logo vfpress

Đại hội cổ đông Sacombank bị hoãn đến cuối tháng 5

Minh Đức
VnEconomy
Sacombank thông báo tạm hoãn tổ chức họp đại hội đồng cổ đông năm tài chính 2015 và 2016...

Đại hội cổ đông Sacombank bị hoãn đến cuối tháng 5
Chiều 21/4, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) có thông báo về nghị quyết của Hội đồng Quản trị, tạm hoãn tổ chức đại hội đồng cổ đông như lịch dự kiến vừa qua.

Cụ thể, ngày 13/3/2017, Sacombank đã có thông báo về thời gian dự kiến tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2015 và 2016 vào ngày 28/4/2017.

Tuy nhiên, với lý do công tác chuẩn bị về nhân sự Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2010 và một số nội dung tài liệu phục vụ đại hội chưa hoàn tất, nên tại phiên họp ngày 20/4 vừa qua, Hội đồng Quản trị Sacombank đã thống nhất tạm hoãn thời gian đại hội.

Sacombank cho biết sẽ tích cực hoàn thành các công việc liên quan để tổ chức phiên họp đại hội đồng cổ đông nói trên, dự kiến diễn ra vào ngày 26/5/2017.

Trong một diễn biến liên quan, cũng trong ngày 21/4, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tổ chức đại hội đồng cổ đông, sau những lần trì hoãn và tổ chức không thành công trong năm 2016.

Một nội dung được chú ý tại đại hội này là Eximbank bất ngờ rút dự thảo tờ trình công bố vừa qua, về kế hoạch thoái vốn tại Sacombank.

Theo đó, kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ cổ phần thuộc sở hữu của Eximbank tại Sacombank (tương ứng tỷ lệ 8,76%) không trình tại đại hội đồng cổ đông lần này, và hiện chưa rõ lộ trình dự kiến tiếp theo của kế hoạch vì đây là một phần thực hiện yêu cầu có từ trong năm 2016 của Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC