logo vfpress

Tài xế taxi Mai Linh kể lại giây phút lao xe vào tên cướp

Giáo dục thời đại
Người tài xế giãi bày về khoảnh khắc chớp nhoáng ông phải đấu tranh tư tưởng giữa việc có chặn đứng tên cướp theo cách đó hay không.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Hoàng đã lên trình báo cơ quan Công an.Sau khi xảy ra vụ việc, ông Hoàng đã lên trình báo cơ quan Công an.

Liên quan đến sự việc một tài xế lái xe taxi đang lưu thông trên đường, sau khi chứng kiến một vụ cướp đã nhanh trí tông thẳng vào tên cướp ở  xảy ra vào sáng ngày 20/4 khiến dư luận xôn xao, người tài xế đã có những trải lòng về khoảnh khắc chớp nhoáng bắt buộc phải chọn lựa ấy.

Khoảng 6 giờ ngày 20/4/2017, nhân viên lái xe Mai Linh Nguyễn Văn Hoàng (MSNV 1693) trên đường từ bãi giao ca đến đường Hoàng Văn Thụ để bắt đầu một ngày làm việc thì chứng kiến một phụ nữ bị nhóm thanh niên cướp giật giỏ đồ trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng và tiền mặt.

Đúng lúc đó người tài xế lái xe đi tới, chứng kiến toàn bộ sự việc. Không chần chừ, anh đã nhấn ga, lao thẳng vào tên cướp khiến cả người và xe chúng đổ xuống đường. Do bị đâm bất ngờ nên tên cướp đã không kịp trở tay, hắn đứng dậy và bỏ chạy, để lại túi đồ.

Tai xe taxi Mai Linh ke lai giay phut lao xe vao ten cuop, giai oan cho nguoi phu nu bi giat tui xach - Anh 2

Tên cướp sau khi bị đâm đã sợ hãi bỏ chạy.

Kể về sự việc, người tài xế này vẫn chưa hết hồi hộp bởi ông cũng ý thức được việc làm của mình là liều lĩnh. “Lúc đó tôi cũng lo sợ, phần vì để bảo vệ tài sản công ty, phần do xe mình là ô tô, nhỡ đâm vào họ gây tai nạn nghiêm trọng thì sao, dù có đang truy bắt tội phạm đi chăng nữa, nhưng họ cũng là con người, có cuộc sống, gia đình.

Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm của một công dân, tôi đã quyết định nhanh, tôi tông thẳng xe vào tên cướp, hắn ngã xuống và tôi lấy lại được đồ cho người bị hại, chỉ tiếc là đã để hắn chạy mất, bỏ lọt tội phạm”.

Giải thích về việc nạn nhân sau khi lấy được túi xách đã không nói lời cảm ơn với người giúp đỡ mình mà vội vàng bỏ đi khiến dư luận phẫn nộ.

Ông Hoàng cho biết, người phụ nữ này khi ấy đang vội ra sân bay để kịp giờ bay nên có để lại số điện thoại. Sau khi vụ việc xảy ra ông có gọi điện cho tổng đài và trình báo vụ việc lên Công an quận Tân Bình.

Trả lời báo chí về vụ việc này, ông Nguyễn Tuấn Sinh, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh cho biết: Ngay sau khi biết thông tin, Công ty đã cử người xuống hiện trường, đồng thời Công ty hỗ trợ toàn bộ chi phí sửa chữa xe. Quỹ Công đoàn Công ty cũng đã đề xuất khen thưởng lái xe Nguyễn Văn Hoàng kịp thời.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC