logo vfpress

Đà Nẵng ban hành bảng giá đất mới, cao nhất hơn 96 triệu đồng/m2

Kiều Châu
BizLIVE
Giá đất đắt nhất tại Đà Nẵng thuộc về hai đoạn đường phố của đường Bạch Đằng với đơn giá đất ở là 96.140.000đồng/m2.

Đà Nẵng ban hành bảng giá đất mới, cao nhất hơn 96 triệu đồng/m2

Với vị trí đắc địa nằm bên bờ sông Hà, đường Bạch Đằng đang là tuyến đường có giá đất đắt nhất Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 46/2016/QĐ-UBND ngày 20/12/2016 quy định bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố, hiệu lực áp dụng từ ngày 1/1/2017.
Theo đó, đối với đất ở tại đô thị giá đất được quy định cụ thể đối với từng vị trí (vị trí 1 đến vị trí 5) của từng tuyến đường, trong đó giá tối thiểu là 400.000đồng/m2, giá tối đa là 75.900.000đồng/m2 (trừ hai đoạn đường phố của đường Bạch Đằng với đơn giá đất ở là 96.140.000đồng/m2). Đất ở tại nông thôn có giá tối thiểu là 140.000đồng/m2, tối đa là 3.100.000đồng/m2.
Đối với đất nông nghiệp (đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất có mặt nước nuôi trồng thủy sản và đất rừng sản xuất,…) giá đất vẫn giữ nguyên như đã quy định tại Quyết định số 50/2014/QĐ-UBND.
Theo UBND TP Đà Nẵng, việc ban hành giá đất tại Quyết định 46 được sử dụng làm căn cứ để tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.
Đồng thời, tính thuế sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai; tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

KIỀU CHÂU

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC