logo vfpress

PDR: Quý 1 lãi sau thuế gần 45 tỷ nhờ bán dự án The EverRich Infinity

Duy Khánh
NDH
Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) đã công bố BCTC quý 1/2017 với doanh thu đạt gần 205 tỷ đồng, tăng 107% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế đạt gần 45 tỷ đồng, tăng 78,8%.

Theo giải trình của Phát Đạt, trong quý 1/2016, lợi nhuận chủ yếu do ghi nhận kết quả từ việc tiếp tục bàn giao một số căn hộ của Block C thuộc dự án The EverRich 2, một số nền đất của dự án The EverRich 3 và cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Còn trong quý 1/2017, tình hình kinh doanh và tiến độ bàn giao các căn hộ/văn phòng của dự án The EverRich Infinity (tại 290 An Dương Vương, quận 5, TP HCM) tiến hành thuận lợi, thực hiện đúng thời gian cam kết. Việc ghi nhận doanh thu các sản phẩm đã bàn giao tại dự án này giúp cho lợi nhuận quý 1/2017 tăng mạnh.

Tổng tài sản của PDR đến cuối quý 1/2017 đạt 9.339 tỷ đồng, giá trị hàng tồn kho là 7.480 tỷ đồng bao gồm 4.830 tỷ đồng từ dự án The River City; gần 1.600 tỷ đồng của dự án The EverRich 3; hơn 777 tỷ của dự án The EverRich Infinity và 225,5 tỷ đồng dự án Nhà Bè.

Được biết, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai của dự án The River City đã được dùng để thế chấp khoản vay tại NH Đông Á, dự án The EverRich 3 đã được thế chấp cho ngân hàng để bảo lãnh các khoản vay của một số trái chủ thuộc nhóm Công ty.

Tại thời điểm này, vay ngắn hạn của PDR là gần 400 tỷ đồng và vay dài hạn hơn 2.800 tỷ đồng.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC