND nó còn tùy thuộc vào các bên vận chuyển.

Phí mua và thanh toán hộ

Nếu như bạn nhờ đến sự hỗ trợ của các bên trung gian để mua hộ hay thanh toán hộ bạn cần chi trả thêm những khoản phí này. Với việc nhờ mua hàng thì bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 5% cho số tiền cần thanh toán. Cứ mỗi lần đặt đơn là bạn phải trả thêm không quan trọng nhiều ít nên bạn cần tính toán kỹ càng trước khi đặt nhé.

Ngoài ra nếu gặp khó khăn trong việc trực tiếp thanh toán đơn hàng cho Taobao bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ. Với dịch vụ này bạn cũng phải bỏ ra 5% cho mỗi lần thực hiện thanh toán cho bên được thuê.

Đây là những khoản chi phí không bắt buộc mà khi bạn có nhu cầu bạn sẽ thực hiện giao dịch. Để giảm tối đa các chi phí phát sinh bạn nên tìm hiểu các cách đặt và thanh toán trên Taobao. Nếu như là người mới lúc đầu bạn có thể thuê để làm việc hiệu quả hơn rồi dần nghiên cứu để thay đổi.

Vậy là với những thao tác đơn giản bạn biết cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao đúng không nào. Những vấn đề được nhiều người quan tâm khi đổi tiền đã được tôi giới thiệu ở trên các bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công và đặt hàng Taobao với mức giá tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *