logo vfpress

Bến Lức: Chanh rớt giá, nông dân lo lắng

Việt Hằng
Báo Long An
Hiện tại, giá chanh không hạt tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, chỉ dao động 3.000-5.000 đồng/kg. Đây là mức giá thấp ở huyện trong nhiều năm qua khiến nông dân lo lắng.


Chanh rớt giá, nông dân lo lắng

Với giá bán như hiện nay, người trồng chanh không đủ trả tiền công hái, chưa kể đến công chăm sóc, chi phí đầu tư.

Theo nhiều nhà vườn có diện tích và sản lượng chanh lớn, năm nay, do ảnh hưởng của xâm nhập mặn nên hầu hết chanh cho trái nhỏ, không đều. Còn các thương lái cho biết, họ đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm đầu ra cho chanh, vì hiện nay, cung đang vượt cầu dẫn đến dội hàng.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, việc chanh rớt giá là do tính chất mùa vụ, nông dân không nên vì thực tế trên mà bỏ bê việc đầu tư, chăm sóc. Người dân cần thực hiện biện pháp rải vụ thu hoạch, chăm sóc chanh nghịch vụ để sản lượng ổn định.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ vận động người dân liên kết với nhau, tạo thành một mô hình, gắn với chuỗi sản phẩm tiêu thụ để bảo đảm đầu ra và giá cả ổn định./.

Việt Hằng

Like VFPress.vn để được cập nhật tin tức kinh tế chuyên sâu và nóng hổi!
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

TIN LIÊN QUAN
CÙNG CHUYÊN MỤC

  • Xem nhiều

  • RSS Thảo luận

  • XU HƯỚNG ĐỌC