logo vfpress

“Tử tù” Hàn Đức Long sẽ được xin lỗi công khai

Nhị Tiến
Giáo dục thời đại
TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ tổ chức xin lỗi công khai đối với “tử tù” Hàn Đức Long tại xã Phúc Sơn (Tân Yên, Bắc Giang) vào ngày 25/4.

Bà Mai vui mừng khi nhận được thông tin chồng mình sẽ được xin lỗi công khai tới đâyBà Mai vui mừng khi nhận được thông tin chồng mình sẽ được xin lỗi công khai tới đây

Luật sư Vũ Thị Nga – Người bảo vệ quyền lợi cho ông Hàn Đức Long – vừa cho biết: Hôm nay, TAND cấp cao tại Hà Hội đã về làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cùng với các cơ quan ban ngành liên quan để thống nhất chương trình tổ chức công khai xin lỗi đối với ông Hàn Đức Long, người bị kết án oan.

“Tử tù” Hàm Đức Long mỏi mòn đợi đến ngày được xin lỗi công khai

Liên quan đến việc này, bà Nguyễn Thị Mai (vợ ông Hàn Đức Long) chia sẻ: “Gia đình tôi luôn mong ngóng, chờ đợi đến ngày ông Long được xin lỗi công khai, minh oan trước cộng đồng.

Từ khi về nhà đến giờ, sức khỏe chồng tôi không được tốt, luôn ốm yếu. Tôi hi vọng là việc được xin lỗi công khai sẽ giúp tâm lý ông ấy tốt hơn, từ đó cải thiện tình hình sức khỏe”.

Trước đó, ông Long cũng đã làm đơn yêu cầu được công khai xin lỗi.

Vẫn theo ông Long, trong suốt thời gian ông bị bắt giam oan để điều tra, truy tố, xét xử và buộc phải thi hành bản án tử hình oan , mọi danh dự, nhân phẩm và các quyền lợi công dân của bị án bị tước hết, xã hội khinh bỉ, hàng xóm ghẻ lạnh.

Vì vậy, ông làm đơn yêu cầu Tòa án Cấp cao tại Hà Nội tổ chức công khai xin lỗi theo quy định của pháp luật với mong muốn được minh oan, để tạo điều kiện cho ông dần ổn định cuộc sống.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC