logo vfpress

Thưởng Tết cao nhất 1 tỷ đồng, thấp nhất bằng 2 tô phở

Báo Bà Rịa- Vũng Tàu

Chiều 9-1, Bộ LĐTBXH công bố khảo sát mức thưởng Tết dịp Tết năm 2017.

Theo đó, mức thưởng thấp nhất là 50.000 đồng/người (tương đương 2 tô phở loại thường) tại một số DN tư nhân tỉnh Bến Tre, DN FDI tại các tỉnh Thái Bình, Tây Ninh, Hải Dương. Mức thưởng cao nhất tại một DN tư nhân ở TP.Hồ Chí Minh là 1 tỷ đồng (năm 2016, mức thưởng cao nhất là 634 triệu đồng). “Mức thưởng 1 tỷ đồng này chỉ có 1 người được hưởng”, ông Tống Văn Lai, Vụ phó Vụ Tiền lương Bộ LĐTBXH cho biết. Mức thưởng Tết Nguyên đán năm nay bình quân là 1 tháng lương (khoảng 4,9 triệu đồng/người), bằng 96% so với năm 2016.

“Có một số DN chưa báo cáo Bộ LĐTBXH. Qua khảo sát thực tế, các DN trả lời gặp khó khăn nên không có thưởng Tết, DN chỉ cố gắng trả đầy đủ tiền lương cho người lao động dịp Tết”, ông Tống Văn Lai cho biết. Với các DN chưa có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán, Bộ LĐTBXH chỉ đạo các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động các DN phối hợp với các tổ chức công đoàn tìm giải pháp tiết kiệm các chi phí để chia sẻ, hỗ trợ người lao động trong dịp Tết.

Xuân Cường

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC