logo vfpress

Bắc Kinh cấm quảng cáo nhà đất ‘lợi nhuận cao’ và ‘phong thủy tốt’

Tú Oanh
Tiền Phong
Các trang web trực tuyến về bất động sản tại Bắc Kinh đang trở thành mục tiêu mới nhất trong những nỗ lực của Trung quốc để kiềm chế giá nhà đất tăng cao ở thủ đô.

Các quảng cáo nhà đất
Các quảng cáo nhà đất “sinh lợi cao” sẽ bị cấm tại Bắc Kinh. Ảnh:AFP

Chính quyền Trung Quốc vừa yêu cầu các trang web bất động sản ở Bắc Kinh hạ những ngôn từ quảng cáo công khai như tuyên bố mang lại lợi nhuận cao hay phong thủy tốt. Thời hạn đưa ra là đến nửa đêm ngày thứ Năm (13/4).

Tân Hoa Xã đưa tin, 15 cổng thông tin về bất động sản, trong đó có cả những trang web có danh tiếng, bị buộc phải gỡ bỏ những bài đăng có nội dung quảng cáo về nhà đất có phong thủy tốt, nội dung mê tín dị đoan và liên quan đến lợi nhuận tiềm năng.

Quy định trên là động thái mới nhất trong loạt chính sách từ phía chính phủ nhằm “hạ nhiệt” thị trường bất động sản tăng đột biến từ đầu năm đến nay.

Thị trường bất động sản chiếm khoảng 1/5 tổng sản phẩm quốc nội Trung Quốc và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển các ngành khác, đặc biệt là xây dựng và hàng hóa.

Việc giá nhà đất tăng nhanh ở các thành phố lớn của Trung Quốc từ đầu năm đến nay làm tăng nguy cơ vỡ “bong bóng”, kiềm chế sự tăng trưởng của một số ngành quan trọng khác, nhất là trong lĩnh vực hàng hóa, từ đó tổn hại đến nền kinh tế chung, theo phân tích của giới chuyên gia.

Trước đó, chính quyền Trung Quốc ban hành nhiều quy định hạn chế bất động sản tăng giá trong nay năm, bao gồm tăng khoản thanh toán tối thiểu khi mua căn nhà thứ 2 và cắt giảm các khoản vay thế chấp cá nhân trong 25 năm.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC
  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC