logo vfpress

Giám sát giá bán lẻ điện sinh hoạt cho sinh viên và người thuê nhà: 50% chủ hộ thu tiền điện cao hơn mức giá quy định

Báo Bà Rịa- Vũng Tàu

Tin từ Thanh tra Sở Công thương cho biết, qua kiểm tra việc thực hiện giá bán lẻ điện sinh hoạt trong trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà tại 44 địa điểm cho thuê nhà ở trên địa bàn TP. Vũng Tàu và huyện Tân Thành cho thấy, 50% chủ hộ thu tiền điện cao hơn mức giá quy định.

Nhìn chung, các chủ cho thuê nhà chưa thực hiện thu tiền điện theo quy định tại Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29-5-2016 (thu theo giá bán lẻ điện trong hoá đơn tiền điện hàng tháng cộng thêm 10% cho tổn thất điện năng, chi phí chiếu sáng và bơm nước dùng chung). Trong đó 50% chủ hộ thu đúng mức giá tối đa (thu từ 1.800 đồng đến 2.200 đồng/Kwh); 50% chủ hộ thu cao hơn mức giá tối đa theo quy định (thu từ 2.300 đồng đến 3.500 đồng/Kwh). Đoàn đã hướng dẫn và yêu cầu các chủ hộ thu tiền điện với mức giá bán lẻ điện cho sinh viên và người lao động thuê nhà theo quy định nhằm bảo đảm quyền lợi cho người thuê nhà.

Thanh tra Sở Công thương đã đề nghị Điện lực TP. Vũng Tàu và Điện lực Tân Thành rà soát và liên hệ các chủ cho thuê nhà trọ thu tiền điện với mức giá cao hơn quy định đến làm việc tại Điện lực và yêu cầu họ ký cam kết thu tiền điện theo mức giá quy định của Nhà nước. Đồng thời, có biện pháp giám sát việc thực hiện và phát hiện, xử lý vi phạm theo quy định.  

NGÔ GIA

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC