Những cách gửi tiền sang Trung Quốc

Những cách chuyển tiền sang Trung Quốc, gửi tiền Việt Nam – Trung Quốc

Nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc ngày càng tăng cao để chi trả cho các chi phí mua hàng nội địa Trung. Phương thức chuyển tiền này còn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà người gửi không thể lường trước được. Do vậy, khi tiến hành gửi tiền sang Trung Quốc cần tìm hiểu những cách chuyển tiền an toàn và quy trình chuyển tiền để am hiểu về các phương thức chuyển tiền đi Trung Quốc an toàn nhất.

Những cách chuyển tiền Việt Nam – Trung Quốc

Bên cạnh các nhu cầu về nhập hàng Trung Quốc về Việt nam thì chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc cũng là nhu cầu ngày càng được quan tâm hiện nay. Có rất nhiều cách để chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc. Dưới đây là 4 hình thức được nhiều người sử dụng nhất:

Đến các ngân hàng trong nước

Đến các ngân hàng trong nước
Đến các ngân hàng trong nước

Hầu hết tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều có dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc. Chỉ cần đến các ngân hàng uy tín như Vietcombank, Vietinbank hoặc BIDV hay Techcombank để thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế.

Tại các ngân hàng này, người chuyển phải nhẫn nại với các thủ tục chuyển tiền phức tạp. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin vào các biểu mẫu mà ngân hàng cung cấp. Hình thức này sẽ đảm bảo mức phí chuyển tiền sẽ không quá cao.

Tuy nhiên, hình thức này sẽ gặp nhược điểm về chênh lệch tỷ giá khi đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc. Số tiền chuyển vào và rút ra với phương thức này thường cũng bị hạn chế. Người nhận tiền tại Trung Quốc cũng sẽ mất thời gian lâu mới có thể nhận được tiền. Thời gian nhận tiền sẽ từ 3 đến 5 ngày tùy theo hệ thống của các ngân hàng. 

Chuyển tiền từ ngân hàng quốc tế tại Việt Nam

Để rút ngắn thời gian chuyển và nhận tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc nên chọn các dịch vụ chuyển tiền từ ngân hàng quốc tế tại Việt Nam. Các hệ thống ngân hàng quốc tế như Western Union (WU) và HSBC cung cấp các dịch vụ gửi tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc nhanh chóng và cũng dễ dàng trong các thủ tục giấy tờ.

Nhược điểm của hình thức chuyển tiền sang Trung Quốc từ các ngân hàng Quốc tế là chi phí sẽ cao hơn. Nếu muốn tiết kiệm tiền phí và đảm bảo an toàn lại đến tay người nhận nhanh có thể chọn hình thức gửi và chuyển tiền qua tay bạn bè người thân.

Gửi và chuyển tiền qua tay bạn bè người thân

Gửi và chuyển tiền qua tay bạn bè người thân
Gửi và chuyển tiền qua tay bạn bè người thân

Việt Nam và Trung Quốc giáp ranh về mặt địa lý nên di chuyển giữa hai nước mất một thời gian ngắn. Có thể dựa trên các mối quan hệ quen biết để gửi tiền cho người thân và bạn bè sang Trung Quốc một cách an toàn. Hình thức này vừa tiết kiệm lại an toàn và tiền đến tay người nhận nhanh chóng.

Nhược điểm của hình thức này là chỉ gửi được một số tiền hạn chế. Và điều quan trọng là không phải ai cũng có người quen thân sống ở tỉnh thành mình muốn chuyển trả tiền. Đặc biệt là phải đảm bảo chọn được người mình thật là tin tưởng mới an toàn.

Rủi ro đến từ việc người trung gian (bạn bè và người thân) chuyển hộ tiền bị mất tiền trên đường sang Trung Quốc cũng rất cao. Nên với số tiền quá lớn thì nên chọn các công ty chuyển tiền sang Trung Quốc để đảm bảo an toàn nhất. Những dịch vụ này nhanh chóng, minh bạch lại tối ưu về chi phí. Thậm chí tiền sẽ đến tay người nhận nhanh hơn cả gửi thông qua người thân và bạn bè.

Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc của các công ty vận chuyển Việt – Trung

Hình thức an toàn, nhanh chóng, chi phí thấp mà nhiều người sử dụng hiện nay là chuyển tiền sang Trung Quốc của các công ty thanh toán hộ hàng Trung Quốc. Các công ty vận chuyển Việt Trung cung cấp trọn gói từ các dịch vụ mua hộ hàng, vận chuyển hàng, thanh toán hộ và chuyển tiền hộ. Các đơn vị này thường có văn phòng tại Trung Quốc và luôn sẵn tiền tệ Trung Quốc ở nhiều loại hình khác nhau.

Khi nhận được yêu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc, nhân viên của các công ty vận chuyển Việt – Trung tại Trung Quốc sẽ thực hiện các tác vụ chuyển tiền nhanh chóng. Chỉ trong khoảng 3 phút cho đến vài giờ tiền đã đến tay người nhận. Chậm lắm cũng chỉ trong ngày người nhận tại Trung Quốc đã nhận được tiền.

Dịch vụ này bao gồm cả chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, chuyển tiền mặt đến người nhận Trung Quốc không có tài khoản ngân hàng. Các dịch vụ chuyển tiền thông qua Alipay và Wechat hoặc thanh toán hàng hộ đều được hỗ trợ uy tín, minh bạch và nhanh chóng.

Tham khảo quy trình chuyển tiền sang Trung Quốc

Quy trình gửi tiền sang Trung Quốc
Quy trình gửi tiền sang Trung Quốc

Các công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc điển hình trên thị trường hiện nay có thể kể đến như gianghuy.com, hay aliorder.vn sẽ yêu cầu và nhận thông tin từ người gửi. Các thông tin cơ bản như:

  • Họ tên của người gửi tiền tại Việt Nam.
  • Họ tên của người nhận tiền tại Trung Quốc, tên ngân hàng và Chi nhánh ngân hàng (nêu rõ thuộc tỉnh thành phố nào) và Số tài khoản của người nhận.
  • Nếu người nhận không có tài khoản ngân hàng và nhận bằng tiền mặt thì sẽ cung cấp thêm địa chỉ nơi ở tại Trung Quốc và số CMND của người nhận.

Thủ tục chuyển tiền sẽ được hướng dẫn từ nhân viên của công ty trung gian. Người gửi sẽ cần khai báo chính xác mọi thông tin ở trên kèm theo số tiền muốn gửi là bao nhiêu. Bên công ty chuyển tiền sang Trung Quốc sẽ tiến hành chuyển tiền ngay khi hoàn tất thủ tục.

Các công ty cung cấp dịch vụ gửi tiền đi Trung Quốc cũng có chiều chuyển ngược từ Trung Quốc về Việt Nam. Mọi nhu cầu giao dịch tiền tệ giữa Việt Nam – Trung Quốc sẽ được thực hiện 2 chiều và đảm bảo uy tín, minh bạch, mức phí lý tưởng.

Hình thức này gần như loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm của 3 hình thức gửi tiền trước đó. Gửi tiền nhanh, phí chuyển hợp lý, tính an toàn cao, thủ tục đơn giản. Và quan trọng nhất là mức tỷ giá tối ưu hơn các phước thức trên. Do vậy sẽ đảm bảo được quyền lợi của khách hàng tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi chuyển tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam

Những điều cần lưu ý khi chuyển tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam
Những điều cần lưu ý khi chuyển tiền từ Trung Quốc sang Việt Nam

Để chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn, nhanh chóng, người gửi nên lưu tâm một số vấn đề sau:

  • Chọn các công ty có hỗ trợ chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, ứng dụng Alipay và Wechat, Ali Wang wang. Càng nhiều hình thức chuyển tiền thì bạn càng dễ dàng thanh toán các đơn hàng từ nhiều nguồn mua khác nhau tại Trung Quốc. Hãy chọn công ty chuyển tiền uy tín để đảm bảo tính an toàn và thời gian chuyển nhận tiền nhanh chóng.
  • Nên xác nhận kỹ lưỡng các thông tin về người gửi, người nhận, số tiền cần gửi. Ngoài ra, hãy đảm bảo chính xác về số tài khoản ngân hàng của người nhận tại Trung Quốc.
  • Nên lưu sẵn một bản các thông tin về người nhận tiền để tham chiếu trong một số trường hợp cần thiết. Đừng để đến khi cần mới lúc lại thông tin người nhận sẽ mất nhiều thời gian.
  • Theo giỏi tỷ giá khi chuyển tiền để có thể đạt được mức tỷ giá cao nhất có thể.

Các thông tin trên hy vọng đã giúp ích cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc. VFPress sẽ tiếp tục các chuyên đề liên quan đến chuyển tiền Trung Quốc, app order hàng hóa Trung Quốc, nguồn hàng và kinh nghiệm mua hàng nội địa Trung ở những chuyên đề tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *