logo vfpress

Tiết kiệm 1/3 lượng nước tưới nhờ hệ thống tưới tiết kiệm

Báo Bà Rịa- Vũng Tàu
Hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước được lắp đặt tại một cơ sở trồng rau ở xã Tân Hải (huyện Tân Thành). Ảnh: QUANG VŨ
Hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước được lắp đặt tại một cơ sở trồng rau ở xã Tân Hải (huyện Tân Thành). Ảnh: QUANG VŨ

Thống kê của Sở NN-PTNT đến thời điểm này cho biết, toàn tỉnh có khoảng 263ha diện tích cây trồng được nông dân lắp đặt hệ thống tưới nước tiết kiệm.

Được biết, hệ thống tưới nước tiết kiệm đang được áp dụng phổ biến với nhiều hình thức khác nhau như tưới phun gốc, tưới nhỏ giọt và một số hộ nông dân đã áp dụng cung cấp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho cây qua hệ thống tưới này. Việc áp dụng hệ thống này có thể tiết kiệm được 1/3 lượng nước tưới, 80% công tưới và 30-40% nhiên liệu. Ngoài ra, năng suất cây trồng cũng tăng gấp 2 lần so với tưới tràn theo phương pháp truyền thống nên chỉ sau 1- 2 vụ lợi nhuận thu được đủ bù đắp vốn đầu tư hệ thống. 

NGÔ THANH

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC