logo vfpress

TP HCM muốn tăng các chuyến bay đêm để tránh ùn tắc

VnExpress
Chính quyền TP HCM đề xuất Bộ Giao thông Vận tải tăng các chuyến bay vào ban đêm để giảm ùn tắc cho các tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong văn bản vừa gửi, UBND TP HCM đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cường các chuyến bay đêm (từ 22h đến 5h), hạn chế tăng chuyến bay ban ngày (từ 6h đến 22h), nhất là trong dịp cao điểm Tết.

Chính quyền thành phố cũng đề nghị để Sở GTVT thành phố đón, trả khách đi xe buýt sát cửa ga, thay vì ở làn ngoài cùng như hiện nay; hỗ trợ các đơn vị lắp bảng hướng dẫn, cung cấp thông tin về các tuyến xe buýt để hành khách dễ nhận biết.

tp-hcm-muon-tang-cac-chuyen-bay-dem-de-tranh-un-tac

TP HCM muốn tăng các chuyên bay vào ban đêm để giảm ùn tắc cho các tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: G.M

Các trục đường ra vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (Trường Sơn, Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa…) đang quá tải, thường xuyên xảy ra ùn tắc gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân và hoạt động của sân bay.

Dự báo nhu cầu đi lại tiếp tục tăng cao dịp Tết, gây áp lực lên các tuyến đường xung quanh sân bay, nhất là khu vực các nút giao thông đường Trường Sơn, đường vào ga quốc nội, quốc tế và Lăng Cha Cả.

Theo Cục hàng không Việt Nam, dịp Tết tăng cường 1.065 chuyến đi/đến Tân Sơn Nhất (không tính các chuyến bay chuyển sân để quay đầu tàu bay trong dịp Tết), tăng 7,7% so với lịch bay thường lệ (tăng trung bình 38 chuyến mỗi ngày). Trong đợt cao điểm Tết Đinh Dậu năm nay, có ngày Tân Sơn Nhất đạt 807 chuyến, tăng hơn 11% so với năm ngoái.

Dự báo những ngày cao điểm sẽ có cả trăm nghìn người đến sân bay, kéo theo lượng phương tiện ra vào khu vực này sẽ rất đông, nguy cơ kẹt xe cả bên trong lẫn bên ngoài.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC