logo vfpress

Tháng 1/2017: Nhu cầu tuyển dụng lao động giảm gần 2/3 so với các tháng trước

Việt Hằng
Báo Long An
Sáng ngày 5/1, Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ 1 năm 2017. Đây là phiên giao dịch việc làm cuối cùng trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu và cũng là phiên giao dịch vắng vẻ nhất trong thời gian gần đây.


Người lao động đến tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại sàn giao dịch

Tham gia tuyển dụng trực tiếp tại sàn giao dịch chỉ có khoảng 15 doanh nghiệp; 22 doanh nghiệp tham gia gián tiếp qua website: www.vieclamlongan.vn, với nhu cầu tuyển dụng là 3.800 lao động, chỉ bằng 1/3 so với nhu cầu tuyển của các tháng trước. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông vẫn chiếm số lượng lớn với trên 92%.

Tại phiên giao dịch đầu năm, nhu cầu tìm việc của người lao động cũng giảm hẳn, chỉ có gần 100 lao động tham gia tìm việc, chủ yếu là học sinh, sinh viên mới ra trường.

Được biết, trong năm 2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An sẽ tổ chức mỗi tháng 2 phiên giao dịch vào ngày 5 và 15./.

Việt Hằng

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC