Tank Vape là gì? Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng

Tank Vape là gì? Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng

Thuốc lá điện tử Vape là sản phẩm khá thông dụng hiện nay đối với giới trẻ và dần dần nó sẽ thay thế cho thuốc lá truyền thống. Để tìm hiểu kỹ hơn về Tank Vape là gì?
Tại sao tank vape là phụ kiện thuốc lá điện tử quan trọng không thể thiếu với bất cứ máy vape, pod nào. Để biết về nguyên lý hoạt đông và cách sử dụng đầu đốt tank vape thì bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu và biết cách sử dụng sản phẩm nhé.

Tank Vape là gì? 

Tank Vape là gì? 

Tank vape là gì? Còn được biết đến là đầu đốt, là  phụ kiện thuốc lá điện tử không thể nào thiếu được trong thiết bị vape vì vậy bạn cần phải mua buồng đốt tại các cửa hàng vape chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Và đầu tank vape sẽ đi kèm với các loại coil, bạn có thể hiểu tank vape chính là cái buồng đốt sử dụng buid coil sẵn đến từ nhà sản xuất.

Phân loại Tank Vape

Phân loại Tank Vape

Tank OCC

Tank OCC chính là loại tank được buid sẵn từ nhà sản xuất là sản phẩm cực kỳ dễ sử dụng. Nếu tank vape của bạn bị hỏng thì bạn chỉ cần mua tank OCC về lắp là có thể sử dụng bình thường.

Tank RDA

Tank RDA là buồng đốt buid được cho nên người chơi có thể tự tháo rời buồng đốt để buid coil hoặc thay bông mới khi coil đã cũ và khiến cho hương vị của vape không còn chuẩn như trước.

Sử dụng Tank RDA bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh ít hay nhiều nhằm tạo ra hương vị vape đậm/ nhạt phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Tank RDTA

Tank RDTA chính là sự kết hợp giữa RDA và RTA ở trong một buồng đốt và bạn có thể hiểu theo nghĩa là 1 chiếc RDA nhưng nó lại có thêm 1 chiếc buồng chứa tinh dầu ngay bên dưới. Ưu điểm của Tank RDTA chính là dễ buid coil, thoáng mát và dễ thay gòn và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh theo ý thích của mình.

Tank RTA

Riêng với Tank RTA thì đây là 1 loại buồng đốt có thể buid và tank chứa tinh dầu cực lớn. Khi đó bạn sẽ không cần phải châm dầu liên tục và chỉ cần châm 1 lần duy nhất và sử dụng liên tiếp nhiều lần.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Vape

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Vape

Hầu hết tất cả các mẫu thuốc lá điện tử vape đều có các thành phần cơ bản chung như có một nguồn pin sản xuất năng lượng việc hóa hơi tinh dầu, có 1 lõi đốt được đun nóng làm hóa hơi tinh dầu trở thành hơi nước và coil vape sẽ được đặt bên trong buồng đốt vape tiện cho việc người dùng hút hơi nước từ buồng đốt thông qua ống dẫn.

Để cho vape hoạt động được thì bắt buộc nó phải có đầy đủ các thành phần như chúng tôi đã nói ở trên. Với những người mới dùng vape thì nên lựa chọn các vape kit được đóng gói trọn bộ và đồng nhất với nhau dễ dàng sử dụng hơn.

Thân vape 

Thân máy thuốc lá điện tử Vape là thành phần chứa pin bên trong, pin được dùng ở đây chính là Li-ion. Sử dụng nguồn điện từ pin để có thể sản sinh ra năng lượng giúp cho việc đun nóng coil vape cũng như làm hóa hơi tinh dầu vape.

Tuy nhiên, thân máy vape có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Điểm đặc biệt ở sản phẩm này là người dùng có thể điều chỉnh công suất và không bị giới hạn công suất lẫn shipchet hoặc có thể tùy biến nhiệt độ.

Đầu đốt vape

Có thể bạn không biết thì bên trong đầu đốt vape sẽ có chứa một thành phần khác đó chính là coil vape hay còn gọi là lõi đốt. Được biết đây là đoạn dây kim loại được bao bọc bên ngoài là miếng bông gòn.

Khi sử dụng thì vape sẽ cung cấp năng lượng cho coil vape làm cho nó nóng lên và hóa hơi tinh dầu vape dần dần thấm vào bông gòn. Có rất nhiều loại đầu đốt vape khác nhau được thiết kế từ kiểu đơn giản cho đến phức tạp tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người.

Đầu đốt vape được chia thành 4 loại như sau:

  • Đầu đốt vape prefilled pods: Là sản phẩm có sẵn tinh dầu trong vape khi mua đầu đốt và chỉ sử dụng 1 lần. Tuy nhiên, coil vape không thể thay thế và cũng không châm tinh dầu vape khác vào đầu được.
  • Đầu đốt vape refillable pod: Bạn có thể châm tinh dầu vape bên ngoài vào và có khả năng tái sử dụng nhiều lần nhưng coil vape lại không thể thay thế được.
  • Đầu đốt vape thay coil occ được sub-ohm tanks: Hỗ trợ cho người dùng châm tinh dầu vape bên ngoài vào và coil occ cũng dễ dàng thay thế có khả năng tái sử dụng vĩnh viễn.
  • Đầu đốt vape thay coil vape tùy biến RTA, RDTA, RDA: Bạn có thể châm tinh dầu vape ở bên ngoài vào và coil vape có thể dễ dàng thay thế bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên, để làm được thì bạn phải có chút kiến thức cơ bản và đặc biệt sản phẩm này có thể sử dụng vĩnh viễn không giới hạn.

Cũng giống như thân máy của vape thì đầu đốt vape cũng có nhiều biến thể khác nhau để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của người dùng. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên kiểm tra khả năng tương thích của thiết bị khi mua.

Cuộn dây của đầu đốt vape được tính toán dựa trên giá trị điện trở (ohms / Ω). Một số đầu đốt vape có sử dụng coil vape có điện trở thấp (dưới 1 ohm) để tạo ra nhiều hơi nước với phong cách hút cloud chaser và một số đầu đốt vape cũng sử dụng điện trở cao (hơn 1 ohm) để đáp ứng nhu cầu sử dụng mạnh mẽ của người dùng.

Tất cả khói dầu thuốc lá điện tử phải được thay thế sau một thời gian sử dụng, và khói dầu thuốc lá điện tử về lý thuyết có thể sử dụng vĩnh viễn. Theo chia sẻ từ shop vape Pod Supplier thì sau khoảng một thời gian dài sử dụng từ 7 ->14 ngày thì hương vị và độ đậm đặc của hơi nước sẽ bị giảm dần dần do coil vape bị biến chất và lão hóa.

Cách sử dụng Vape để Tank được bền lâu

Cách sử dụng Vape để Tank được bền lâu

Nếu bạn sử dụng vape lần đầu tiên thì bạn hãy châm tinh dầu vào ống tank rồi chờ ít nhất từ 6 ->8 phút để cho tinh dầu ngấm vào phần bông gòn rồi mới bấm nút hút.

Cách dùng vape để tank được bền lâu thì bạn hãy lưu ý một số điều sau:

  • Trước tiên bạn hãy kiểm tra Ohm trước khi dùng và nếu dòng này có điện trở từ  từ 0.2 Ohm đến 0.5 Ohm thì phù hợp sử dụng. Nếu Ohm quá thấp sẽ không an toàn, không đốt được và có hiện tượng nóng máy.
  • Bạn cũng không nên hút quá lâu hay quá mạnh
  • Bạn cũng không nên hút nhiều quá, vượt mức cho phép bởi nếu tinh dầu chưa kịp thấm sẽ dẫn đến cháy bông gòn.
  • Đặc biệt bạn không nên để tinh dầu qua đêm trong máy
  • Hãy thường xuyên vệ sinh coil OCC với ống tank khoảng 2 ngày/ lần hoặc vệ sinh mỗi lần đều thay tinh dầu mới.
  • Bạn có thể cầm hút theo chiều thẳng đứng.

Như vậy, qua bài viết “Tank Vape là gì? Nguyên lý hoạt động và cách sử dụng Vape” thì VFPress cũng đã mang tới cho bạn các thông tin về tank vape cũng như cách sử dụng tank vape chuẩn nhất hiện nay. Mong rằng các thông tin mà chúng tôi đem lại cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *