logo vfpress

Mèo Vạc tích cực chăm sóc ngô vụ Xuân

Báo Hà Giang
Vụ Xuân năm 2017, huyện Mèo Vạc đã gieo trồng được hơn 7 nghin ha ngô, đạt 100% kế hoạch. Tính đến thời điểm hiện tại, diện tích ngô vụ Xuân của huyện đã được 1 tháng tuổi và phát triển tốt, bà con nhân dân đang tích cực chăm sóc lần một, bón phân và vun đất cho ngô.

Theo kế hoạch, năm nay bà con nhân dân gieo trồng các giống ngô NK66, 4.300, NK54, đây là những giống ngô phù hợp với điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng của huyện, năng suất ước đạt 34 tạ/1ha. Để đạt kế hoạch gieo trồng, ngay từ những ngày đầu năm 2017, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã tham mưu cho huyện ban hành văn bản, kế hoạch, chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền cho bà con nhân dân chuẩn bị điều kiện, làm đất, mua giống đến khi thời tiết thuận lợi, bà con tiến hành gieo hạt. Cùng với đó tăng cường phân công cán bộ khối nông nghiệp, khuyến nông xã xuống cơ sở hướng dẫn bà con kỹ thuật gieo hạt và chăm sóc ngô vụ Xuân. Đồng thời chỉ đạo Công ty Vật tư nông nghiệp huyện chuẩn bị cung ứng giống, phân bón đảm bảo kịp thời cho bà con nhân dân.

Bà con nhân dân xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc tích cực chăm sóc ngô vụ Xuân.
Bà con nhân dân xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc tích cực chăm sóc ngô vụ Xuân.

Tin, ảnh: Lê Lâm

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC