logo vfpress

Đại tướng quân đội được ở công vụ 350-500 m2

Ninh Phan
Tiền Phong
Cán bộ Quân đội là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng; có quân hàm Đại tướng được bố trí biệt thự công có diện tích từ 350 – 500 m2.
Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư số 68/2017/TT-BQP quy định và hướng dẫn quản lý sử dụng nhà ở công vụ trong Bộ Quốc phòng.
Thông tư quy định nhà ở công vụ có 4 loại là nhà biệt thự, nhà liền kề, căn hộ chung cư khu vực đô thị, căn nhà khu vực nông thôn.
Đối với nhà biệt thự được thiết kế theo kiểu biệt thự đơn lập hoặc biệt thự song lập. Chiều cao tối đa không quá 3 tầng. Diện tích đất khuôn viên biệt thự không nhỏ hơn 350 m² và không lớn hơn 500 m² sẽ được bố trí cho Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng; cán bộ có quân hàm Đại tướng.
Nhà liền kề có diện tích đất không nhỏ hơn 80 m² và không lớn hơn 150 m². Căn hộ chung cư khu vực đô thị được thiết kế kiểu căn hộ khép kín, diện tích sử dụng mỗi căn hộ không nhỏ hơn 25 m² và không lớn hơn 160 m². Căn nhà khu vực nông thôn được thiết kế căn nhà kiểu khép kín, diện tích sử dụng mỗi căn nhà không nhỏ hơn 25 m² và không lớn hơn 90 m².
Ba loại thuộc nhà ở công vụ trên được bố trí cho cán bộ có quân hàm Thượng tướng, Đô đốc Hải quân; cán bộ có quân hàm Trung tướng, Thiếu tướng; Phó Đô đốc, Chuẩn Đô đốc Hải quân và tương đương; cán bộ có quân hàm Đại tá, Thượng tá, Trung tá và tương đương; cán bộ có quân hàm Thiếu tá, Đại úy và các đối tượng còn lại.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/5/2017.
Đối với các hợp đồng thuê nhà ở công vụ đã ký trước ngày thông tư này có hiệu lực thì thực hiện đến hết thời hạn hợp đồng.
Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC