Responsive là gì? Những công cụ hỗ trợ thiết kế web responsive

Responsive là gì? Những công cụ hỗ trợ thiết kế web responsive

Hiện nay, nhu cầu thiết kế web Responsive càng gia tăng vì lợi ích mà chúng mang lại. Bạn có thể đem đến sự tiện lợi, tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng, đơn giản hơn. Cùng VFPress tìm hiểu Web Responsive là gì và các công cụ hỗ trợ thiết kế Responsive trong bài viết này nhé!

Responsive là gì?

Trước khi tìm hiểu về công cụ hỗ trợ thì hầu hết người dùng thường có thắc mắc chính là “Responsive là gì”. Giải đáp một cách dễ hiểu nhất thì đây là thuật ngữ chỉ “website có thể tương thích với nhiều trình duyệt”. Chúng có thể phóng to, thu nhỏ theo độ hiển thị của từng thiết bị điện tử. Chẳng hạn với màn hình máy tính là 960px. Thì khi hiện lên điện thoại website biến đổi thành 320–420px.

responsive là gì

Điều quan trọng đối với thiết kế Responsive đó là giúp trải nghiệm trên website được tối ưu hơn. Bởi chúng ta có rất nhiều công cụ để truy cập vào một trang web nào đó. Vậy nên Responsive ra đời để giúp các yêu cầu kết nối trong cùng thời điểm được toàn diện nhất. Dù bạn có dùng điện thoại, máy tính, máy tính bảng,…thì đều hiển thị nội dung giống nhau với độ phân giải đạt chuẩn.

Để làm được Responsive hiệu quả thì người xây dựng website cần có một cách thức hoạt động riêng biệt. Chủ yếu họ sẽ dùng công cụ viết code CSS để trình duyệt thực thi, tối ưu lại kích thước. Tất nhiên tiêu chuẩn sau cùng vẫn là đầy đủ thông tin. Hiển thị quảng cáo phù hợp, giao diện ổn định, cách thức quản lý hiệu quả.

-> Tìm hiểu thêm: Tại sao cần thiết kế website chuẩn Responsive

Thế mạnh của Responsive là gì?

Thế mạnh của Responsive là gì

Sau khi giải đáp được vấn đề “Responsive là gì?” cùng tiếp tục xem nó có những thế mạnh như thế nào đối với một website. Các website luôn cải tiến theo chiều hướng tối ưu mang lại kết quả cao. Theo đó, Responsive sở hữu các lợi ích để hỗ trợ việc vận hành trang web như sau:

  • Đáp ứng nhu cầu thực tiễn của khách hàng trong việc sử dụng, quản lý và cải thiện website.
  • Phục vụ người truy cập trên các thiết bị khác nhau một cách linh hoạt và đa chiều. Từ đó giúp nâng cao khả năng tương tác, tiếp cận với người dùng và website.
  • Thay vì bạn phải xây dựng tối thiểu 2 web cho PC, điện thoại thì bây giờ chỉ cần áp dụng Responsive. Yếu tố này giúp tối ưu hiệu quả kinh tế cho người sử dụng thêm tiết kiệm, hữu ích hơn.
  • Responsive tối ưu lợi ích cho SEO, đồng thời tăng khả năng về thứ hạng, đáp ứng nhu cầu phát triển website hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng hơn trong việc quản lý, xây dựng web tiếp cận khách hàng nhanh chóng.

-> Tìm hiểu thêm: Top 10 địa chỉ thiết kế web chuẩn responsive chuyên nghiệp nhất

TOP 7 công cụ hỗ trợ thiết kế web Responsive hiệu quả

Không chỉ biết được khái niệm Responsive mà còn biết được những thế mạnh của nó là gì. Tiếp theo đây chính là 7 công cụ hỗ trợ thiết kế Responsive mang lại hiệu quả cao nhất cho website:

Adobe Edge Inspect

Adobe Edge Inspect

Công cụ Adobe Edge Inspect giúp các nhà phát triển web thực hiện phương án thiết kế Responsive hiệu quả. Đặc biệt đối với những lĩnh vực cần làm việc trên di động thì bạn có thể kiểm tra tiến độ một cách hiệu quả. Thế mạnh của Adobe Edge Inspect là cách thức trình duyệt đồng bộ, quản lý từ xa, tính năng liên kết nội dung website di động,…Đồng thời quá trình sử dụng công cụ này cũng không tốn quá nhiều thời gian.

Ưu điểm của công cụ Responsive này là gì? Adobe Edge Inspect sẽ là lựa chọn tối ưu cho việc thiết kế, xây dựng website của bạn. Mục tiêu chung của công cụ này đó là mang đến khả năng làm việc nhanh chóng, đơn giản và tinh tế. Adobe Edge Inspect cũng phù hợp với các thiết bị thông minh, máy tính bảng theo hình thức tùy chỉnh.

RWD Calculator

RWD Calculator – Responsive Web Design Calculator mang đến một giải pháp dành cho website bán hàng. Công cụ này giúp quản trị viên thiết lập website theo kích thước, bố cục phù hợp với xu hướng thiết kế mới.

Đồng thời trang web cũng có thể tối ưu theo hành vi của người dùng cùng môi trường hiển thị. Các thiết bị mà RWD Calculator tích hợp chủ yếu là di động, tablet, máy tính,…theo giao diện hiển thị tối ưu nhất.

Còn ưu điểm của công cụ Responsive là gì? RWD Calculator giúp bạn điều chỉnh linh hoạt các kỹ thuật gồm image, CSS Media Query hay Flexible Grid. Các ứng dụng của phần mềm đem đến cho bạn một sự lựa chọn tốt hơn cả. Mặt khác thì RWD Calculator cũng tạo nên sự tiện ích để người dùng điều khiển, quản lý từ xa.

Foundation

Foundation

Foundation là công cụ hỗ trợ tiếp theo đóng vai trò quan trọng cho việc xây dựng website Responsive. Nếu bạn đã trả lời được Responsive là gì thì không khó để nắm bắt được những ưu điểm mà Foundation mang lại. Theo đó, chúng cho phép bạn thiết kế theo giao diện tiện ích, bố cục hoàn chỉnh, cách thức thuận tiện,… Điều này có thể giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc điều hành, quản lý các vấn đề trên web.

Ưu điểm của Foundation hỗ trợ Responsive là gì? Trên thực tế thì công cụ Foundation giúp ích cho người dùng toàn diện việc biến đổi giao diện. Song song đó, ưu điểm của công cụ là đáp ứng những tiêu chuẩn cần thiết như tốc độ tải, nội dung SEO, bố cục, cách quản lý,…Điều này giúp bạn nhanh chóng để đưa ra lựa chọn tối ưu cho việc đầu tư của mình.

Adaptive Images

Adaptive Images là công cụ tiềm năng để bạn áp dụng trong việc xây dựng Responsive. Chúng có ưu điểm là dễ sử dụng, thuận tiện để quản lý và dễ dàng hơn trong việc xây dựng. Điều mà người dùng có thể tận dụng từ Adaptive Images chính là khả năng thay đổi bố cục giao diện. Thế mạnh này của công cụ giúp tiếp cận nhiều khách hàng liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật, thời trang.

Nếu bạn hỏi thế mạnh của công cụ Responsive là gì. Chắc chắn sẽ được giải đáp bởi lợi ích mà nó mang lại. Khi bạn sử dụng Adaptive Images thì nguồn chi phí sẽ được giảm thiểu, cải thiện một cách mạnh mẽ hơn. Bởi đối với công cụ này thì trải nghiệm trên website được tối ưu hơn cả. Đồng thời nhờ sự hỗ trợ của SEO, quảng cáo trên trang giúp bạn giảm bớt chi phí tiếp cận khách hàng.

Retina Images

Retina Images responsive

Đối với Retina Images thì ưu điểm cũng nằm ở hình ảnh, giao diện. Song song đó thì website cũng hoàn thành được Responsive. Các quản trị web thường đặt câu hỏi “Ưu điểm của công cụ Responsive là gì?”. Vậy lời giải đáp nằm ở độ điểm ảnh được tối ưu hóa. Ngoài ra các ưu điểm liên quan đến cách thức vận hành cũng được Retina Images chú trọng tối ưu.

Nhìn chung thì Retina Images phù hợp với website thuộc lĩnh vực liên quan đến hình ảnh, tính chất nghệ thuật. Người dùng có thể thuận lợi đưa ra giải pháp, hoạt động theo đúng tiêu chuẩn mà vẫn tiếp cận khách hàng tối ưu.

Bootstrap

Khi hỏi công cụ hỗ trợ Responsive là gì thì Bootstrap chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ. Bởi đây là một trong những dạng CSS Framework được phát triển bởi Twitter. Mối liên hệ này đóng vai trò quan trọng để người dùng thực hiện việc cải thiện website.

Nhờ vậy mà khi ra thành quả, giao diện Responsive sẽ được tối ưu hóa toàn diện hơn. Đồng thời khi sử dụng Bootstrap, bạn cũng dễ dàng trong các khâu như cài đặt, thiết lập, sửa chữa và hoàn thiện,…Những điều này của Bootstrap đã thu hút đông đảo quản trị viên lựa chọn để tối ưu website.

SimpleGrid

công cụ hỗ trợ thiết kế đáp ứngSimpleGrid

SimpleGrid có thế mạnh nằm ở bố cục bao gồm Footer 3 cột, trang chủ chính 1 cột, vị trí quảng cáo, tông màu thiết kế tối ưu. Đồng thời có các buttons chia sẻ mạng xã hội để đẩy mạnh tương tác đối với trang web. Yếu tố này rất phù hợp cho những quản trị viên đang xây dựng website theo hướng tối ưu hóa.

Ưu điểm của SimpleGrid là việc đơn giản, khá dễ dàng để sử dụng. Đồng thời, công cụ tập trung chủ yếu vào trải nghiệm của khách hàng trên web. Bạn cũng sẽ cảm nhận được web cải tiến một cách toàn diện, ấn tượng hơn rất nhiều. Điều này tạo nên sự tiện ích để vận hành website nhanh chóng, ổn định.

Trên đây là thông tin giải đáp cho thắc mắc Responsive là gì. Đồng thời là 7 công cụ hỗ trợ mà bạn có thể nắm bắt. Khi thiết lập Responsive thì công việc tiếp cận khách hàng, tối ưu website được thuận lợi hơn. Mong rằng từ đây, bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp với trang web.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *