logo vfpress

Những xó xỉnh rút tiền ở Hà Nội

Đoàn Tùng
Zing
Trên đường phố Hà Nội xuất hiện nhiều cây ATM rút tiền tự động nhếch nhác, xung quanh bị các hàng quán bủa vây khiến nhiều người có nhu cầu rất e dè.
Nhung xo xinh rut tien o Ha Noi hinh anh 1
Một cây ATM ở đầu ngõ Lương Sử A, gần ga Hà Nội và khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) bị các hàng cắt tóc, bún miến vịt che chắn.
Nhung xo xinh rut tien o Ha Noi hinh anh 2
Trạm ATM cạnh trụ sở công an phường trên phố Dương Quảng Hàm (quận Cầu Giấy). Khách hàng muốn rút tiền phải lách qua đầu ôtô cảnh sát để vào trong và xe máy phải để ở lề đường.
Nhung xo xinh rut tien o Ha Noi hinh anh 3
Tương tự là một cabin ATM khác ở khu vực trung tâm. Một người đàn ông ngồi chắn giữa cửa ra vào, xung quanh là hàng nước, quán bánh mì, nước mía… xả rác.
Nhung xo xinh rut tien o Ha Noi hinh anh 4
ATM cạnh gần đài phun nước Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, ngay bên hồ Gươm. Đây là điểm dừng chân của những người thu mua ve chai từ các nhà hàng bên cạnh.
Nhung xo xinh rut tien o Ha Noi hinh anh 5
ATM ở ngã tư Hàng Mắm – Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm). Hầu như không nhiều người muốn bước qua hàng bán hoa quả để vào rút tiền. Xung quanh biển hiệu quảng cáo và những chiếc ô được tự ý gắn che mưa che nắng dựng lên nhếch nhác.
Nhung xo xinh rut tien o Ha Noi hinh anh 6
Một cây ATM trên phố Hàng Bông bị giàn treo quần áo và hàng rong bao vây.
Nhung xo xinh rut tien o Ha Noi hinh anh 7
Cây ATM nằm lọt thỏm trong một trung tâm điện máy mặt phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa). Ông Thành, một người dân ở gần đó cho biết trạm rút tiền này vẫn sử dụng bình thường, nhưng rất ít người có nhu cầu tìm đến, vì vỉa hè đã bị chiếm làm nơi bán nước. “Làm gì có ai dám để xe dưới lòng đường vào rút tiền. Thậm chí bên trong, họ còn đặt bàn ghế làm chỗ ngồi cho khách”, ông phàn nàn.
Nhung xo xinh rut tien o Ha Noi hinh anh 8
Chị Nga, người bán nước gần Nhà hát múa rối nước trên đường Trường Chinh (quận Đống Đa) mang theo em bé 3 tháng tuổi để bên trong phòng kính trạm rút tiền  ATM để vừa trông con vừa làm việc.
Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC