logo vfpress

Khách giàu ồ ạt rút 30 tỉ USD khỏi ngân hàng Thụy Sỹ

Minh Trang
Tin Tức
Trong năm 2016, các khách hàng giàu có đã rút gần 30 tỷ USD tài sản không bị đánh thuế từ ba ngân hàng tư nhân lớn nhất thế giới gồm UBS, Credit Suisse và Julius Baer, giữa bối cảnh họ đang tranh thủ lợi thế từ các chương trình ân xá của một số chính phủ, cho phép họ trả thuế đối với các khoản tiền “chưa kê khai”.
Các chương trình ân xá thuế tại một số nước như Argentina, Brazil và Indonesia đang tạo ra làn sóng rút tiền khỏi tài khoản để trả thuế và nộp phạt.

Trụ sở ngân hàng Credit Suisse tại Zurich, Thụy Sĩ. Ảnh: EPA/TTXVN

Các ngân hàng Thụy Sỹ đã phải nếm trải làn sóng rút tiền của các khách hàng Mỹ và châu Âu lên tới hàng chục tỷ USD sau khi các nước đẩy mạnh chiến dịch kiểm soát tình trạng trốn thuế ở giai đoạn hậu khủng hoảng tài chính.

Ngân hàng UBS và Credit Suisse ước tính khoản tiền mà các khách hàng rút khỏi tài khoản trong năm 2017 sẽ còn lớn hơn, do các chương trình ân xá thuế và sáng kiến Chia sẻ thông tin tự động của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC