logo vfpress

KINH DOANH


Thành công của ATM và “mỏ vàng” chưa khai thác từ hệ thống bán lẻ tự động
Những chiếc máy rút tiền tự động (ATM) giờ đây đã trở nên vô cùng gẫn gũi, thân quen với người dân Việt Nam. Nhưng ít ai biết được rằng, hơn chục năm trước mới khi mới xuất hiện tại Việt Nam, không ít người hoài nghi về sự thành công của chiếc máy này....
EBS và LBE cùng vượt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2016
 CTCP Sách Giáo dục tại TP Hà Nội (EBS – sàn HNX) và CTCP Sách và Thiết bị Trường học Long An (LBE –...
Điểm danh 6 nhóm hàng “tỷ đô” Việt Nam- Nhật Bản
Theo thông tin cập nhật của Tổng cục Hải quan, căn cứ vào dữ liệu XNK thực tế của doanh nghiệp, hết tháng 11-2016, tổng giá trị kim ngạch XNK giữa Việt Nam và Nhật Bản đạt 26,855 tỷ USD.
Ngắm nhìn “Siêu thị của tương lai” với công nghệ thông tin đột phá, không lo hàng kém chất lượng không rõ xuất xứ
Nếu phổ biến sẽ sớm không còn chỗ cho nguồn hàng chất lượng kém đầu độc người tiêu dùng nữa.
Tài sản 8 người giàu nhất bằng nửa dân số thế giới cộng lại
Theo báo cáo “Nền kinh tế dành cho 99%” của Oxfam, 8 người giàu nhất thế giới hiện có khối tài sản tương đương 3,6 tỷ người nghèo nhất cộng lại.
Nhộn nhịp thị trường hàng hóa Tết Đinh Dậu
Chưa đầy 2 tuần nữa, cả nước sẽ bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2017. Trong những ngày này, thị trường tiêu dùng đang trong thời điểm nhộn nhịp nhất trong năm với lượng hàng hóa tăng cao, đa dạng, đáp ứng phần lớn cầu mua sắm cuối năm của người tiêu ...
Hàng hóa tết sẽ đảm bảo nguồn cung
Trong 2 ngày 13-1 và 16-1, Sở Công thương thành lập Đoàn kiểm tra các doanh nghiệp (DN) thực hiện Kế hoạch 276/KH-UBND ngày 2-12-2016 của UBND về dự trữ, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Theo đó, trên địa bàn tỉnh có ...
Hỗ trợ ổn định phát triển chăn nuôi heo
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hỗ trợ ổn định phát triển chăn nuôi heo.
Những giò lan rừng “khủng” có giá hàng chục triệu đồng
Cận Tết Nguyên đán là lúc các nhà vườn bung hết hàng hiếm, độc, lạ ra thị trường. Một nhà vườn đã tung ra hàng trăm giò lan, trong đó có hàng chục giò lan "khủng" có giá cao nhất lên tới 45 triệu đồng. ...
Bitcoin đồng tiền ảo – Rủi ro thật
Vài năm trở lại đây, một số đơn vị liên quan đến Bitcoin (đồng tiền ảo) hoạt động khá mạnh mẽ tại Việt Nam, trên thực thế, Bitcoin chưa được Việt Nam công nhận.
Triển khai truy xuất nguồn gốc rau sạch tại TP.HCM
Theo kế hoạch, từ ngày 18/1, Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao (DAA) sẽ triển khai nhận diện và truy xuất nguồn gốc rau, củ, quả tại các siêu thị lớn trên địa bàn TP.HCM.
Vinatex ký thỏa thuận đối tác chiến lược với Itochu
Nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) đã ký kết với Tập đoàn Itochu một thỏa thuận hợp tác chiến lược.