logo vfpress

BR-VT hiện có hơn 1.500 trạm thu phát sóng thông tin di động

Báo Bà Rịa- Vũng Tàu

Sở TT-TT vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố, các DN viễn thông trên địa bàn tỉnh về việc quản lý các trạm thu, phát sóng thông tin di động BTS trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các thiết bị của trạm BTS (thiết bị thu, phát) trước khi đưa vào sử dụng, lắp đặt đều phải bảo đảm tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Đồng thời, tất cả các trạm thu phát thông tin di động trong bán kính 100m tính từ anten bất kỳ của các trạm BTS lắp đặt tại vị trí có công trình xây dựng trong đó có người sinh sống, làm việc phải đáp ứng các yêu cầu được quy định trong QCVN 08:2010/BTTTT thì mới được phép đưa trạm BTS vào hoạt động.

Thông tin từ Sở TT-TT cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 5 DN cung cấp dịch vụ thông tin di động: Vinaphone, MobiFone, Viettel, Vietnamobile và G.Mobile với khoảng 1.500 trạm BTS. Hạ tầng truyền dẫn đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Mạng thông tin di động phủ sóng đều khắp, bán kính phục vụ bình quân 0,94km/cột;  hầu hết các xã, phường, thị trấn đều có trạm thu phát sóng thông tin di động đang hoạt động. Mạng viễn thông đã cung cấp dịch vụ tới 100% diện tích trên địa bàn tỉnh.

SONG THƯ

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC