logo vfpress

Bắt được cá hải tượng dài gần 2 mét lạc trên kênh

Lê Lang
Thanh Niên
Thấy con kênh trước nhà bỗng dưng nước động mạnh, chủ nhà ra xem và giăng lưới bắt được cá hải tượng dài gần 2 mét, nặng trên 100 kg.

Con cá

Con cá “khủng” mà anh Điệp và người thân bắt đượcẢnh: Lê Lang

Sáng ngày 12.2, nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến nhà anh Trần Văn Điệp (44 tuổi, ngụ xã Tân Lập 1, H.Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) xem con cá lạ có kích thước “khủng” với chiều dài gần 2 mét, nặng trên 100 kg, mà anh Điệp bắt được và thả trong ao trước nhà.
Bắt được cá hải tượng dài gần 2 mét lạc trên kênh - ảnh 1

tin liên quan
Lạ kỳ ‘quái vật’ sông Amazon sinh sản tại Tây Ninh

(TNO) Nhiều ngày qua, người dân địa phương xôn xao trước thông tin cá hải tượng (có tên trong sách Đỏ thế giới) của gia đình ông Ngô Văn Phước (60 tuổi, ngụ ấp Lộc Vĩnh, xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) đã sinh sản trong môi trường ao nuôi.

Anh Điệp cho biết sáng 11.2, anh thấy con kênh trước nhà tự nhiên có tiếng động mạnh, đám lục bình trên kênh đảo liên tục, nên ra xem. Khi ra mé kênh, anh thấy một con cá mình dẹp nhiều màu sắc, dài gần 2 mét.
Bắt được cá hải tượng dài gần 2 mét lạc trên kênh - ảnh 2

Nhiều người dân đến xem cá “khủng”

Đến sáng 12.2, anh cùng nhiều người thân mua lưới chặn hai đầu con kênh, bắt được con cá lạ. Do cá quá lớn, khi để lên cân loại 100 kg, cân cũng không được.
Sau khi bắt được cá, anh Điệp đã thả cá vào ao nước rộng gần 30 mét vuông trước nhà. Từ trưa ngày 12.2, hay tin anh bắt được cá “khủng”, nhiều người dân kéo đến ao nhà anh Điệp xem cá.
Hiện anh Điệp cũng đang rất lúng túng vì con cá lạ này. Anh Điệp cho biết một số người chuyên chơi cá cảnh nói với anh đây là cá hải tượng, một giống cá ngoại nhập có kích thước cũng như trọng lượng rất lớn.
Bắt được cá hải tượng dài gần 2 mét lạc trên kênh - ảnh 3

Con cá dưới ao có chiều dài 2 m

Bắt được cá hải tượng dài gần 2 mét lạc trên kênh - ảnh 4

Nhiều người dân tò mò đến xem con cá lạ

Lê Lang

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC