logo vfpress

Huyện Tân Thành: 20ha lúa bị nhiễm bệnh

Báo Bà Rịa- Vũng Tàu

Thời tiết diễn biến thất thường đã tạo điều kiện cho sâu rầy phát triển và tấn công các ruộng lúa vụ Đông Xuân trên địa bàn huyện Tân Thành.

Theo đó, vụ Đông Xuân 2016- 2017, huyện Tân Thành gieo trồng gần 147ha lúa, tập trung chủ yếu tại xã Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải. Do mưa trái mùa, ngày nắng nóng, đêm và sáng sớm trời lạnh, có sương mù làm sâu và các nấm bệnh phát triển nhanh. Đến thời điểm này, huyện Tân Thành có khoảng 20ha lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn, cháy bìa lá, sâu cuốn lá nhỏ, trong đó 10ha nhiễm bệnh đạo ôn nặng với tỉ lệ 30 đến 45%.

Trước tình hình sâu bệnh gây hại trên cây lúa, Trạm bảo vệ thực vật huyện Tân Thành đã hướng dẫn bà con nông dân cách phun thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ sâu bệnh để không làm ảnh hưởng đến sự sinh trường của cây lúa. Đối với diện tích lúa chưa bị bệnh, Trạm khuyến cáo bà con nông dân nên thăm đồng thường xuyên để kịp thời phát hiện sâu bệnh, từ đó có biện pháp phòng trừ hiệu quả, tránh để sâu bệnh lây lan trên diện rộng, ảnh hưởng đến năng suất cuối vụ.

VIỆT HÙNG

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC