logo vfpress

Hóa chất độc hại ‘tiềm ẩn’ trong ghế ô tô trẻ em

Thu Thảo
VietQ
Các nhà khoa học đã phát hiện ra những thành phần cực nguy hiểm có trong những chiếc ghế ô tô cho trẻ em.

Một trong những vật dụng các bậc phụ huynh luôn cân nhắc lựa chọn đó là ghế ngồi trên ô tô cho trẻ nhỏ. Trong các thí nghiệm tiến hành kiểm tra mức độ hư hại, các loại ghế ngồi trên ô tô cho trẻ nhỏ đều ở mức hư hại ít. Tuy nhiên, trong một báo cáo mới đây của các nhà khoa học, họ đã phát hiện ra những thành phần cực nguy hiểm có trong những chiếc ghế này.

Tổ chức phi lợi nhuận Trung tâm Sinh thái học đã tìm thấy chất độc hại có trong 15 loại ghế ngồi trên ô tô cho trẻ nhỏ mà họ kiểm tra bất kì. Các hóa chất này được sử dụng trong quá trình sản xuất ghế ngồi trên ô tô cho trẻ nhỏ để làm chất chống cháy. Trong những hóa chất đó có những hóa chất gây ung thư và gây hại cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Ghế ô tô trẻ em có thể chứa hóa chất gây chết người

Ghế ô tô trẻ em có thể chứa hóa chất gây chết người 

Các hãng ghế ô tô được tiến hành kiểm tra đó là BabyTrend, Britax, Chicco, Clek, Cosco, Diono, Evenflo, Joie, Maxi-Cosi, Nuna, Orbit, Recaro, Safety và hai sản phẩm của Graco. Tuy nhiên, tin tốt với các bậc phụ huynh đó là so với khoảng 1 thập kỉ trước, số lượng hóa chất độc hại có trong ghế ngồi ô tô đã giảm đi đáng kể. Kể từ lần đầu tiên Trung tâm Sinh thái học tiến hành kiểm tra ghế ngồi trên ô tô, trong năm 2016, họ chưa tìm thấy bất kì một loại ghế nào có chứa chất chì độc hại.

“Việc để trẻ nhỏ ngồi trong những chiếc ghế cố định trên ô tô là điều vô cùng cần thiết vì nó sẽ bảo vệ trẻ khỏi những va chạm mặc dù thành phần của chúng chứa hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh hãy lựa chọn những chiếc ghế trên ô tô cho trẻ nhỏ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé thay vì lựa chọn một chiếc ghế chứa đầy hóa chất”, Jeff Gearhart, giám đốc nghiên cứu Trung tâm Sinh thái học cho biết.

Thu Thảo (theo Evoke)

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC