logo vfpress

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc bán ròng hơn 30 tỷ USD ngoại hối trong tháng 1

Trang Hồ Nikkei
NDH
Tháng 1, Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bán ròng ít nhất trong 5 tháng, trong bối cảnh dòng vốn vào nước này giảm vì đồng Nhân dân tệ mạnh lên so với USD.

Theo tính toán của tờ Reuters dựa trên dữ liệu PBOC công bố ngày thứ 6, con số này tương ứng 280,8 tỷ NDT (30,42 tỷ USD), so với 317,8 tỷ của tháng 12 và 644 tỷ của tháng 1/2016.

Đồng NDT tăng gần 1% trong tháng 1/2017 vì PBOC được cho là đã bán USD để củng cố NDT trong những tháng gần đây trong khi nhà điều hành đưa ra biện pháp để ngăn vốn chảy ra khỏi Trung Quốc.

Những nỗ lực chống đỡ cho đồng NDT khiến cho lần đầu tiên dự trữ ngoại hối của Trung Quốc giảm xuống dưới mức 3.000 tỷ USD trong tháng 1 trong vòng 6 năm. Nhưng việc giảm sút này đã được tiết chế trong những tháng gần đây, cho thấy những nỗ lực trong việc làm chậm lại dòng vốn chảy ra khỏi Trung Quốc.

Dữ liệu công bố ngày hôm qua có vẻ xác nhận rằng việc kiểm soát kỹ lưỡng dòng vốn ra đang phát huy tác dụng, trong tháng 1, vốn đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của Trung Quốc đã giảm 35,7% so với năm ngoái.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC