logo vfpress

Tịch thu trái cây Trung Quốc rồi đem bán sung công quỹ

HOÀI THƯƠNG
Tuổi Trẻ
Ngày 17-2, Đội QLTT số 4, Chi cục QLTT tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa tịch thu gần 2.600 kg trái cây có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc nhưng "vắng chủ".

Số trái cây này được định giá, tổ chức bán nộp vào ngân sách nhà nước với số tiền gần 23 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 22h30 ngày 9-2, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tỉnh lộ 878, Tổ tuần tra của Đội CSGT số 2, thuộc Phòng CSGT đường bộ (PC67) Công an Tiền Giang phát hiện một xe tải lưu thông theo hướng từ TP.HCM về Cà Mau có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe để kiểm tra.

Tổ công tác phát hiện trên xe chở hàng trăm thùng trái cây có xuất xứ từ Trung Quốc, tài xế chỉ xuất trình được hóa đơn của 31/600 thùng trái cây với số lượng 2.590kg (chủ yếu là nho, quýt, táo, lê…) nên tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện cho Đội QLTT số 4 tiếp tục làm rõ xử lý theo thẩm quyền.

Trả lời câu hỏi việc đem bán số trái cây này để sung công là đúng hay sai, một lãnh đạo của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm (thuộc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang) cho biết, đối với những hàng hóa như trái cây không rõ nguồn gốc, nếu đem ra tiêu thụ ngoài thị trường, có ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân hay không thì chưa khẳng định được.

Theo lãnh đạo này, đối với những mặt hàng như trái cây cần phải kiểm nghiệm, có thể là có nguồn gốc nhưng người bán chưa chứng minh được, hoặc họ trốn thuế và lách luật. Thông tư về Quy định xử phạt hành chính về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có quy định cụ thể. 

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC