logo vfpress
Jeff Bezos chia sẻ bí mật để có những cuộc họp hiệu quả
Bí quyết của Jeff Bezos - người sáng lập nên đế chế Amazon hùng mạnh - sẽ giúp sự nghiệp của bạn thành công và dễ dàng hơn.
Thu nhập hàng tỷ đồng từ cây “bàn tay Phật”
Nhờ mạnh dạn chuyển đổi sang trồng phất thủ đến nay trung bình mỗi năm gia đình anh Tạ Hữu Hùng (gần 40 tuổi) ở xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức (Hà Nội) có thu nhập lên đến hàng tỷ đồng.
Lý do bạn nên kinh doanh nhỏ thay vì theo đuổi giấc mơ Startup
Lifestyle business là thuật ngữ dùng để chỉ các loại hình kinh doanh cá thể nhỏ lẻ, nơi mà bạn sẽ làm chủ chính mình với tiêu chí sống theo đam mê và hưởng thụ là chính.
Thu tiền triệu mỗi gốc từ ghép lan trên lõi muồng cháy
Ông Trung chia sẻ: Một lần, tình cờ thấy số lan ghép trên các đoạn gỗ tạp mềm không đẹp, tôi chợt nảy ra ý tưởng với số lõi gốc muồng đã có bằng cách nếu ghép lan sống và ra hoa thì sẽ bán được giá cao hơn gấp hàng chục lần". ...
Nghệ An: Nông dân quyết tâm làm giàu bằng nghề nông
Trong những năm qua, phong trào hội nông dân tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình vươn lên xoá đói giảm nghèo đã được nhân rộng trên địa bàn Nghệ An.
Hưng thịnh nghề thêu trên phố cổ Hà Nội
Khởi đầu từ một cửa hàng nhỏ hơn 50 năm trước, cụ bà Bạch Thị Ngải cùng các thế hệ con cháu đã góp phần giúp nghề thêu hưng thịnh trên phố Hàng Gai, cũng như đưa các sản phẩm thủ công Việt Nam ra thế giới. ...
Thu hàng chục triệu đồng mỗi tháng từ nuôi vịt trời
Gần 2 năm qua nhờ 'bén duyên' với vịt trời, gia đình bà Nguyễn Thị Hai (TP.Cần Thơ) đã có cuộc sống ổn định.
Thu nửa tỷ mỗi năm từ nuôi lươn
Mặc dù tốt nghiệp đại học loại giỏi, được nhiều doanh nghiệp mời về làm việc nhưng anh Nguyễn Thành Tân (26 tuổi) vẫn quyết định bỏ về nhà... nuôi lươn, hiện có thu nhập mỗi năm hơn nửa tỉ đồng. ...
Thu hàng tỷ đồng/ năm từ trồng hoa ly
Nhờ bén duyên với hoa ly - một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới, đến nay anh Bùi Tuấn Hải ở xã Song Phương, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.
Tại sao thành công trong trường học chưa chắc đã thành công trong trường đời?
Gia đình và xã hội có xu hướng thôi thúc con em thành công trong trường học để sau này ra đời sẽ hơn người, thế nhưng thực tế ai cũng hiểu đâu phải vậy và nó tới từ nhiều lý do khác nhau.
Nếu sếp không hài lòng và ‘làm khó’ bạn hãy làm ngày những hành động này
Nếu như một ngày tại chốn công sở, bạn thấy sếp thường xuyên tỏ ý không hài lòng, thậm chí làm khó bạn thì bạn đừng làm quá lên mà hãy hành động theo gợi ý sau để "lấy lại hình ảnh".
Thu hàng trăm triệu đồng/năm từ cây tre măng
Nhờ dễ trồng, dễ chăm sóc và sản phẩm làm ra luôn được các doanh nghiệp săn đón, cây tre măng Bát độ ở huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã và đang trở thành một trong những loại cây trồng chủ lực, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. ...
Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp qua Game show
Hưởng ứng chương trình “Khởi nghiệp Quốc gia” của Chính phủ, phát huy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo trong khởi nghiệp của thế hệ trẻ, Game show mang tên “Vua bán hàng” với Format lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam chính thức được triển khai. ...
Điều kì cục trong tâm lí của người thông minh là rào cản trong sự nghiệp
Những người thông minh, mặc dù có tố chất bẩm sinh vẫn có thể trì trệ trong sự nghiệp và không hạnh phúc trong cuộc sống riêng bằng những người có chỉ số thông minh khiêm tốn hơn như chúng ta.
Cách để trở thành những nhân vật xuất chúng
Từ những người thành công trên thế giới Bill Gates, Oprah Winfrey, và Mark Zuckerberg,… Những công thức vô cùng cơ bản, nhưng có thể biến bạn trở thành người thành công.
Vận tải nuôi ý tưởng kinh doanh các mặt hàng khác biệt
Nhiều đại gia trong lĩnh vực công nghệ, điện máy, vận chuyển hành khách… gần đây gây bất ngờ khi lấn sân kinh doanh các mặt hàng khác biệt so với ngành nghề chính.
Thu hơn 400 triệu đồng/năm từ trồng ổi
Từ năm 2014 đến 2015, vườn ổi của gia đình anh Kim cho thu hoạch khoảng 20 tấn quả, thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm. Năm 2016, thu nhập từ vườn ổi tăng lên gấp đôi, hơn 400 triệu đồng/năm.
Thu nhập gần tỷ đồng/ năm của cựu tù mang án 10 năm
Trở về sau những năm ngồi tù vì một phút nóng nảy, ông Võ Văn Thắng (SN 1960, trú thôn Hoa Thám, xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã quyết tâm “viết” lại cuộc đời và trở thành ông chủ trang trại với thu nhập gần tỷ đồng mỗi năm. ...
Ông kẹ truyền hình” Netflix chia sẻ hành trình số 0 lên 60 tỷ USD
Suốt hành trình từ khi Netflix IPO đến nay, Reed Hastings, đồng sáng lập và CEO 56 tuổi của Netflix, đã học được một vài “mẹo” trong vấn đề quản lý, và ông thường chia sẻ chúng tại các diễn đàn. ...
Kiếm tiền tỷ từ… blog cá nhân
Công việc duy trì blog cá nhân hay website bán hàng có thể mang lại một khoản thu tương đối ổn định đối với phần lớn người kinh doanh trực tuyến.
  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. ...