logo vfpress

Ngày thứ 2 xét xử Giang Kim Đạt và đồng bọn

ANTV
 Hôm nay 17/2, Phiên tòa xét xử đại án tham nhũng tại Công ty TNHH MTV Vận tải Viễn dương (Vinashinlines) bước sang ngày làm việc thứ hai. Trong phiên xét hỏi hôm qua, các bị cáo trong đại án tham nhũng tại Vinashinlines quanh co chối tội.

Mở đầu phiên tòa sáng, HĐXX thẩm vấn Giang Kim Đạt. Đạt cho rằng, cáo trạng truy tố không đúng vì số tiền anh ta nhận không phải là hoa hồng mà là “Lệ phí môi giới”. Theo trình bày, Đạt làm việc tại Vinashinlines từ năm 2006, vì liên quan đến vụ án xảy ra tại Vinashin liên quan đến việc mua bán con tàu Hoa Sen, Đạt bỏ trốn. Đạt khai trốn sang Campuchia và đến năm 2015 thì bị bắt.

Nói về việc nhận hơn 711.000 USD nhưng chỉ đưa cho Liêm 150.000 USD, Giang Kim Đạt khai rằng: Vì Trần Văn Liêm không quan tâm đến chuyện đó. Liêm không chỉ đạo bị cáo. Theo cáo trạng, việc mua 3 con tàu cho Vinashinlines, công ty môi giới chuyển cho Giang Kim Đạt hơn 711.000 USD. Số tiền này chuyển vào tài khoản của bị cáo Giang Văn Hiển – bố đẻ của Giang Kim Đạt.

Về vai trò của Trần Văn Liêm trong nhận tiền ngoài hợp đồng và chênh lệch giá mua tàu, HĐXX công bố một số bút lục cho biết, có sự thỏa thuận, ban bạc của Trần Văn Liêm và Giang Kim Đạt trong nhận phần trăm tiền hoa hồng từ việc mua tàu từ 1-2% giá trị của con tàu. Tuy nhiên, trước những bút lục lời khai, và bản tự khai được công bố, Đạt phản cung và cho rằng không đúng sự thật và đổ tội cho Trần Văn Liêm. Chiều nay, HĐXX tiếp tục thẩm vấn các bị cáo còn lại.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC