Máy photocopy Ricoh và Toshiba – nên thuê máy nào?

Máy photocopy Ricoh và Toshiba – nên thuê máy nào?

Máy photocopy là máy chụp tự động tài liệu chữ và hình ảnh trực quan lên giấy hoặc phim nhựa một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Hiện nay, trên thị trường có hai thương hiệu máy photocopy nổi tiếng là Ricoh và Toshiba. Trong hai nhãn hiệu này, nên lựa chọn thuê loại máy nào? Đánh giá và so sánh máy photocopy Ricoh và Toshiba trong bài viết dưới đây !

Đặc điểm máy photocopy Ricoh

Thông tin về máy photocopy Ricoh

Máy photocopy Ricoh là dòng sản phẩm thuộc tập đoàn Ricoh. Đây là tập đoàn điện tử lớn của Nhật Bản. Giống với nhiều thương hiệu Nhật khác, Ricoh đề cao tính ổn định và bền bỉ.

Tập đoàn Ricoh được thành lập năm 1936. Tiền thân của tập đoàn là công ty Riken Kankoshi, là một bộ phận nhỏ được tách ra từ công ty Rikagaku Kogyo. Tháng 11/1955, Riken Kankoshi nghiên cứu thành công ra máy photocopy đầu tiên của công ty. Tên gọi sản phẩm lúc bấy giờ là Ricopy 101.

Tháng 4/1963: Riken Kankoshi chính thức đổi tên thành Ricoh và được sử dụng cho tới hiện tại.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Ricoh đã vô cùng thành công trong lĩnh vực hoạt động. Thương hiệu tự sản xuất các sản phẩm giấy sử dụng trong hoạt động in ấn. Phát triển thành công sản phẩm máy chụp ảnh, máy photocopy điện tử, máy photocopy sử dụng mực in dạng bột khô. Mở rộng thị trường kinh doanh sang hơn 200 quốc gia trên thế giới.

Có thể thấy máy photocopy Ricoh có lịch sử phát triển bền vững và còn nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Các tính năng của máy photocopy Ricoh

Máy photo Ricoh hỗ trợ người dùng tính năng in trực tiếp qua mạng. Máy có thể kết nối trực tiếp với hệ thống mạng của cửa hàng in ấn hoặc công ty. Do vậy, nhiều người có thể sử dụng máy in mà không cần chuyển đổi tài liệu qua lại giữa các thiết bị.

Tự động nạp và đảo bản gốc. Khay chứa bản gốc có thể đựng tối đa 50 tờ. Người dùng chỉ cần đưa bản gốc vào khay và chọn số lượng cần photo. Máy tự động nạp và in thành số lượng theo yêu cầu (kể cả in 2 mặt). Tính năng này tiện ích hơn nhiều so với việc đứng lật từ mặt để copy thành nhiều bản ở các dòng máy khác.

Tính năng quản lý người dùng. Máy cho phép hơn 1000 tài khoản truy cập để in dữ liệu. Chỉ cần bạn nhập đúng thông tin là mật khẩu là có thể sử dụng. Người quản lý máy có quyền phân cấp việc sử dụng các chức năng máy. Việc giới hạn sử dụng các chức năng này góp phần quản lý tốt quá trình sử dụng máy và tài liệu.

In trực tiếp từ điện thoại thông minh qua ứng dụng độc quyền của thương hiệu là RICOH Smart Device Print&Scan.

Những ưu điểm vượt trội của máy photocopy Ricoh

 • Máy photocopy Ricoh dòng mới sở hữu cho mình những công nghệ hiện đại bậc nhất. Biểu hiện là máy in Ricoh là sự phối hợp giữa công nghệ, kỹ thuật và chất lượng sản xuất.
 • Tốc độ in của dòng mới nhất lên tới 50 bản/phút.
 • Mỗi sản phẩm máy in, máy sao chép và máy fax của thương hiệu đang dẫn đầu trong việc tự động hóa các hoạt động. Dịch vụ quản lý tài liệu là tính năng vô cùng cần thiết để quản lý những thông tin nội bộ trong mỗi doanh nghiệp.
 • Máy photocopy Ricoh có thiết kế hiện đại và từng chi tiết đều có công năng cụ thể.

Đặc điểm máy photocopy Toshiba

Đặc điểm máy photocopy Toshiba

Thông tin về máy photocopy Toshiba

Toshiba là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Những sản phẩm nổi bật của thương hiệu thiên về điện lạnh và thiết bị gia dụng.

Trong thiết bị văn phòng, Toshiba sản xuất được máy in, máy photocopy, máy fax hiện đại. Công nghệ sử dụng của Toshiba được mua từ những đơn vị nghiên cứu chuyên sâu để tạo ra sản phẩm hiện đại và đa tính năng.

Giống như những sản phẩm điện tử khác của thương hiệu, máy photocopy của Toshiba được đánh giá cao về độ bền và thiết kế ngoài.

Các tính năng của máy photocopy Toshiba

 • Máy photocopy Toshiba cho phép in tài liệu từ mạng, scan màu mạng và fax.
 • Máy sử dụng hệ thống chống kẹt giấy, chống bám mực. Quá trình in giờ đây thật mượt mà và trơn tru để tạo ra sản phẩm chất lượng và đẹp nhất.
 • Bộ nhớ trong máy lên tới 320GB nên chứa được nhiều tài liệu. Máy quản lý được hàng trăm tài khoản truy cập. Chỉ cần sử dụng mật mã là có thể truy cập tài khoản và sử dụng.
 • Người quản lý kiểm soát các hành động của nhân viên thông qua việc phân cấp quyền sử dụng theo phòng ban. Nó giúp tăng tính hiệu quả sử dụng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính bảo mật cần có trong các phòng ban và trong nội bộ công ty.

Những ưu điểm vượt trội của máy photocopy Toshiba

 • Tốc độ in của máy cao, lên tới 30 bản/phút.
 • Thiết kế thông minh, người mới vẫn có thể sử dụng máy photo một cách dễ dàng.
 • Công nghệ sản xuất trong máy được cải tiến mới theo từng phiên bản. Hệ thống tái sử dụng mực thải nên vô cùng tiết kiệm nguyên liệu.
 • Chất liệu sản xuất thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng.
 • Điểm nổi bật trong tất cả sản phẩm máy photo Toshiba đó là sử dụng ít năng lượng điện. Một số dòng sản phẩm tiêu biểu như: Toshiba E657, Toshiba E656, Toshiba E720,..

Máy photocopy Ricoh và Toshiba – nên thuê máy nào?

Máy photocopy Ricoh và Toshiba – nên thuê máy nào?

Trước khi thực hiện thuê máy photocopy, bạn cần đánh giá các nhu cầu chức năng dưới đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Những tiêu chí cần đánh giá trước khi thuê máy photocopy

Chức năng: Về chức năng, các dòng máy hiện nay chia thành hai loại là sao chép và đa chức năng. Ở loại đa chức năng, ngoài lợi ích cốt lõi là sao chép thì nó còn hỗ trợ kết nối với mạng, kết nối với máy tính, in màu, scan, quản lý người dùng… Do nhu cầu sử dụng hiện nay vô cùng đa dạng nên hai thương hiệu trên đều chủ yếu cung cấp sản phẩm đa chức năng.

Tốc độ in:  Tốc độ in của máy càng lớn thì thời gian in càng được rút ngắn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với giá thành của sản phẩm sẽ cao hơn.

Thiết kế sản phẩm: Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và hình dáng thiết kế của hai thương hiệu Ricoh và Toshiba. Trải qua nhiều năm xây dựng, đổi mới và phát triển không ngừng, từng sản phẩm mới được ra mắt đều được tối ưu hóa về cả thiết kế và tính năng. Mỗi một bộ phận trong máy sẽ thực hiện một chức năng gì đó. Do vậy, bề ngoài của chúng luôn gọn gàng, hiện đại và đáp ứng đầy đủ công năng.

Giá thành sản phẩm: Giá của sản phẩm càng cao thì chi phí thuê trung bình theo thời gian cũng cao tương ứng.

Chính sách bảo dưỡng: Thông thường, nhiệm vụ này sẽ thuộc về đơn vị cho thuê máy.

Khi nào nên thuê máy photocopy Ricoh? Khi nào nên thuê máy photocopy Toshiba?

Máy photocopy Ricoh và Toshiba đều có thiết kế và tính năng vượt trội. Chúng đáp ứng tốt nhu cầu in ấn, sao chép, quản lý dữ liệu trong các văn phòng làm việc hay kinh doanh dịch vụ photocopy. Tuy nhiên, chia sẻ từ nhà cung cấp máy photocopy chính hãng Thiên Phú thì thương hiệu Ricoh được đánh giá nhỉnh hơn về độ sắc nét của kết quả in, độ bền sử dụng, ổ cứng lưu trữ lớn, bo mạch và sự êm ái khi sử dụng.

Do vậy, máy Ricoh nên được sử dụng tại các doanh nghiệp chú trọng vào hình ảnh. Điển hình như các công ty làm về thiết kế nội thất, thiết kế logo, hình ảnh,  doanh nghiệp hoạt động về truyền thông và phương tiện truyền thông.

Giá dịch vụ cho thuê máy in đa chức năng của Ricoh thông thường sẽ cao hơn so với Toshiba. Do vậy, doanh nghiệp cần cân đối chi phí trước khi lựa chọn thuê.

Từ những phân tích trên, mong rằng chúng có thể giúp bạn trả lời câu hỏi giữa máy photocopy Ricoh và Toshiba – nên thuê máy nào? để công việc được thực hiện tốt nhất và phù hợp nhất với chi phí hoạt động của doanh nghiệp, cửa hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *