logo vfpress

Đây là cơ hội ‘kiếm tiền’ lớn cho VietinBank trong 4 năm tới

Thảo Nguyên
CafeBiz
Năm 2016 cho thấy thu dịch vụ của VietinBank tăng trưởng 29%, chiếm tỷ trọng 13% tổng phí dịch vụ, tăng đáng kể so với mức 11% năm 2015.

Đây là cơ hội ‘kiếm tiền’ lớn cho VietinBank trong 4 năm tới

Trong Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2016 và triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2017 của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) diễn ra sáng 9/1/2017, tổng giám đốc Lê Đức Thọ tiết lộ cơ hội lớn cho ngân hàng này cũng như hệ thống ngân hàng thương mại trong 4 năm tới. Cơ hội này đến từ Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020 mới được Thủ tướng phê duyệt, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%.

Mục tiêu được Đề án đặt ra gồm:

– 100% các siêu thị, trung tâm mua sắm và cơ sở phân phối hiện đại có thiết bị chấp nhận thẻ và cho phép người tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt khi mua hàng.

– 70% các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước, viễn thông và truyền thông chấp nhận thanh toán hóa đơn của các cá nhân, hộ gia đình qua các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

– 50% cá nhân, hộ gia đình ở các thành phố lớn sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trong mua sắm, tiêu dùng.

Theo ông Thọ, hiện VietinBank là ngân hàng đi đầu về dịch vụ thanh toán, phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Tổng giám đốc VietinBank còn cho biết trong năm nay VietinBank hướng tới mục tiêu phát triển thanh toán không dùng tiền mặt theo mục tiêu của Chính phủ.

Ngân hàng này hiện đặt ra mục tiêu sẽ đa dạng hóa sản phẩm, nâng tỷ trọng từ thu phí dịch vụ lên mức 20%. Báo cáo hoạt động kinh doanh năm 2016 cho thấy thu dịch vụ của VietinBank tăng trưởng 29%, chiếm tỷ trọng 13% tổng phí dịch vụ, tăng đáng kể so với mức 11% năm 2015. Hiện VietinBank cũng là ngân hàng giữ vị trí số 1 về thị phần thẻ tại Việt Nam cũng như nhanh chóng cung cấp công nghệ thanh toán iPay được đánh giá khá cao.

Ngân hàng này cũng tiết lộ sau tết nguyên đán sẽ triển khai đổi mới công nghệ corebanking. Việc thay thế corebanking với việc nắm bắt xu thế công nghệ thông tin tạo dấu ấn của VietinBank trong ngành. Hệ thống công nghệ này được VietinBank chuyển bị triể khai trong 7 năm và được dánh dấu hàng đầu khu vực châu Á.

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC