logo vfpress

Lãnh đạo tỉnh tham quan Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh

Báo Bà Rịa- Vũng Tàu
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và đoàn công tác tìm hiểu mô hình trồng rau an toàn trong nhà màng.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và đoàn công tác tìm hiểu mô hình trồng rau an toàn trong nhà màng.

Ngày 15-2, đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tham quan các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh.

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và một số DN đang hoạt động sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh, đoàn đã được Ban quản lý Khu Nông nghiệp giới thiệu các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao như: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghệ cao gồm phòng cấy và phòng nuôi mô hoa lan; vườn chăm sóc, sản xuất hoa lan; mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng theo mô hình tiêu chuẩn công nghệ Israel; trồng rau an toàn trong nhà lưới; khu vườn ươm tạo công nghệ sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu.

Tìm hiểu quy trình sản xuất nấm bào ngư công nghệ cao của Công ty Nấm Trang Sinh.
Tìm hiểu quy trình sản xuất nấm bào ngư công nghệ cao của Công ty Nấm Trang Sinh.

Đoàn cũng đã tham quan dây chuyền xử lý trái cây sau thu hoạch để xuất khẩu của Công ty Good Life; dây chuyền sản xuất nấm bào ngư, nấm linh chi và các sản phẩm sau nấm của Công ty Nấm Trang Sinh.

Chuyến tham quan là dịp để lãnh đạo tỉnh tìm hiểu, học tập kinh nghiệm từ đó có những định hướng, chính sách để thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tham quan vườn chăm sóc và sản xuất lan sau cấy mô.
Tham quan vườn chăm sóc và sản xuất lan sau cấy mô.

Tin, ảnh: NGÔ THANH 

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC