Lội ngược dòng, Sông Ba báo quý 1 lãi đậm 36 tỷ đồng
Tường Như | NDH |

CTCP Sông Ba (HOSE: SBA) công bố BCTC quý 1/2017 với khoản lãi 36 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước lỗ 2,5 tỷ đồng.

Cụ thể, doanh thu trong quý ghi nhận 83 tỷ đồng, gấp 4 lần cùng kỳ năm trước. Theo đó, lãi gộp đạt 58,4 tỷ đồng, tăng trưởng 300%.

Chi phí tài chính duy trì ở mức hơn 15 tỷ đồng, chi phí quản lý tăng hơn gấp 3 từ 1,2 tỷ đồng lên 3,7 tỷ đồng.

Kết quả là lợi nhuận sau thuế của SBA đạt đến 36 tỷ đồng, khả quan so với con số lỗ 2,5 tỷ cùng kỳ năm trước.

Diễn biến này khá bất ngờ khi mà trong lịch sử hoạt động của SBA, quý 1 và quý 2 luôn là quý tồi tệ nhất trong năm, lợi nhuận luôn đạt mức thấp nhất và hai quý cuối năm mới là thời điểm Công ty ghi nhận doanh thu, lợi nhuận cao.

Theo SBA, tình hình thủy văn tại lưu vực các nhà máy trong quý 1/2017 rất thuận lợi, đến giữa tháng 02/2017 mực nước các hồ vẫn duy trì ở mực nước dâng bình thường. Vì vậy, nhà máy Krông H’năng vận hành có hiệu quả theo thị trường điện và nhà máy Khe Diên phát liên tục gần 03 tháng liền.

Kết thúc quý 1/2017, tổng sản lượng phát điện 02 Nhà máy là 78,93 triệu kWh, đạt 37,7% kế hoạch năm. Tổng sản lượng phát điện 2 nhà máy cao gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2016 và cao nhất kể từ khi đưa vào vận hành đến nay.


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
THÔNG BÁO LỖI
VFPress.vn rất tiếc đã để xảy ra lỗi trong quá trình biên tập. Vui lòng mô tả lỗi bạn gặp trong ô bên dưới. Xin cảm ơn!
* Giấy phép số 118/GP-TTĐT do Sở TTTT cấp.
* Chịu trách nhiệm nội dung: Tô Đức Hải.