logo vfpress

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng kiểm tra mô hình sử dụng máy bơm không ống

Báo Hưng Yên
Ngày 17.2, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, kiểm tra tại Trạm bơm Hòa Đam 1, xã Hòa Phong (Mỹ Hào) và Trạm bơm Cánh Cống, xã Lương Tài (Văn Lâm). 
Ông Nguyễn Văn Phóng thăm, kiểm tra tại Trạm Bơm Cánh Cống, xã Lương Tài (Văn Lâm)
Ông Nguyễn Văn Phóng thăm, kiểm tra tại Trạm Bơm Cánh Cống, xã Lương Tài (Văn Lâm)
Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh, cuối năm 2016, tại 2 trạm bơm trên được công ty lắp đặt 2 máy bơm không ống, có lưu lượng bơm 4 nghìn m3/h/máy. Đây là loại máy bơm mới được ứng dụng vào hoạt động thủy lợi công ích ở tỉnh ta và một số tỉnh khác. 
 
Qua đánh giá sơ bộ, so với máy cùng lưu lượng bơm, máy bơm không ống có nhiều ưu điểm như: Giá rẻ, tiết kiệm được 65% điện năng, quản lý vận hành thuận lợi, phù hợp với điều kiện thực tiễn ở tỉnh ta…
 
Sau khi thăm và kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu công ty tiếp tục sử dụng thí điểm loại máy bơm này, từ đó cùng với cơ sở chế tạo, sản xuất và các nhà khoa học đánh giá chi tiết những ưu điểm, hạn chế của máy bơm này, nếu phù hợp với đặc điểm thủy lợi ở tỉnh thì báo cáo với UBND tỉnh xem xét, tạo điều kiện để nhân rộng trong thời gian tới… 
 
 Đức Toản
 
Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC