logo vfpress

Giá thuê mai chưng Tết tăng 20-30%

Báo Bà Rịa- Vũng Tàu
Nhân viên vườn mai Bá Thế ghi tên vào chậu mai cho khách thuê chưng Tết.
Nhân viên vườn mai Bá Thế ghi tên vào chậu mai cho khách thuê chưng Tết.

Theo khảo sát tại một số vườn mai trên địa bàn tỉnh như vườn mai Phú Cường (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành); vườn mai của hộ Nguyễn Văn Phước (phường Phước Trung, TP. Bà Rịa); vườn mai Bá Thế (phường 11, TP. Vũng Tàu)… thì giá thuê mai năm nay tăng 20-30% so với năm ngoái. Nguyên nhân là do thời tiết năm nay không thuận lợi: mưa thất thường và lạnh nên mai đẹp và nở đúng dịp Tết sẽ không nhiều. Hơn nữa, các tỉnh miền Trung bị lũ lụt, mai tại các địa phương này bị hư hỏng nên thị trường thiếu nguồn cung mai Tết.

Anh Bùi Đức Thuận, Giám đốc Công ty xây dựng Đức Thuận (thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành) cho biết, anh vừa tham khảo giá thuê mai tại một số nhà vườn nhưng vườn nào cũng “hét” giá rất cao, trung bình từ 15-60 triệu đồng/chậu mai ghép. Năm ngoái, cây mai 8 cánh cao hơn 2m cho thuê khoảng 40 triệu đồng, năm nay lên 50-60 triệu đồng. Những cây mai thế đẹp giá thuê có khi lên đến cả trăm triệu đồng. Còn theo ông Phan Bá Thế, chủ vườn mai Bá Thế (967 đường 30/4, phường 11, TP. Vũng Tàu), vườn của ông có gần 2.000 gốc mai, trong đó có khoảng 500 gốc cho thuê. Những năm trước, giá mai cho thuê chỉ tính khoảng 30% giá trị của cây mai, nhưng năm nay, giá thuê mai lên tới 40-50%, thậm chí có những gốc mai đẹp giá thuê tính bằng giá bán.

Tin, ảnh: SONG THƯ

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC