logo vfpress
Những kẻ cuồng si đàn cũ
Vài năm gần đây, săn tìm đàn cũ sản xuất từ những năm 70-80 của thế kỷ trước trở thành thú vui của nhiều người yêu nhạc ở Sài Gòn. Chưa bao giờ lại nhiều điểm trao đổi, mua bán và chia sẻ về thú vui đàn cũ như bây giờ. ...
Giải mã Ná Nhèm: Quyền lực ông lềnh và tàng thinh ‘nhiều chuyện’
Năm nay, lễ hội Ná Nhèm thắng lớn. Ít người biết đằng sau việc tổ chức lễ hội nổi tiếng này có rất nhiều chuyện hấp dẫn. Có cả chuyện về chiếc tàng thinh “trên gửi về” và ý định làm tàng thinh cao su. ...
iPhone và iPad có thể có màn hình co dãn trong tương lai
Trong khoảng từ 5 – 10 năm nữa, một chiếc iPhone sẽ có hình dáng như thế nào? Mặc dù iPhone đang tiến gần đến việc trở thành dạng thiết bị mỏng như một tấm kính đơn, tương lai cho dòng điện thoại này có thể sẽ rất khác biệt. ...
Phó Thủ tướng: Không ngại điều chỉnh quy hoạch nếu vì lợi ích người dân
Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cái “gốc” của vấn đề phát triển hạ tầng của Hà Nội hiện nay là phải giải quyết đồng bộ từ quy hoạch phát triển đô thị đến tổ chức thực hiện quy hoạch đó. Điều chỉnh quy hoạch không phải là “xấu”, mà sẽ là tích cực ...
Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt
Nơi địa đầu Tổ quốc có con sông Hồng chảy vào đất Việt, trào dâng cảm xúc với bất kỳ ai khi đặt chân đến mảnh đất thiêng liêng này - Thượng ngàn Lũng Pô.
Cứu 8 ngư dân bị chìm tàu trên biển
Công ty Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí Trong nước (PVEP-POC) vừa tìm kiếm cứu hộ thành công 8 ngư dân bị nạn trên biển cho chìm tàu cá.
Bao giờ “cắt ngọn” nhà nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội?
Nhiều tháng sau khi quyết định cưỡng chế được ban hành, cho đến nay 3 tầng nhà xây vượt phép của nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh tại ngõ 8 phố Lý Nam Đế vẫn “bình an”.
Một cuộc sống trong mơ tại Vinhomes Green Bay
Dù chỉ mới ra mắt chưa lâu nhưng khu đô thị Vinhomes Green Bay đã nhanh chóng trở thành tiêu điểm của thị trường bất động sản sinh thái Tây Hà Nội.
Nội thất phòng chung cư dành cho người già
Khi thiết kế hay bố trí nội thất phòng ở cho người già cần lưu ý chú trọng đến tính an toàn trong thiết kế đồ đạc, hạn chế việc với cao hoặc thao tác phức tạp khi sử dụng.
Giao dịch bất động sản tại TPHCM cao nhất từ năm 2010
Thị trường bất động sản TPHCM trong quý 4/2016 có gần 10.200 giao dịch, tăng 36% theo quý và 32% theo năm, cao nhất từ năm 2010.
Cổ phần hóa nhưng vẫn phải phục vụ công ích
Đây là ý kiến của lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Công viên Thống Nhất, đơn vị đang được UBND thành phố Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo cổ phần hóa trong năm 2017.
Bộ Xây dựng sẽ không thẩm định nhà dưới 25 tầng
“Lâu nay địa phương, thậm chí báo chí đặt vấn đề: Tại sao nhà 20 tầng mà Bộ Xây dựng vẫn thẩm định? Lần này nhà dưới 25 tầng, kèm theo dưới 75 mét thì không, còn trên 25 tầng thì đòi hỏi yêu cầu về kỹ thuật khác hẳn, nên phải có cơ quan chuyên ngành ...
Sự kiện 17/2 và nhà báo Tacano
Gần bốn mươi năm rồi, nhưng tôi không thể nào quên sự kiện 17/2/1979. Hôm ấy, tôi đang đi công tác với tướng Đặng Quốc Bảo (Lúc đó ông đang là Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tại Sơn La. Vừa bước vào nhà khách tỉnh ủy, ông nhận được tin đê ...
Hà Nội sẽ có thêm công viên nghĩa trang gần 10ha
Khu công viên nghĩa trang được xây dựng tại các phường Vạn Phúc, La Khê, quận Hà Đông và phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Giá căn hộ cao cấp ở Hà Nội lao dốc sau 5 năm
Theo Sở Xây dựng Hà Nội, phân khúc cao cấp tại quận Nam Từ Liêm xuống giá tới 75,97% so với quý I/2011. Quận Tây Hồ giảm gần 20% trong khi quận Thanh Xuân chỉ giảm nhẹ với mức chưa đến 5%.
Đại gia Malaysia rút vốn khỏi resort 4 sao ở Phú Quốc
Theo tờ The Star (Malaysia) đưa tin, đại gia bất động sản Malaysia Berjaya Land Bhd (BLand) sẽ bán 70% cổ phần đang nắm giữ tại công ty Berjaya Long Beach (BLong Beach) với giá 333,25 tỷ đồng. Beach Blong hiện đang quản lý một khu nghỉ dưỡng 4 sao tạ ...
Phương Tây mất độc quyền về ‘không quân viễn chinh’
Các quốc gia phương Tây đang mất dần vị trí dẫn đầu trong một loạt lĩnh vực quốc phòng và không còn nắm độc quyền về “không quân viễn chinh”.
Chuyện Mường Nhé, Mường Tè – Kỳ 2: Gặp lại Sín Thầu
Tôi đã hai lần về bản Sín Thầu của Mường Nhé nơi cực Tây Tổ quốc, nơi có ngã ba biên giới Việt - Lào - Trung, nơi “một tiếng gà gáy ba nước cùng nghe”. Sín Thầu có cột mốc số 0, ở tọa độ 22°23’59”B (độ vĩ Bắc), 102°8’42”Đ (độ kinh Đông) ...
Biệt thự 3 tầng ven Hồ Tây dành cho 3 thế hệ
Biệt thự 3 được xây dựng trên mảnh đất 300m2 mặt đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Gia chủ thiết kế căn biệt thự theo phong cách hiện đại, dự kiến dành cho 3 thế hệ ở.
TH School – trường quốc tế đầu tiên do doanh nhân Việt sáng lập
Ngày 15/2, Tập đoàn TH tổ chức khánh thành Trường TH School đạt chuẩn quốc tế tại Hà Nội. Đây là trường quốc tế đầu tiên do người Việt – nữ doanh nhân Thái Hương sáng lập.
  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. ...
  5. 45