logo vfpress

Tác động kép từ thị trường bất động sản

Báo Bà Rịa- Vũng Tàu
Công nhân DIC thi công tại công trường DIC Phoenix.
Công nhân DIC thi công tại công trường DIC Phoenix.

Thị trường bất động sản (BĐS) khởi sắc đang tạo niềm tin cho các DN đẩy nhanh kế hoạch triển khai các dự án, đồng thời đón đầu những tín hiệu lạc quan này, các DN sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng đã tăng tốc đầu tư, mở rộng sản xuất.

NHIỀU DỰ ÁN NHÀ Ở TRIỂN KHAI

Theo các DN, hiện nay nền kinh tế ổn định, lãi suất ngân hàng giảm cộng với các gói tín dụng ưu đãi khi mua nhà tạo những cú hích tích cực cho thị trường bất động sản. Trên địa bàn tỉnh, nhiều dự án nhà ở đang gấp rút hoàn thành. Một số dự án cũng đã lên kế hoạch triển khai xây dựng ngay từ năm 2017.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và phát triển xây dựng DIC Corp cho biết, Công ty đang tập trung hoàn thành công trình DIC Phoenix (TP. Vũng Tàu) để bàn giao nhà cho khách hàng vào quý I-2017. DIC Phoenix gồm 3 tòa nhà cao 27 tầng, với 1.226 căn hộ, do EPEL của Pháp thiết kế. Các căn hộ thuộc dự án có diện tích từ 51 đến 120m2, giá dao động từ 16,8 triệu đồng/m2 đến 21 triệu đồng/m2. Đến nay, hơn 400 căn hộ tại DIC Phoenix đã được khách hàng đặt mua.

Từ nay đến cuối năm, ngoài việc phấn đấu chào bán thành công 500-600 căn hộ DIC Phoenix, DIC Crop sẽ tiếp tục triển khai dự án VungTau Gateway, The Landmark Residence.., đồng thời đẩy nhanh tiến độ các công trình để bàn giao nhà cho khách hàng.

Công ty CP Phát triển nhà BR-VT (Hodeco) đang hướng đến thị trường cho thuê căn hộ cao cấp. Hiện công ty này đang đầu tư dự án căn hộ du lịch và khách sạn 20 tầng hiệu Fusion Suit tại số 2 Trương Công Định (TP.Vũng Tàu), đồng thời triển khai công tác chuẩn bị cho dự án căn hộ du lịch tại đường Thi Sách (TP.Vũng Tàu)…

DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT VẬT LIỆU ĐÓN ĐẦU

Ông Trần Đình Thắng, Giám đốc Công ty CP Đại Hồng Sơn (tầng 3, Hodeco Plaza, 36 Nguyễn Thái Học, TP. Vũng Tàu) cho biết: Công ty đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng để trong tháng 2-2017 đưa dây chuyền sản xuất gạch không nung (phường Kim Dinh, TP. Bà Rịa) đi vào hoạt động. Dây chuyền có tổng vốn đầu tư gần 10,3 tỷ đồng, công suất 70 triệu viên/năm.

Đây là dây chuyền sản xuất gạch không nung thứ 2 của Đại Hồng Sơn (dây chuyền thứ nhất có công suất 45 triệu viên/năm, đi vào hoạt động năm 2015). Theo ông Thắng, những năm gần đây, mức tiêu thụ gạch xây toàn quốc khoảng 20 tỷ viên/năm. Dự báo đến năm 2020, nhu cầu sẽ tăng lên khoảng 42 tỷ viên/năm. Do đó, để đáp ứng nhu cầu thị trường xây dựng, Đại Hồng Sơn mạnh dạn đầu tư thêm xây chuyền sản xuất. Các sản phẩm gạch không nung của Đại Hồng Sơn tiêu thụ chủ yếu tại các tỉnh BR-VT, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh… Năm 2017, Đại Hồng Sơn phấn đấu đạt doanh thu 22 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ gạch không nung đạt 16 tỷ đồng (tăng gần gấp đôi so với năm ngoái).

Tại Công ty CP Gạch ngói gốm xây dựng Mỹ Xuân (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành), ông Lưu Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty cho biết, trung bình mỗi năm, Công ty đầu tư thêm 15 tỷ đồng nhập khẩu các thiết bị mới để thay thế các thiết bị đã cũ không bảo đảm chất lượng sản phẩm; đầu tư thiết bị chuyên dùng để giảm sức cho người lao động và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Năm 2017, công ty phấn đấu đạt sản lượng tiêu thụ khoảng 90 triệu sản phẩm gạch, ngói quy tiêu chuẩn, doanh thu trên 200 tỷ đồng.

Trong khi đó, Công ty CP Thành Chí cũng đang có kế hoạch đầu tư thêm 10 tỷ đồng để mở rộng Nhà máy sản xuất gạch ngói không nung, nâng công suất lên gấp đôi (từ 60 triệu viên/năm lên 120 triệu viên/năm), tại Nhà máy sản xuất gạch không nung tại xã Châu Pha (huyện Tân Thành).

Giá thép tăng

Theo ông La Văn Thẩm, chủ cửa hàng vật liệu xây dựng Thẩm (178 Huyền Trân Công  Chúa, TP. Vũng Tàu), hiện tại, giá các mặt hàng xây dựng ổn định, riêng mặt hàng thép hơn một tháng qua, giá cả có nhiều biến động. Chẳng hạn, giá thép xây dựng Vinakyoei tăng 700.000 đồng/tấn so với thời điểm giữa tháng 12-2016 và 1,2 triệu đồng/tấn so với đầu tháng 11-2016. 

Bài, ảnh: PHAN HÀ

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC