logo vfpress

Bosch cho ‘ra lò’ khóa đào tạo nghề theo tiêu chuẩn quốc tế

Sỹ Tuyên
Tin Tức
17 học viên khóa đầu tiên của Chương trình hợp tác đào tạo dạy nghề của Tập đoàn Bosch cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức và Trường Cao đẳng nghề LILAMA 2 đã được cấp chứng chỉ tốt nghiệp khóa đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

7 học viên đầu tiên của chương trình hợp tác đào tạo nghề chất lượng cao được cấp chứng chỉ quốc tế.

Ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam, cho biết: Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật công nghiệp Bosch (Bosch TGA) được thành lập năm 2013 với duy nhất một nghề đào tạo là “chế tạo thiết bị cơ khí”. Hiện nay Bosch TGA có thêm ngành cơ điện tử. Mỗi năm Bosch TGA tuyển sinh 24 học viên, mỗi ngành học có 12 học viên.

Thời gian đào tạo dành cho các học viên là ba năm rưỡi, với phần lý thuyết sẽ được học tại Trường Cao đẳng nghề LILAMA 2; thực hành với máy móc và trang thiết bị tại Tập đoàn Bosch. Chứng chỉ nghề do Trường Cao đẳng nghề LILAMA 2 và Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức cấp. Đặc biệt, tất cả các học viên tham gia chương trình đào tạo nghề tạo Bosch TGA đều được miễn học phí và được Bosch Việt Nam trợ cấp các khoản chi tiêu hàng tháng. Từ 2013 đến nay, Bosch đã đầu tư hơn 1 triệu USD cho chương trình đào tạo nghề.

Ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam cho rằng Đức đang có thế mạnh về các chương trình đạo tạo nghề kép như mô hình này và mong muốn được hỗ trợ cho Chính phủ Việt Nam đào tạo nghề chất lượng cao. Chương trình đào tạo nghề được thiết kế đúng về tiêu chuẩn chất lượng để đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động đối với lĩnh vực cơ khí chế tạo. 

Hiện nay, Bosch có một nhà máy sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục tại Đồng Nai; một trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ và giải pháp doanh nghiệp và trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô tại TP Hồ Chí Minh với khoảng 2.400 lao động.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC