logo vfpress

​Giá vàng thế giới lại tăng, USD lập đỉnh mới

A.H.
Tuổi Trẻ
Cuối ngày hôm nay, 17-2 giá vàng thế giới đã tăng lên mức 1.241 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 34,17 triệu đồng/lượng.

Đây cũng là mức giá cao nhất trong vòng hai tháng qua. Trong khi đó giá vàng trong nước lại có xu hướng giảm nhẹ, bán ra ở mức 37,05 triệu đồng/lượng, thấp hơn 20.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, 16-2.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới quy đổi liên tục được rút ngắn trong những ngày qua và hiện chỉ còn 2,88 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân là sức mua vàng đã giảm mạnh sau ngày Thần tài do vậy giới kinh doanh vàng không thể neo giá ở mức cao như trước đây.

Trong những ngày gần đây, giá USD bán ra tại các ngân hàng liên tục nhích lên. Cuối ngày hôm nay giá bán USD tại Ngân hàng Eximbank ở mức 22.840 đồng/USD, Ngân hàng ACB niêm yết giá bán USD ở 22.830 đồng/USD còn Ngân hàng Vietcombank bán thấp hơn, ở mức 22.820 đồng/USD.

So với ngày hôm qua, giá bán USD đã tăng cao nhất khoảng 40 đồng/USD. Giá mua USD tiền mặt tại các ngân hàng phổ biến ở mức 22.740 – 22.750 đồng/USD.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC