logo vfpress

Tịnh Biên phát triển phong trào bơi lội

Báo An Giang

(AGO) – Dù là huyện miền núi nhưng Tịnh Biên luôn quan tâm đến công tác phổ cập bơi cho học sinh. Do vậy, những năm gần đây, phong trào phổ cập bơi trên địa bàn huyện biên giới này đã có những bước tiến tích cực. 

Giám đốc Trung tâm TDTT Tịnh Biên Nguyễn Văn Xưa thông tin: “Tuy không bị ảnh hưởng nhiều của nước lũ nhưng địa phương luôn chú trọng công tác phổ cập bơi cho các em học sinh. Chủ trương của huyện là không để xảy ra tình huống đáng tiếc nào đối với các em. Với việc hồ bơi do huyện quản lý được đưa vào hoạt động đã góp phần tích cực trong công tác phổ cập bơi của địa phương”. Theo ông Xưa, hồ bơi được thiết kế khá hiện đại, với mức đầu tư khoảng 7 tỷ đồng, gồm 1 hồ lớn có diện tích 400m2 và hồ nhỏ rộng chừng 100m2.

tt.jpg

Hồ bơi do huyện quản lý phục vụ tốt nhu cầu các em

Nhằm đảm bảo tốt sức khỏe cho các em, hồ bơi huyện Tịnh Biên được trang bị hệ thống lọc nước đạt chuẩn, nên chất lượng nước trong hồ luôn tinh khiết. Các em học sinh khá thích thú khi được ngâm mình trong làn nước mát lành tại đây. “Hồ bơi đi vào hoạt động từ tháng 7-2016 đến nay. Mùa hè vừa qua, chúng tôi đã thực hiện phổ cập bơi cho 400 học sinh trên địa bàn huyện. Đa số các em đều nắm vững những kỹ năng bơi cơ bản, có thể tự ứng cứu nếu có tình huống xấu xảy ra. Hiện nay, hồ bơi vẫn tiếp tục phục vụ nhu cầu bơi của trẻ em tại thị trấn Nhà Bàng và các địa phương lân cận” – ông Xưa cho hay.

Hàng ngày, khoảng 16 giờ 30 phút là khu vực hồ bơi lại sôi nổi hẳn lên vì các em học sinh đến đây học bơi. Với mức phí 10.000 đồng/lượt, các em có thể thoải mái rèn luyện kỹ năng bơi, hay tham gia vui đùa với các bạn cùng trang lứa. “Chúng tôi hướng đến mục đích phục vụ các em là chủ yếu. Mức phí trên chỉ dùng vào việc duy trì hoạt động hồ bơi, bao gồm vận hành hệ thống lọc, thay đổi nguồn nước hàng ngày và chi phí thuê HLV dạy bơi. Nhiều phụ huynh khá đồng tình khi hồ bơi đi vào hoạt động. Họ sẵn sàng dành thời gian đưa con em đi tập bơi, vì đây là nhu cầu thiết yếu, nhằm đảm bảo an toàn cho các cháu” – ông Xưa giải thích.

Hiện tại, Tịnh Biên đang có hướng phát triển bơi lội trở thành môn thể dục ở các cấp trường. Đây là việc làm cần thiết nhằm hiện thực hóa mục tiêu không để xảy ra tình trạng đuối nước trên địa bàn huyện trong thời gian tới. “Năm 2017, chúng tôi sẽ phối hợp với Trường năng khiếu Thể thao tỉnh mở lớp trang bị kỹ năng bơi lội, cứu đuối cho 80 giáo viên tại 18 điểm trường THCS và THPT trên địa bàn huyện. Đây là những nhân tố quan trọng để phát triển phong trào bơi lội tại các điểm trường. Về lâu dài, hoạt động phổ cập bơi cũng sẽ góp phần tạo nguồn VĐV trẻ cho môn bơi lội của huyện” – ông Xưa tiếp lời.

Hiện nay, ngoài hồ bơi do huyện quản lý, còn có các hồ bơi tư nhân góp phần giúp người dân ở xứ núi biết bơi. Đó là các hồ bơi ở Lâm viên núi Cấm (xã An Hảo), hồ bơi Bình Minh (xã An Phú)… Việc tham gia bơi lội ở các hồ này ngoài việc giải trí còn giúp cho thanh niên, học sinh địa phương rèn luyện sức khỏe. “Chúng tôi đánh giá cao tác dụng của các hồ bơi tư nhân bởi sự thuận lợi về mặt địa lý. Hồ bơi của huyện đặt tại thị trấn Nhà Bàng chỉ có thể phục vụ cục bộ tại địa phương và các xã lân cận. Trong khi các hồ bơi tư nhân có thể đáp ứng nhu cầu tại chỗ của các em”- ông Xưa nhận định.

THANH TIẾN

 

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC